The Mist- Tựa phim kinh dị gớm ghiếc về quái vật và cái kết gây sốc cho người xem.

author
Mặc dù đã được ra mắt khá lâu nhưng The Mist vẫn để lại ấn tượng mạnh cho người xem vì một câu chuyện bí ấn bao trùm bộ phim và nhất là cái kết không thể ức chế hơn.

Bài viết bên dưới có một đoạn spoler, bạn hãy cân nhắc trước khi xem.

Nếu có tìm hiểu nhiều về các bộ phim kinh dị Âu Mỹ, đặc biệt là thể loại người ngoài hành tinh thì bạn sẽ thấy có rất nhiều tác phẩm được dựa trên sách của ông hoàng tiểu thuyết nước Mỹ Stephen King. The Mist được ra mắt cách đây gần 10 năm lấy bối cảnh thị trấn nhỏ của nước Mỹ, một làn sương mù dày đặc xuất hiện sau cơn bão kỳ lạ lúc nửa đêm. Chúng bao trùm trong thị trấn và những sinh vật kỳ dị bắt đầu xuất hiện kèm theo cái chết của rất nhiều người.

The Mist The Mist- Tựa phim kinh dị gớm ghiếc về quái vật và cái kết gây sốc cho người xem. 63 the mist fly creature 2016 08 23

Đúng như cái tên của phim, The Mist ngay từ những giây phút đầu tiên đã tạo được sự tò mò cho người xem bằng việc xây dựng một màn sương mù dày đặc bao trùm. Nếu như trong nhiều phim kinh dị về quái vật khác, thường thì người xem sẽ được chiêm ngưỡng rõ ràng các sinh vật gớm guốc này và có một câu chuyện theo trình tự: gặp mặt, bị tấn công, tìm hiểu nguồn gốc và cuối cùng là tìm cách đối đầu với chúng. Còn trong The Mist, mọi thứ là bí ẩn. Không ai biết được thứ gì đang chờ đợi họ ngoài kia, chúng từ đâu tới và vì sao chúng lại xuất hiện.

The Mist The Mist- Tựa phim kinh dị gớm ghiếc về quái vật và cái kết gây sốc cho người xem. 63 mist 3 2016 08 23

Một cảm giác bí bách, ngột ngạt bao trùm lên người xem vì hoàn toàn không có bất cứ tình tiết nào hé lộ về thế giới bên ngoài đang diễn ra chuyện gì. Các sinh vật trong phim xuất hiện cực kỳ đa dạng. Mở đầu là những con châu chấu khổng lồ, những sinh vật giống thằn lằn sấm rồi lại đến bọn nhền nhện ký sinh trong cơ thể người. Ghê rợn nhất phải nhắc đến là những chiếc xúc tu nhầy nhụa, một phần nhỏ cơ thể của thứ sinh vật khổng lồ trong màn sương mù. Mọi thứ gói gọn trong cửa hàng mua sắm và nảy sinh sau đó là những diễn biến tâm lý phức tạp bắt đầu hình thành xung quanh những con người bị mắc kẹt.

The Mist The Mist- Tựa phim kinh dị gớm ghiếc về quái vật và cái kết gây sốc cho người xem. 63 mist 2016 08 23

Đầu tiên là sự hoang mang lo sợ vì không biết chuyện gì đang diễn ra. Tiếp đến, khi những con quái vật bắt đầu xuất hiện, nỗi sợ hãi càng gia tăng và mọi người tìm đủ mọi cách để sinh tồn. Tính toán lượng thực phẩm, tìm cách đi sang những ngôi nhà kế bên để tìm nhu yếu phẩm và chuẩn bị vũ khí để đối mặt với các sinh vật ngoài kia. Nhưng khi mọi người chứng kiến được sức mạnh kinh hoàng của chúng và những biện pháp phòng vệ trở nên vô tác dụng, con người bắt đầu mất niềm tin vào bản thân và để cho những lời nói của đám cuồng tín lên ngôi. Họ bám víu vào Thiên Chúa nhưng lại mượn danh của Ngài để kêu gọi hiến tế một đứa trẻ ngây ngô, đẩy những con người từng là hàng xóm thân thiết của mình vào cái chết. Màn sương mù hay những con quái vật thực chất cũng chỉ là chất xúc tác mà đạo diễn Frank Darabone muốn mượn để thể hiện được bản chất yếu hèn trong con người.

The Mist The Mist- Tựa phim kinh dị gớm ghiếc về quái vật và cái kết gây sốc cho người xem. 63 The Mist 4 2016 08 23

Đỉnh điểm của bộ phim là cái chết của cậu bé Billy bởi chính phát súng của cha mình và ngay sau đó là hình ảnh màn sương mù tan biến, lực lượng quân đội tới giải cứu thị trấn. Trong nguyên gốc không hề xuất hiện cảnh này nhưng được chính đạo diễn/ Biên kịch Frank Darabone thêm vào . Chi tiết này đã thật sự gây shock với nhiều khán giả và một số người còn cho rằng nó đã phả hỏng toàn bộ phim. Nhưng nếu đặt mình vào David, bạn sẽ làm gì? Một phát súng nhanh chóng để đưa con mình vào giấc ngủ vĩnh hằng hay chờ quái vật đến xé xác nó ra, biến nó thành một ổ ký sinh?

cảnh đau lòng trong The Mist The Mist The Mist- Tựa phim kinh dị gớm ghiếc về quái vật và cái kết gây sốc cho người xem. 63 the mist 2 2016 08 23

Hành động của David vừa đáng trách cũng vừa đáng thương, nó giống như một bài học về sự quý giá của sinh mạng con người nhưng giá trả lại cực kỳ đắt. Nếu The Mist không có đoạn kết như vậy, bộ phim sẽ không thể để lại ấn tượng mạnh với khán giả đến tận bây giờ, sẽ vẫn chỉ là một bộ phim bình thường về quái vật với việc tất cả các nhân vật chính đều chết hay cả gia đình sẽ được cứu sống. Một kết thúc gây ám ảnh và để lại nhiều suy nghĩ cho người xem, một lối thoát tưởng chừng như hợp lý nhất cho David cùng con anh nhưng thực chất là sự bế tắc đến tận cùng như chính màn sương bao trùm lấy thị trấn.

The Mist The Mist- Tựa phim kinh dị gớm ghiếc về quái vật và cái kết gây sốc cho người xem. 63 maxresdefault 2016 08 23

Bình luận
0 Comments