The New Mutants: Dàn dị nhân mới trong bộ phim kinh dị đầu tiên của X-Men

author
Đây là bộ phim kinh dị về X-Men cuối cùng được Fox sản xuất nhưng thời gian ra mắt phim đã bị trì hoãn đến hơn 2 năm. 

New Mutants là một bộ phim có số phận vô cùng long đong khi bị trì hoãn rất nhiều lần. Đầu tiên là do yêu cầu của chính đạo diễn Josh Boone muốn quay lại 50% bộ phim do cảm thấy mức độ kinh dị chưa đủ. Sau khi mọi thứ tưởng chừng đã xong xuôi, phi vụ mua lại Fox của Disney khiến cho bộ phim bị rơi vào tình trạng trì hoãn. Disney cũng đã can thiệp, chỉnh sửa lại phần nội dung để phù hợp với định hướng của hãng. May mắn là bản thân đạo diễn Josh Boone đã khẳng định phiên bản ra rạp lần này thực tế là bản gốc do chính anh thực hiện chứ không bị chỉnh sửa quá nhiều. Và đoạn trailer mới của phim có rất nhiều thứ hay ho để bàn đến.

Dàn dị nhân trẻ tuổi

Đầu tiên là Rahne Sinclair do Maisie Williams thủ vai. Dị nhân này còn có biệt danh là Wolfsbane nhờ khả năng hóa thành người sói. Trong truyện tranh, Rahne Sinclair đã bị cha mình, Reverend Craig lạm dụng nặng nề. 

Sam Guthrie (Charlie Heaton), biệt danh Cannonball là người có ký ức nhiều về một hầm mỏ. Sức mạnh của cậu có liên quan đến lửa, trong truyện tranh thì chính Sam đã vô tình bộc phát sức mạnh dẫn đến một vụ sụp hầm mỏ khiến vô số người chết. 

Henry Zaga trong vai Roberto da Costa với biệt danh Sunspot, một dị nhân người Brazil có khả năng truyền dẫn năng lượng mặt trời. Sức mạnh của Henry bộc phát trong truyện tranh vì những vấn đề liên quan đến sắc tộc nhưng trong phim có vẻ chỉ là tai nạn tình cờ khiến cho người yêu của anh bị chết cháy trước mặt mình. 

Blu Hunt trong vai Danielle Moonstar với biệt danh Psyche. Một dị nhân với năng lực ngoại cảm nhưng ở mức độ thấp, chưa thể đạt được như Charles Xavier nhưng cũng đủ giúp cô phá bỏ được những ảo ảnh tâm trí. Do đó, dường như cô là người duy nhất phát hiện ra được có gì đó không đúng trong trung tâm này. 

Và cuối cùng là công chúa phim kinh dị Anya Taylor-Joy trong vai Illyana Rasputin với biệt danh Magik. Đây là em gái của dị nhân người Nga Colossus. Sức mạnh của cô trong truyện là khả năng dịch chuyển tức thì và điều khiển phép thuật với vũ khí đặc trưng là một thanh gươm có tên Soulsworld. Cơ thể của cô khi cần cũng được bọc xung quanh bằng một hợp chất đặc biệt tạo thành lớp giáp rắn chắc. Khác với các thành viên còn lại trong nhóm, Magik không hề lo ngại về sức mạnh của mình và đã khoe rằng đã giết chết 18 người khi sức mạnh lần đầu tiên bộc phát. 

Sự xuất hiện của Cecilia Reyes

Tiến sĩ Cecilia Reyes, do Alice Braga thủ vai là một nhân vật được thay đổi rất nhiều so với nguyên tác. Vốn dĩ đây là một nhân vật da màu, có nguồn gốc là dị nhân luôn tìm kiếm một cuộc sống bình thường nhưng vẫn bị kéo vào thế giới của X-Men. Trong phim thì cô đã trở thành người chuyên thực hiện các cuộc thí nghiệm trên các dị nhân trẻ tuổi và quan sát chúng qua camera đặt trong từng phòng. 

Phim sẽ được xây dựng theo phong cách ngôi nhà ma ám

Bối cảnh chính của phim diễn ra tại nơi được Cecilia nói là một cơ sở đào tạo các thiếu niên có vấn đề đặc biệt. Trên thực tế, nó trông giống bệnh viện tâm thần hơn và đoàn làm phim đã sử dụng một bệnh viện cũ thật ngoài đời để quay phim. Do đó, không khí trong phim khá rùng rợn và ngột ngạt đúng như thể một bộ phim kinh dị tâm linh. Bao xung quanh cơ sở còn có một bức tường vô hình khiến cho nơi này trông không khác gì một cái lồng nuôi nhốt.

Demon Bear

Và nhân vật phản diện quan trọng trong phim cũng đã lộ diện. Đây là một ác quỷ mang hình dạng con gấu khổng lồ đã ám lấy Danielle Moonstar. Nó tuyên bố rằng sẽ giết chết cha mẹ cô bé và sau đó đến lượt cô. Trong trailer có cảnh Dani đã cùng cha mình chạy trốn một sinh vật khổng lồ trong cơn bão tuyết, đó có thể là lúc Demon Bear giết chết cha mẹ cô. Đoạn cuối trailer Demon Bear hiện nguyên hình và Magik là người đã can đảm đối đầu với nó. 

Những sinh vặt quái dị đeo mặt nạ

Dani ngoài khả năng ngoại cảm còn có thể biến những nỗi sợ hãi của mình trở thành sự thật ngoài đời. Rất có thể chính cô là người đã khiến cho Demon Bear bước ra khỏi giấc mơ đồng thời cả nỗi sợ của những người khác, cụ thể ở đây là Magik. Sức mạnh phép thuật của Magik có liên quan đến một chiều không gian bí ẩn tên Limbo và ở đây tồn tại bọn quái vật kỳ dị không mặt. Chúng đã xuất hiện trong trailer của phim và rất có thể sẽ khiến cho Magik phải vô cùng vất vả để đối phó. 

Bình luận
0 Comments