The Night House- Bí ẩn siêu nhiên của người chồng đã khuất

Một bầu không khí kinh dị cùng với những bí ẩn về người đã khuất tạo nên hành trình tìm kiếm sự thật chứa đầy những nỗi sợ siêu nhiên.

The Night House bắt đầu bằng những hình ảnh kỷ niệm của cặp vợ chồng Beth và Owen. Cả hai dường như đã có những ngày tháng hạnh phúc với nhau cho đến khi Owen tự sát. Đó là cú sốc rất lớn Beth và biến cô trở thành một góa phụ u uất. Tuy nhiên Beth vẫn quyết tâm tìm ra được nguyên nhân thật sự của quyết định này. Trong lúc tìm kiếm manh mối, Beth phát hiện ra nhiều hiện tượng siêu nhiên trong ngôi nhà của mình và nhận ra rằng có thể linh hồn của Owen vẫn còn đang hiện diện ở nơi đây. Và điều tồi tệ hơn là hội chứng mông du của Owen khi còn sống cũng đã bắt đầu xuất hiện nơi cô, đưa Beth vào những giấc mơ siêu thực kỳ lạ.

Tác phẩm là sự kết hợp giữa thể loại ngôi nhà ma ám và một câu chuyện siêu nhiên bí ẩn bên dưới được thúc đẩy bằng cái chết của Owen. Khán giả sẽ dễ dàng nhận thấy hai yếu tố này được đan xen chặt chẽ với nhau trong tiến trình thời gian của bộ phim. Một loạt câu hỏi sẽ hiện ra khi những chi tiết mờ ám xuất hiện một bản vẽ khác, phức tạp hơn của ngôi nhà họ đang sống; tại sao người hàng xóm của Beth lại giấu việc chồng cô từng đi dạo với một người phụ nữ khác trong rừng….Những bí ẩn xuất hiện càng nhiều đi càng theo đó là các yếu tố siêu nhiên cũng tăng tiến theo.

Và sự thật dần được hé lộ vào cuối phim sẽ mang đến cho người xem rất nhiều bất ngờ. Cách xây dựng câu chuyện của The Night House đã rất khéo léo giấu diếm đi chi tiết quan trọng mà chỉ hé lộ nó từ từ đủ để người xem bị cuốn vào mạch suy nghĩ của Beth. Để rồi mọi thứ sẽ thật sự bùng nổ khi plot twist lộ diện và tạo nên nỗi kinh hoàng về chân tướng của linh hồn Owen.

Cách hù dọa của The Night House vẫn là jump scare nhưng thiên mạnh về hướng sử dụng âm thanh. Những tiếng động đột ngột vang lên nửa đêm xé tan sự im lặng khiến cho người xem giật bắn mình. Bầu không khí tĩnh mịch, đơn độc của căn nhà giữa rừng càng giúp cho các cảnh hù dọa được phát huy tốt hơn. Quan trọng nhất là sự xuất hiện linh hồn của Owen đã thúc đẩy Beth dấn thân vào việc khám pha ra những góc khuất của người chồng khi còn sống. Sự hiện diện của thực thể siêu nhiên này thoắt ẩn, thoắt hiện với giọng nói vang lên trong đầu Beth khiến cho cô khó lòng phân định được ranh giới của thế giới thực với cõi âm.

Thành công lớn nhất của The Night House nằm ở diễn xuất của Rebecca Hall. Vai Beth của cô là một người phụ nữ cộc cằn, bất mãn với cuộc sống xung quanh đặc biệt là không thể chấp nhận được cái chết của chồng mình. Sự đau buồn của cô được thể hiện qua luồng năng lượng tiêu cực nhưng đồng thời lại là sự kiên cường và quyết tâm đi đến sự thật cuối cùng. Diễn xuất Rebecca có sự thay đổi liên tục về biêu cảm đủ để lột tả được những biến động của nhân vật Beth mỗi khi phát hiện được một điều đen tối của chồng mình.

Câu chuyện của Beth và Owen được khép lại hoàn chỉnh nhưng bản thân The Night House lại có những câu hỏi bị bỏ ngỏ gây khó chịu cho người xem. Những bức vẽ bí ẩn về mê cung ẩn sâu trong ngôi nhà; số phận của linh hồn những người phụ nữ bị trói buộc vào nghi thức hiến tế; khả năng tâm linh của Beth…được nhắc đến nhiều trong phim nhưng lại không được giải thích rõ ràng. Do đó thời lượng của tác phẩm kéo dài 1 tiếng 47 phút nhưng nội dung lại khá đơn giản và thiên nhiều về diễn xuất cũng như bầu không khí hơn là sự thú vị và phức tạp.

Tuy vậy, không thể phụ nhận The Night House là một bộ phim kinh dị tốt và không cố tình tạo ra một đoạn kết mở để câu kéo cho phần tiếp theo. Mọi thứ dừng lại ở mức vừa đủ và là một trải nghiệm tâm lý, siêu nhiên thú vị cho những người muốn tìm hiểu nhiều hơn về các hiện tượng quỷ ám.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ