‘The Night Is Short, Walk on Girl’: Đắm chìm trong tuổi trẻ mộng mơ, kỳ ảo và đầy màu sắc

author

The Night Is Short, Walk on Girl – bộ phim hoạt hình anime xuất xứ từ Nhật Bản này có nội dung lạ lẫm nhưng lại vô cùng thú vị, như một lời thúc giục tuổi trẻ đi khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống.

Kể về hành trình kỳ lạ đi tìm quyển sách thuở ấu thơ của một cô sinh viên váy đỏ, The Night Is Short, Walk on Girl với phong cách đặc biệt dường như đưa khán giả vào một thế giới hoàn toàn khác. Một cô gái với mái tóc đen, trên mình là bộ váy đỏ đã bắt đầu chuyến hành trình “xuyên đêm” để khám phá về một cuộc sống người lớn đầy màu sắc mà cô mong muốn. Sự nhiệt tình cộng với lòng yêu thích khám phá đã dẫn cô đến hết câu chuyện này đến câu chuyện khác, cô cứ để sợi dây định mệnh dẫn dắt trong hành trình tìm kiếm quyển sách mà cô yêu thích thuở ấu thơ.

Bên cạnh mạch truyện chính, bộ phim còn khai thác câu chuyện của một người tiền bối là mà cô thường gọi là Senpai, anh chàng đã thầm thương trộm nhớ cô từ lâu nhưng luôn lý giải cho mọi sự gặp mặt là “tình cờ”. Với tình yêu cuồng nhiệt của tuổi trẻ, chàng trai đã không ngại vượt qua những thử thách đầy oái oăm để tìm cho bằng được quyển sách mà cô gái yêu thích.

Với một phong cách đầy lạ lẫm, The Night Is Short, Walk on Girl đưa khán giả vào một cuộc phiêu lưu đầy tính kỳ ảo, nhiều màu sắc và cũng không kém phần hấp dẫn. Đời sống của những cô cậu sinh viên nhờ vậy mà được thể hiện một cách đáng yêu và vô cùng chân thật. Thêm vào đó, cái khát khao muốn tìm hiểu thế giới, muốn khẳng định bản thân và theo đuổi tình yêu một cách nhiệt thành cũng được khắc họa chân thực qua các nhân vật và các chi tiết trong phim.

Dường như, khán giả đang lạc vào “thế giới kỳ thú” trong hang mà cô nàng Alice tình cờ lạc vào. Những chi tiết, hình tượng mang tính siêu thực cùng yếu tố thời gian tâm lý được dùng trong phim cũng mang đến một hiệu quả khá thú vị trong phim, khi câu chuyện dài với nhiều nút thắt mở đã xảy ra chỉ trong “một đêm” dường như dài vô tận.

Là một bộ phim do xứ sở cờ hoa Nhật Bản sản xuất, The Night Is Short, Walk on Girl mang phong cách sử thi có phần huyền diệu của nhà hoạt họa và đạo diễn Masaaki Yuasa, với kịch bản được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết của Tomihiko Morimi – một câu chuyện được mở rộng và phát triển từ quyển sách trước đó của ông, The Tatami Galaxy. Lãng mạn, kỳ thú đến có phần ảo giác, đầy màu sắc và có chút gợi cảm về tính dục đặc trưng của những người trẻ.

Bộ phim thú vị này sẽ được GKIDS phát hành tại thị trường Mỹ vào ngày 21 và 22/8 sắp tới tại Fathom Events, ngay sau khi bộ phim khoa học viễn tưởng Fireworks được chiếu vào ngày 2,5 và 7/7. Tất cả các buổi chiếu đều được ấn định vào lúc 7 giờ tối địa phương và có phụ đề tiếng Anh kèm theo.

The Night Is Short, Walk on Girl là một bộ phim đầy thú vị, độc đáo và hấp dẫn mà bất cứ những người yêu hoạt hình nào cũng không thể bỏ qua.

Bình luận
0 Comments   |   kimdu reacts this.