‘The Nut Job 2’ là bộ phim có màn chào sân… tệ nhất mọi thời đại

author
Từ những gì được thể hiện trong trailer, khán giả đã phần nào có thể đoán trước được chất lượng của ‘The Nut Job 2’. Bộ phim chủ yếu được nhắm vào các khán giả nhí khoảng 6 tuổi, đối tượng này chỉ có một vấn đề duy nhất là… không thể tự đưa mình đến rạp chiếu phim.
‘The Nut Job 2’ là bộ phim có màn chào sân… tệ nhất mọi thời đại ‘The Nut Job 2’ là bộ phim có màn chào sân… tệ nhất mọi thời đại nutjob2 bomb

Chào sân với hơn 4000 rạp chiếu, trong tuần đầu tiên “The Nut Job 2” đã trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu mở màn tệ nhất mọi thời đại khi chỉ thu về được $8.9 triệu. Đây được xem là một con số “kỷ lục” khi bộ phim tưởng chừng dở tệ ra mắt trước đó của Sony cũng giành được $15 triệu trên toàn cầu.

‘The Nut Job 2’ là bộ phim có màn chào sân… tệ nhất mọi thời đại ‘The Nut Job 2’ là bộ phim có màn chào sân… tệ nhất mọi thời đại nutjob

Sự hướng đến trực tiếp vào đối tượng khán giả 6 tuổi là một yếu tố quan trọng dẫn đến sự thất bại của bộ phim. Về nội dung, các khán giả nhí có lẽ không quá khắt khe. Tuy nhiên, đây là thời điểm Hollywood đang thiếu những bom tấn mùa hè làm khuynh đảo các phòng vé, lượng khán giả đến rạp chiếu thưởng thức phim sẽ không có khuynh hướng chọn những phim… dành riêng cho trẻ em như thế này.


Chịu trách nhiệm phát hành cho phim là Open Road Films – liên doanh 50-50 với hai nhà phát hành lớn nhất nước Mỹ là Regal Entertainment và AMC Theatres – được sở hữu bởi người Trung Quốc. Open Road đã mong đến một viễn cảnh tươi đẹp hơn cho bộ phim khi phần đầu tiên ra mắt vào tháng 1/2014 đã giành được $19.4 triệu, sau đó thu về tổng doanh thu là $64.3 triệu tại thị trường nội địa, trở thành bộ phim hoạt hình CGI phân phối độc lập có doanh thu cao nhất trong lịch sử nước Mỹ.

‘The Nut Job 2’ là bộ phim có màn chào sân… tệ nhất mọi thời đại ‘The Nut Job 2’ là bộ phim có màn chào sân… tệ nhất mọi thời đại The Nut Job 2 Official Trailer 2 1

Khi phần 1 đã thu về được tổng doanh thu gấp 3 so với tuần đầu công chiếu, có lẽ nếu may mắn, “The Nut Job 2” sẽ hi vọng thu về khoảng $27 triệu. Chỉ riêng con số này cũng đủ làm thất vọng những đối tác của họ đến từ các nước khác nhau như Hàn Quốc, Canada, Trung Quốc. Dù rằng, Open Road cũng đã bỏ ra những khoảng tiền đáng kể cho chiến dịch quảng bá phim, như chi $20 triệu cho các TV spot hoặc chạy quảng cáo dưới các hình thức khác nhau.

‘The Nut Job 2’ là bộ phim có màn chào sân… tệ nhất mọi thời đại ‘The Nut Job 2’ là bộ phim có màn chào sân… tệ nhất mọi thời đại maxresdefault 3 2017 07 06

Nhưng suy cho cùng, thất bại có phần “ê chề” của “The Nut Job 2” đến từ việc hướng trực tiếp đến đối tượng khán giả nhỏ tuổi. Thất bại của các phim dạng này ở các rạp chiếu tại Mỹ đã xảy ra rất nhiều lần và được xem là một bài học xương máu với các nhà làm phim, khi bậc phụ huynh không thể nào trải qua cùng con suốt 90 phút chỉ để xem những thứ chỉ thuộc về trẻ con được. Vì vậy, một giải pháp thông dụng là sản xuất những bộ phim theo định hướng “gia đình”, nơi mà các thế hệ có thể thoải mái cùng xem với nhau, chứ không chỉ dành riêng cho “trẻ em”.


Thất bại này đã gióng lên một hồi chuông cảnh báo cho các nhà làm phim khi phải cho các bộ phim của mình được “trưởng thành” hơn nữa. “The Nut Job 2”, được đạo diễn bởi Cal Brunker, tiếc thay lại không đáp ứng được điều đó và nằm yên trong vùng an toàn dành cho trẻ em.“The Emoji Movie”, một bộ phim bị “chê tan nát” ngay từ lúc công bố dự án, đang đứng ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng doanh thu ở tuần thứ 3 công chiếu. Hiện tại, tổng doanh thu của bộ phim là $97.2 triệu, không phải là một thành công nhưng ít ra đã không phải là một thất bại.


Trong khi đó, “Despicable Me 3” vẫn tiếp tục những tháng ngày vinh quang khi con số doanh thu toàn cầu đã chạm mốc $920.3 triệu – hiện là bộ phim có doanh thu cao thứ 3 trong năm, và chắc chắn sẽ đứng hạng đầu trong bảng doanh thu các phim hoạt hình trong năm nay.

‘The Nut Job 2’ là bộ phim có màn chào sân… tệ nhất mọi thời đại ‘The Nut Job 2’ là bộ phim có màn chào sân… tệ nhất mọi thời đại Screen Shot 2017 04 19 at 1
Bình luận
0 Comments