The OA: BÍ ẨN, KHÓ HIỂU NHƯNG LẠI CÓ SỨC HẤP DẪN LẠ KỲ.

author
Một bộ phim với rất nhiều bất ngờ chờ đợi bạn ở tận cuối cùng của câu chuyện dài 8 tập với nhịp phim khá chậm này nếu bạn đủ kiên nhẫn để khám phá ra chúng.

Nổi tiếng với những cốt truyện phim chẳng giống ai nhưng vẫn để lại ấn tượng lớn trong lòng người xem. Không phải tự nhiên mà Netflix lại đi chọn một cốt chuyện kì lạ như vậy để khai thác khi nhà đài này nổi tiếng với việc “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu và luôn biết ngừoi dùng của mình thích xem những gì hay sẽ xem gì”. Bởi vậy ngay từ những giây phút đầu tiên bạn xem The OA bạn sẽ thấy nó có gì đó rất quen thuộc.

The OA: BÍ ẨN, KHÓ HIỂU NHƯNG LẠI CÓ SỨC HẤP DẪN LẠ KỲ. The OA: BÍ ẨN, KHÓ HIỂU NHƯNG LẠI CÓ SỨC HẤP DẪN LẠ KỲ. similar to the oa

Nó giống như được lai một chút giữa Stranger Things và Sense8 với nội dung kỳ lạ nhưng lại trong sáng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Và nếu xem hai phim kia rồi thì chắc bạn cũng biết rằng riêng Sense8 đã dành hẳn hơn nửa số tập của season1 để giới thiệu nhân vật dó đó đừng kỳ vọng một bộ phim dồn dập nhanh chóng nếu xem The OA nhé. The OA được bắt đầu bằng hình ảnh chớp nhoáng được vô tình ghi lại về một cô gái vội băng qua đường và gieo mình từ trên cây cầu cao xuống sông.

The OA: BÍ ẨN, KHÓ HIỂU NHƯNG LẠI CÓ SỨC HẤP DẪN LẠ KỲ. The OA: BÍ ẨN, KHÓ HIỂU NHƯNG LẠI CÓ SỨC HẤP DẪN LẠ KỲ. rehost2F20162F122F172Fb5673e40 8882 40f0 8357 6eccfb7a5de2

Cha mẹ nuôi của cô tới nhận cô về và trước đó cô đã mất tích trong 7 năm, kỳ lạ hơn là khi bị mất tích cô đã mù từ bé nhưng lúc được tìm thấy mắt cô hoàn toàn sáng rõ. Tiếp theo đó là câu chuyện kỳ lạ về cuộc đời của cô kể từ khi còn là một bé gái, cô đã từng sống trong nhung lụa khi có một người cha giàu , cô có những giấc mơ kì lạ như những điềm báo trước và rồi tai hoạ thật sự ập xuống với cô khiến cô bị chết lâm sàng khi mới 6 tuổi. May mắn tỉnh dậy nhưng đôi mắt của cô đã bị cướp đi.

The OA: BÍ ẨN, KHÓ HIỂU NHƯNG LẠI CÓ SỨC HẤP DẪN LẠ KỲ. The OA: BÍ ẨN, KHÓ HIỂU NHƯNG LẠI CÓ SỨC HẤP DẪN LẠ KỲ. the oa hed 2016

Rồi thì quãng thời gian cô bị bắt cóc chuyện gì đã xảy ra không hề như những lời đồn đoán rằng cô bị đánh đập cưỡng hiếp mà cô bị bắt cóc để phục vụ cho các cuộc thí nghiệm. Đặc biệt hơn các cuộc thí nghiệm này chỉ dành cho những người đã từng chết lâm sàng, đã từng đi qua thế giới bên kia và đã may mắn sống sót. Ngày trở về cô có được 5 người bạn mới kỳ lạ.

The OA: BÍ ẨN, KHÓ HIỂU NHƯNG LẠI CÓ SỨC HẤP DẪN LẠ KỲ. The OA: BÍ ẨN, KHÓ HIỂU NHƯNG LẠI CÓ SỨC HẤP DẪN LẠ KỲ. the oa netflix

Họ chả liên quan gì đến nhau, chả có điểm gì giống nhau : một cậu học sinh ngỗ ngược chuyên bắt nạt các học sinh yêu thế hơn, một cậu học sinh xuất sắc đạt được học bổng, 2 cậu học sinh nhút nhát và một cô giáo già cho đến khi gặp cô gái ấy. Cô chính là sợi dây vô hình gắn kết chặt những con người ấy lại với nhau mặc kệ ngừoi đời nhìn họ như những con ngừoi kì dị.

The OA: BÍ ẨN, KHÓ HIỂU NHƯNG LẠI CÓ SỨC HẤP DẪN LẠ KỲ. The OA: BÍ ẨN, KHÓ HIỂU NHƯNG LẠI CÓ SỨC HẤP DẪN LẠ KỲ. theoa3

Nếu bạn là một người quá thực tế thì xin khuyến cáo các bạn không nên xem phim vì các bạn sẽ cảm thấy bị mất thời gian vì một bộ phim như vậy. Bạn sẽ thấy phim quá nhiều điểm vô lý, thiếu logic v..v… Nhưng nếu bạn nhìn ngắm nó ở một khía cạnh khác, bạn cảm nhận nó một cách đơn giản nhất bạn sẽ thấy nó thật sự ý nghĩa và cảm động. Suốt 8 tập phim là những bài học đắt giá về cuộc sống, chúng dạy cho con ngừoi ta biết tin tưởng lẫn nhau, biết giúp đỡ lẫn nhau thì tất cả mới có thể cùng tồn tại được.

The OA: BÍ ẨN, KHÓ HIỂU NHƯNG LẠI CÓ SỨC HẤP DẪN LẠ KỲ. The OA: BÍ ẨN, KHÓ HIỂU NHƯNG LẠI CÓ SỨC HẤP DẪN LẠ KỲ. the oa brit marling netflix  c

Những việc làm gây tổn thương cho người khác sẽ khiến bản thân phải trải qua cảm giác ăn năn hối hận trong một thời gian dài. Người ngoài cuộc nhìn vào bạn và họ tự vẽ lên một câu chuyện cho bạn mà thậm chí bạn còn biết mình đã từng trải qua việc đó, nhưng gia đình sẽ bảo vệ bạn. Mỗi ngừoi sinh ra đều có một sứ mệnh đặc biệt của riêng mình, không ai giống ai, không thể bắt con cá biết bay, con chim biết bơi do đó đừng ép bản thân phải sống cuộc đời của người khác.

The OA: BÍ ẨN, KHÓ HIỂU NHƯNG LẠI CÓ SỨC HẤP DẪN LẠ KỲ. The OA: BÍ ẨN, KHÓ HIỂU NHƯNG LẠI CÓ SỨC HẤP DẪN LẠ KỲ. 585987beaca0591e008b4c65 1920

 Khi xem phim bạn sẽ dễ dàng bị mê hoặc bởi những hình ảnh mờ ảo của một thế giới bên kia nơi không còn những khổ đau, sẽ bị cuốn hút và ngồi chăm chú như những đứa học sinh kia khi nghe nữ chính kể câu chuyện về cuộc đời mình. The OA là như vậy đấy, nếu bạn đừng quá áp đặt những thứ gọi là logic cho nó thì bạn mới có thể thấm nhuần những bài học tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng đắt giá mà nó mang lại.

The OA: BÍ ẨN, KHÓ HIỂU NHƯNG LẠI CÓ SỨC HẤP DẪN LẠ KỲ. The OA: BÍ ẨN, KHÓ HIỂU NHƯNG LẠI CÓ SỨC HẤP DẪN LẠ KỲ. the ao
Bình luận
0 Comments