The Other Side of The Door- Đừng bao giờ tìm cách mở cửa thế giới linh hồn!

author
Dù có thương tiếc người quá cố đến mức nào, bạn đừng bao giờ tìm cách liên lạc với họ hay tệ hơn là mở ra cánh cổng dẫn dắt họ tới thế giới của người sống.

Chuyện phim xoay quanh một gia đình người Mỹ đang sinh sống ở Ấn Độ thì tai nạn ập đến khiến cho người con trai lớn Oliver phải ra đi đột ngột. Quá thương nhớ con mình, Maria đã nghe lời một người phụ nữ tìm đến ngôi đền cổ, nơi được tương truyền là địa điểm giao thoa giữa kẻ sống và người chết với mong muốn nói lời xin lỗi cuối cùng với con trai. Tuy nhiên, Maria tuyệt đối không được mở cánh cổng của ngôi đền, nơi đóng vai trò liên lạc giữa hai thế giới. Tuy nhiên khi vừa nghe tiếng con trai, cô đã không thể cầm lòng được và mở tung cánh cửa ra. Ở đằng sau nó vẫn chỉ là khung cảnh bình thường của ngôi đền nhưng hành động ấy đã vô tình đưa cô cùng những người thân còn lại vào vòng nguy hiểm của thế giới người chết.

the other side of the door The Other Side of The Door- Đừng bao giờ tìm cách mở cửa thế giới linh hồn! 63 other side gallery 04 gallery image 2016 07 07

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Nội dung của phim cũng là câu chuyện quen thuộc về việc giao tiếp với thế giới tâm linh nhưng mới lạ hơn khi lấy nền tảng chính là những truyền thuyết và biểu tượng của đạo Hindu. Ngoài linh hồn bị mục rữa của cậu bé Oliver gây nên kinh hoàng cho gia đình của Maria thì hình tượng nữ thần Myrtu chắn chắn sẽ là thứ khiến cho khán giả nhớ đến nhiều nhất. Một nữ thần 6 tay di chuyển như một con nhền nhện khổng lồ đi lùng bắt các linh hồn phiêu lạc. Để tránh bị đụng chạm tới tín ngưỡng của người Hindu, đạo diễn Johannes Roberts và biên kịch Ernest Riera đã tự sáng tạo nên Myrtu bằng sự kết hợp của Thần thoại Hy Lạp và các câu chuyện kỳ bí của Ấn Độ.

cảnh rùng rợn của The Other Side of The Door the other side of the door The Other Side of The Door- Đừng bao giờ tìm cách mở cửa thế giới linh hồn! 63 other side of the door still one 1 2016 07 07

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Tập trung chủ yếu vào tình mẫu tử nhưng rất tiếc phim lại xây dựng tâm lý nhân vật không tốt để tạo cảm xúc cho người xem. Người mẹ Maria rất thương các con mình nhưng khi biết được chính linh hồn của Oliver là nguyên nhân gây nên các hiện tượng kỳ bí trong nhà lại không hề tìm cách bảo vệ đứa con gái út của mình và tạo nên nhiêu hậu quả khôn lường. Thêm vào đó các nhân vật thổ dân mặc dù xuất hiện rất nhiều nhưng lại không không tạo được điểm nhấn thật sự mà lại khiến cho mạch chuyện loãng ra và thiếu tính liên kết.

the other side of the door The Other Side of The Door- Đừng bao giờ tìm cách mở cửa thế giới linh hồn! 63 other side door 7 2016 07 07

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Mảng kinh dị trong phim lại được thể hiện tốt hơn. Có rất nhiều các cảnh hù dọa mà khán giả không thể ngờ tới được, một số đoạn chỉ nhấn nhá khiến cho không khí căng thẳng bao trùm xuyên suốt thời lượng phim. Phim tận dụng rất tốt tạo hình của Myrtu, phối hợp thêm hình ảnh mục rửa của những xác chết để gây cảm giác sợ hãi cho người xem. Một chi tiết khá thú vị trong phim khi linh hồn của Oliver luôn bắt Maria phải đọc truyện cho cậu hằng ngày. Tưởng chừng như là một cử chỉ rất bình thường của mẹ dành cho con những thực chất là tăng sức mạnh cho linh hồn ma quỷ của cậu bé khi bám víu vào các hành động của người sống.

cau be nhan vat chinh trong The Other Side of The Door the other side of the door The Other Side of The Door- Đừng bao giờ tìm cách mở cửa thế giới linh hồn! 63 the other side of the door osd 103 rgb 2016 07 07

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

The Other Side of The Door không hẳn là một bộ phim xuất sắc nhưng vẫn có nhiều điểm hấp dẫn để các fan kinh dị bỏ thời gian ra coi. Ấn tượng nhất chắc chắn vẫn là Myrtu và một số câu chuyện về tín ngưỡng của đạo Hindu.

Bình luận
0 Comments