The Possesion of Hannah Grace- Tưởng phim quỷ ám, hóa ra là zombie trá hình

author


The Possesion of Hannah Grace thật sự đã khiến nhiều người mong đợi với đoạn trailer rất cuốn hút nhưng khi lên phim thì thật sự chỉ biết hỡi ôi vì bộ phim quá tệ, đặc biệt là trong những phân đoạn hù dọa.

Điểm đánh giá: 4/10


The Possesion of Hannah Grace (Xác chết quỷ ám) mở đầu bằng cảnh trừ tà cho cô gái Hannah Grace . Tuy nhiên do ác quỷ trong người cô quá mạnh nên đã khiến một linh mục bị giết chết và người còn lại trọng thương. Người cha Grainger đã quyết định giết chết con mình để giữ cho ác quỷ kia không còn khả năng làm hại người khác nữa.

Nhưng thế lực hắc ám kia vẫn còn quá mạnh và nó tiếp tục tìm cách hồi sinh bằng cơ thể đã chết của Hannah Grace khiến cho người trực nhà xác Megan Reed rơi vào một cái bẫy chết người. Cô buộc phải chiến đấu với ác quỷ kia bằng không nó sẽ tìm cách giết chết cô và cả những người đồng nghiệp.

Nhà xác âm u và xác chết quái gở gây rùng rợn 

Nhà xác luôn là một trong những địa điểm đáng sợ nhất trong bệnh viện và thường xuyên có những giai thoại được đồn đại lên từ các sinh viên trường y hay các bác sĩ trực nhà xác. Điều đáng khen của The Possesion of Hannah Grace là phim khá chăm chút khu vực nhà xác với một dáng vẻ khá hiện đại nhưng lạnh lẽ, nhiều góc khuất. Mọi thứ được điều khiển bằng cảm ứng và nhân vật Megan thì cứ lặng lẽ làm công việc một mình với mớ thiết bị khiến cảm giác cô lập, bí bách trong phim được đẩy cao.

Không thể phủ nhận là phim chăm chút khá tốt về tạo hình xác chết Hannah Grace: một cơ thể méo mó bị cắt, đốt và đôi mắt mở to như tiếp tục theo dõi những kẻ còn sống. Giai đoạn đầu của phim thì mọi sự căng thẳng đổ dồn lên Hannah Grace, đã phần người xem đều sẽ bị giật nảy mình trước những cử chỉ nhỏ nhất của xác chết này

Hù dọa cực kỳ nhàm chán cùng các nhân vật ngớ ngẩn

 Và mọi thứ chỉ gây thích thú 15 phút đầu thôi, về sau thì thật sự phim như một mớ hỗn độn đến mức nhàm chán. Đoạn đầu phim ác quỷ giết một linh mục bằng cách gào thét và nâng bổng ổng khỏi mặt đất. Không hiểu do con quỷ này chưa học được kỹ năng nào khác hay do đoàn phim quá lười biếng mà tất cả các nạn nhân sau của nó đều chết bằng đúng cách thức đấy.

Và Hannah Grace trông cũng không giống quỷ mà như một con zombie hơn. Chốc chốc lại bò ra kiếm người để ăn rồi lại chui vô cái buồng chứa xác để nghỉ ngơi. Điều ghê rợn nhất mà ác quỷ này có thể làm được chỉ là bò bò theo hình dáng kỳ dị và đi ăn thịt người. Mà nếu đã từng chơi game Resident Evil hay coi các phim về zombie rồi các bạn còn thấy hay và hấp dẫn hơn.

Các nhân vật trong phim thì hành xử ngớ ngẩn không thể nào tưởng tượng được. Nhà xác thì an ninh hiện đại nhưng để dễ dàng bị kẻ khác xâm nhập vào. Thấy có người chết, thấy xác chết sống lại biết đi bò khắp nơi rồi vẫn điềm tĩnh đòi giết nó. Sợ nhất là nhân vật Megan Reed, rành rành trước mắt là thứ sinh vật kỳ dị biết bò tường thì tốt nhất nên bỏ khỏi cái phòng đó để tìm người giúp đi. Nhưng không, cô vẫn một mực cho rằng do não mình tưởng tượng và đòi solo với con qủy. Thật sự nhiều lúc coi phim kinh dị mình cảm thấy đáng sợ về thần kinh thép của các nhân vật hơn là mấy thế lực siêu nhiên.

Còn riêng con quỷ trong người Hannah Grace rảy nước thánh không sợ, trừ tà không chết thế mà bịt gối vô mặt lại chết hay ăn đạn cũng lăn ra bất tỉnh. Cũng không hiểu vì sao cô bé tội nghiệp này lại phải chịu bị quỷ ám và nó sức mạnh như thế nào mà có thể hồi sinh được cả người chết. Thay vì đào sâu mấy yếu tố hấp dẫn đó thì phim cứ lòng vòng vào những đoạn đối thoại vô thưởng vô phạt của các nhân vật trong phim rồi chốt lại bằng một đoạn kết cụt lủn. Người xem lúc đấy chắc chỉ biết thốt lên “Tôi vừa xem cái gì vậy?”

Phải thành thực khen ai làm trailer cho phim này quá giỏi, mọi cái hay đều nằm trong trailer phim và nó biến bộ phim thành một phong cách hoàn toàn khác so với bản chiếu rạp. Còn bản phim rạp thì bạn nào thích phim kinh dị có thể bỏ qua thẳng phim này, ai muốn thử sức chịu đựng bản thân thì có thể tìm đến thử.

Bình luận
0 Comments