THE SERVANT: "PHỤ NỮ - SINH VẬT KHÓ HIỂU NHẤT"

author

Cảnh báo: Bài viết chứa nội dung, từ ngữ, hình ảnh nhạy cảm và thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

Cảnh báo vô dụng.

Ngày xấu trời đi làm về mệt tôi bảo đứa em nấu cho một tô mì trứng, ngồi trong phòng gặm bàn phím bỗng nghe tiếng mẹ la hét chửi bới: "Thứ con cái mất nết ăn uống mất dạy đau bao tử đừng kêu tao". Hồi sau đứa em bưng tô mì vào, mở ra thấy thịt bò, tôi hỏi mày hốt được ở đâu vậy, nó bảo mẹ vừa chửi vừa thái thịt đó. Suýt chút nữa chết sặc vì buồn cười, thầm nghĩ sao mẹ có thể nói một đằng làm một nẻo, miệng thì phun lời vàng ngọc tay lại múa dao đỉnh cao như thế?

Mẹ tôi là ví dụ nhẹ nhàng cho sự phức tạp khó đoán của phụ nữ, còn rất nhiều trường hợp khiến tôi câm nín đứng hình, trong đó đương nhiên không thể không kể đến hai nhân vật của The Servant - bao gồm quý cô Chun Hyang trẻ con và nàng hầu Hyang Dan khóc nhè.

Nội Dung Phim

Bang Ja là người hầu của Mong Ryong - con trai nhà quý tộc quyền cao chức trọng trong làng. Cả hai chủ tớ đều say đắm tiểu thư Chun Hyang - ái nữ của một kỹ nữ nổi tiếng. Nàng xinh đẹp, hát hay, tì tất của nàng tên Hyang Dan cũng xinh không kém. Thế là câu chuyện tình yêu tay bốn diễn ra càng éo le, xoay chuyển bất ngờ bởi những định kiến và tham lam do chính các nhân vật xây lên.

Ý Tưởng Táo Bạo

Cốt truyện sẽ cực kì bình thường nếu như nó không có thật, may là đạo diễn đã vắt óc tự tin thay đổi hoàn toàn xương sống Xuân Hương Truyện- nguyên bản của The Servant.Xuân Hương Truyện kể rằng nàng Chun Hyang và chàng Mong Ryong yêu nhau nhưng chàng phải đi du học ở kinh thành bỏ lại nàng lẻ loi nơi quê nhà. Thời đó không có Facebook cũng chẳng có Skype, cả hai chỉ có thể tiếp tục yêu nhau bằng niềm tin. Trải qua bao sóng gió thử thách, chàng về phát hiện nàng vẫn giữ tấm thân trong sạch, đôi trẻ sống hạnh phúc đến đầu bạc răng long. Hết.

Kim Dae Woo chắc cảm thấy bưng nguyên xi cốt truyện thì tầm thường quá nên quyết định chơi lớn mạnh tay đầu tư vào cảnh nóng, ghép nàng Chun Hyang với Bang Ja- người hầu của Mong Ryong.

Cổ tích cho trẻ em đều kể hoàng tử và công chúa là một cặp, cổ tích cho người lớn lại bảo tiểu thư và người hầu mới là chân ái.

Sự thay đổi lịch sử mang tính mạo hiểm thật sự cần thiết, bằng chứng The Servant gây vô số tranh cãi, càng bị ném đá càng hút nhiều khán giả ra rạp. Chín người mười ý, có người chê dung tục phản cảm đương nhiên có người khen sáng tạo nghệ thuật, nhận được sự quan tâm vốn dĩ đã là thành công rất lớn của phim rồi.

Trinh Liệt Phu Nhân Chun Hyang

Chun Hyang qua bàn tay đạo diễn Kim Dae Woo từ một người con gái quyết chết chỉ bán nghệ không bán thân trở thành cô tiểu thư đỏng đảnh, trẻ con, hay giả vờ ngây thơ ức hiếp chàng hầu Bang Ja.

Nàng nhìn bề ngoài yếu đuối, bên trong mưu kế ầm ầm, năm lần bảy lượt gài hàng khiến các anh xoay như chong chóng, chết lên chết xuống. Nàng cực kì thích chơi đùa, thách thức sức chịu đựng của đàn ông, thường xuyên viết thư tay trêu trai trẻ đang trong kì sung mãn rồi chặn hết đường xả của người ta.

Đáng sợ hơn, với khả năng diễn xuất tài tình trước công chúng , nàng có thể đổi trắng thay đen, ngay lập tức kéo đám nông mới ban nãy còn coi thường khinh khi đứng về phía mình.

Cho Jeo Jeong tham gia The Servant trước The Concubine hai năm, tuy là lần đầu chạm ngõ tác phẩm gắn nhãn R, tôi cảm thấy vai diễn của cô ở The Servant xuất sắc hơn so với The Concubine. Có thể vì một tiểu thư toan tính và khó chiều xuyên suốt bộ phim sẽ dễ dàng hơn một tiểu thư hiền ngoan phải trở nên tàn nhẫn, xảo huyệt.

Cho Jeo Jeong diễn cảnh nóng ở The Servant chân thật hơn, vừa buồn cười vừa đáng yêu, đúng kiểu phụ nữ nói một đằng làm một nẻo, miệng đuổi tay giữ chẳng biết đường đâu mà lần.

Chun Hyang trong vài cảnh quay mang lại cảm giác vô cùng ngây thơ, thuần khiết, hệt một đứa trẻ mới lớn tìm kiếm tình yêu và say mê chìm đắm trong đó, khiến tôi đôi khi quên mất lòng tự trọng cao hơn núi và sự kì bí ẩn chứa sâu bên trong nàng.

Nữ Tì Mít Ướt Hyang Dan

Không có nhiều thứ để nói vì Hyang Dan thuộc tuyến nhân vật phụ. Chị mang đến cảm giác rất đơn thuần cũng như bao người phụ nữ khác, luôn thấy bản thân thua kém và tiếc nuối những chuyện đã qua. Buồn thay, cứ tưởng chị - hầu gái của nàng Chun Hyang sẽ tác động lớn đến công tử Mong Ryong, tạo nên tình thế bất ngờ hấp dẫn, ai dè đạo diễn đá chị đi mất mở ra kết phim cụt lũn.

Couple Chủ Tớ Mong Ryong Và Bang Ja

Ôi hai thanh niên vừa ngố tàu vừa dại gái, người thì áp dụng binh pháp Khổng Minh, kẻ lại nghe theo bản năng mách bảo. Sau này thành niên Bang Ja tu thành chính quả, được thầy phép chỉ dạy kỹ năng thượng thừa nhưng ngày càng dại gái, ngược lại thanh niên Mong Ryong khôn ngoan, đỡ dại gái hơn, gặp gái trực tiếp tới luôn khỏi áp dụng mấy cái tào lao nữa.

Hai người diễn xuất đều tốt, đặc biệt là Bang Ja, sự hy sinh hết mực và chấp nhận nhún nhường vì tình yêu  khiến tôi khá cảm động, giá như đạo diễn đừng biến anh ta thành kẻ lụy tình chuyên đi tẩy trắng thì Bang Ja đã có cơ hội trở thành chuẩn mực soái ca trong lòng các chị em rồi.

Mr MA

Thề The Servant có những đoạn hài và bựa khủng khiếp, chủ yếu do thánh Mr MA lên tiếng, thánh như thiên thần soi sáng con đường cua gái của Bang Ja. kinh nghiệm của thánh vô số lần khiến các mẹ cô, dì bác của Chun Hyang khiếp sợ thảng thốt, rùng mình nể phục.

Diễn viên đóng vai này có Scandal lớn nhưng vẫn công nhận diễn tự nhiên, gây cười khôn ngoan,nói chuyện rất tỉnh và phát ngôn rất sốc.

The Servant

Muốn học phép thuật cua gái có thể tham khảo, còn để hiểu phụ nữ thì không, The Servant vẫn chưa làm rõ tâm lí nàng Chun Hyang, dàn diễn viên nữ khác thì xuất hiện qua loa thiếu chăm chút, cảm tưởng Kim Dae Woo cũng bó tay trước tâm lý xoay xoành xạch của phụ nữ, đành mặc kệ phim ra sao thì ra.

The Servant chủ yếu xoáy sâu vào chàng hầu Bang Ja, tuy nhiên xây dựng Bang Ja quá phụ thuộc vào tình yêu mà chưa thấy được tình cảm rõ ràng từ phía còn lại. Đạo diễn còn tạo ra các nhân vật chẳng đâu vào đâu, dàn chính đã khó nuốt dàn phụ đến phụ của phụ cũng tính tình vô duyên, biến thái xấu xa hết chỗ nói, mò được ai để yêu thương như mò kim đáy bể.

Hình ảnh có liên quan

Nói thật lòng cảm thấy cảnh nóng không cần thiết, chẳng ảnh hưởng bao nhiêu đến mạch phim, tập trung quá nhiều phần đầu, khúc sau chạy biến đâu mất gây hụt hẫng, thất vọng.

The Servant cứ bình bình từ đầu đến cuối, có mấy cảnh nóng tạm được, có những đoạn vô lí, có những đoạn dễ đoán, tàng tàng hết phim. Điều ấn tượng nhất phim đem lại chính là  phong cách hài hước 18+ rất khôn ngoan và thông minh, vừa bỉ bựa vừa ấn tượng mạnh mẽ, nhưng nó cũng chỉ vài cảnh ngắn lướt qua thôi.


https://www.facebook.com/MihanSantosBình luận
5 Comments
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 14 tháng 11 năm 2018
  Phụ nữ rất dễ hiểu nhé, có lần tui hỏi "Em muốn chia tay phải không?", và tui thấy mình đã hiểu phụ nữ.
  • Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Phụ nữ rất dễ hiểu nhé, có lần tui hỏi "Em muốn chia tay phải không?", và tui thấy mình đã hiểu phụ nữ.
     ·  Ngày 14 tháng 11 năm 2018
  • Ông Tổ Nghề Spoil
   Ông Tổ Nghề Spoil
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Phụ nữ rất dễ hiểu nhé, có lần tui hỏi "Em muốn chia tay phải không?", và tui thấy mình đã hiểu phụ nữ.
     ·  Ngày 14 tháng 11 năm 2018
   Thanh niên này có mối tình buồn vậy
  • Ông Tổ Nghề Spoil
   Ông Tổ Nghề Spoil
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Phụ nữ rất dễ hiểu nhé, có lần tui hỏi "Em muốn chia tay phải không?", và tui thấy mình đã hiểu phụ nữ.
     ·  Ngày 14 tháng 11 năm 2018
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 14 tháng 11 năm 2018
  Lưu Diệc Phi phiên bản người Hàn.