The Shallows - Cuộc chiến căng thẳng giữa Người đẹp và Quái vật

author
Có thể không xuất sắc như tượng đài Jaws nhưng The Shallows (Vùng Nước Tử Thần) của đạo diễn Jaume Collet-Serra lại là một nhân tố mới lạ, giúp hồi sinh loạt phim về cá mập vốn đang dần bị lãng quên hoặc không mấy đặc sắc trong thời gian gần đây.

nữ chính trong The Shallows the shallows The Shallows - Cuộc chiến căng thẳng giữa Người đẹp và Quái vật 192 2 2016 08 05

Vẫn còn bị ảnh hưởng bởi sự ra đi của người mẹ thân yêu, Nancy Adams (Blake Lively) một học sinh trường y quyết định đi đến một bãi biển “bí mật” nơi mà mẹ cô đã từng đến trước đó. Bất chấp sự phản đối của cha mình cô tiếp tục tận hưởng nơi mà cô cho là “thiên đường” và hoàn toàn chưa có ý định sẽ quay về nhà. Lướt trên những con sóng và ánh nắng chan hòa, Nancy không thể nào ngờ rằng hiểm họa đang ở bên dưới cô. Xác chú cá voi khổng lồ giữa biển như là một điềm báo, Nancy bất thình lình bị tấn công bởi một con cá mập trắng, khiến chân trái của cô bị thương nặng. Dùng hết sức lực cô bơi tới một bãi đá lớn nhưng vẫn còn cách bờ tận 200 thước, từ đây Nancy dùng tất cả khả năng của cô sinh viên trường y và ý chí kiên cường, một mình chống chọi “kẻ ăn thịt trắng” với thời gian thủy triều dâng đang cận kề.

the shallows The Shallows - Cuộc chiến căng thẳng giữa Người đẹp và Quái vật 192 3 2016 08 05

Với kinh phí đầu tư chỉ gói gọn trong khoảng 17 triệu đô, đây là một con số vô cùng khiêm tốn với một phim về cá mập. Song với doanh thu đang ở mức 52.7 triệu đô, The Shallows đã khẳng định được sự lôi cuốn và độc đáo của mình. Những cảnh phim tuy chỉ quay đa phần ở một chỗ nhất định, không thay đổi nhiều nhưng lại không gây nhàm chán, vì từng phút từng giây là màn đối đầu đầy cam go giữa Nancy và kẻ thù dưới lòng nước của cô. Vừa bị thương nặng ở nhiều nơi vừa phải sống trong nổi lo sợ thủy triều dâng lên bất cứ lúc nào, cô gái Nancy dẫn khán giả đi từ hồi hộp này đến bất ngờ khác, bởi sự thông minh và cách xử lí tình huống của cô. Những “tự chữa vết thương” của cô sinh viên trường Y, trong khi không có vật dụng y tế trong tay đã khiến người xem phải hoảng hốt, kinh sợ.

the shallows The Shallows - Cuộc chiến căng thẳng giữa Người đẹp và Quái vật 192 4 2016 08 05
Cốt truyện phim đơn giản với chỉ một nhân vật chính là Nancy của Blake Lively nên diễn xuất của cô đóng vai trò rất quan trọng. Và không làm khán giả thất vọng, “bà xã của Deadpool” đã hoàn thành rất tốt vai diễn của mình. Khác với vẻ nhẹ nhàng, điềm đạm của The Age of Adaline, từng nỗi đâu, sự sợ hãi, hồi hợp đều được khán giả cảm nhận một cách rõ rệt thông qua cử chỉ hay biểu cảm của cô. Dù là một bộ phim kinh phí thấp nhưng lại là một bước tiến khá cao của Blake Lively nhằm khẳng định tên tuổi riêng.

Nhìn chung, The Shallows hội tụ đầy đủ những yếu tố cơ bản để khiến mình trở thành một phim cá mập thành công như từ cảnh vùng biển xinh đẹp như thiên đường nhưng lại là một địa ngục đẫm máu đến đến cô nàng “vạn người mê” Blake Lively, mà hơn thế nữa cô nàng này còn đánh nhau với cá mập trắng to gấp mấy lần, thì quả thực không thể bỏ lỡ.

the shallows The Shallows - Cuộc chiến căng thẳng giữa Người đẹp và Quái vật 192 5 2016 08 05

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Nhưng bên cạnh đó, nội dung của bộ phim còn có phần hơi đơn giản và không mấy đặc sắc. Có thể nói trong các phim của đạo diễn Jaume Collet-Serra trước đó, đây là bước thúc lùi khi kéo dài thời gian quá dư thừa cho một cốt truyện chỉ xoay quanh một “nữ anh hùng” cố sống sót dưới hàm răng của một loài sát thủ biển trong khi cố gắng hàn gắn rạn nứt gia đình về quyết định cho tương lai bác sĩ của cô.

Bình luận
0 Comments