The Shutter – Ống kính ma xuyên thấu tội ác con người.

Dù đã xuất hiện cách đây 12 năm nhưng những gì The Shutter thể hiện vẫn còn để lại giá trị rất lớn cho tới tận hôm nay.

Khi nhắc đến phim kinh dị Thái, đa phần mọi người đều nghĩ đến các bộ phim nửa vời lai hài hoặc những loạt phim về báo thù như Art Of Devil. Thông thường các bộ phim kinh dị này đều bị khán giả coi thường và dễ rơi vào quên lãng cho đến khi Shutter ra đời vào năm 2004 đã tạo nên chấn động thật sự khiến cho Hollywood lập tức tìm cách mua lại bản quyền.

Khoảng 1/3 thời lượng ban đầu của phim được dành ra để giới thiệu nhân vật chủ yếu xoay quanh nam chính Thun cùng bạn gái Jane. Mở đầu là một tai nạn kỳ là giữa đại lộ hoang vắng, tiếp theo đó là những bức hình lỗi trong buổi lễ tốt nghiệp và cuối cùng là tội ác kinh hoàng trong quá khứ. 97 phút phim được xây dựng rất lớp lang với những khoảng dừng và cao trào đan xen thu hút khán giả đến tận cuối phim.

Tuy nhiên nếu chỉ dừng lại ở yếu tố kinh dị thì Shutter không thể nào trở thành tượng đài của một trong tứ đại trụ cột phim kinh dị của Châu Á. Câu chuyện trong Shutter không đơn thuần kể về một hồn ma báo thù mà ý nghĩa sâu xa hơn là việc lột tả cái ác của con người. Nguồn gốc của các hồn ma đa phần bắt nguồn từ những câu chuyện cổ tích hoặc các vật bị ám nhưng trong Shutter là chính từ tội ác của nhân vật nam chính. Còn gì đau đớn hơn việc cơ thể một người con gái trong độ tuổi đẹp nhất bị những tên con trai khác xâm hại và người mình yêu thương nhất lại chụp hình lại từng khoảnh khắc đó. Ma quỷ là xấu xa, nhưng chính con người đôi khi lại độc ác hơn cả như vậy. Cảnh cuối cùng của phim đã để lại ám ảnh rất lâu với người xem cũng như là cái kết xứng đáng cho một người như Thun.

Rất tiếc là sau Shutter, cặp đôi đạo diễn Banjong Pisanthanakun và Parkpoom Wongpoom lại không làm được một bộ phim kinh dị nào xuất sắc đến như vậy. Banjong Pisanthanakun lại tạo được một dấu ấn rất riêng của mình qua các bộ phim tình cảm như Hello Strangers, nhất là Pee Mak nhờ kết hợp ba thể loại kinh dị- hài- tình cảm rất khéo léo. Hi vọng trong tương lai Thái Lan sẽ ra đời được một sản phẩm kinh dị chất lượng như Shutter, điều mà hai trụ cột Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn đang thực hiện đều đặn mỗi năm.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ