THE SKIN I LIVE : KHI ÔNG ĐẠO DIỄN ĐIÊN NGANG NGỮA THANOS

author
Trải qua 2 tiếng đồng hồ vật lộn với hàng đống tình huống bất ngờ và biến thái, mình đã ước mong mổ não đạo diễn để xem trong đó chứa bao nhiêu tấn muối biển mà ổng có thể làm ra một bộ phim mặn chát đến như vậy.The Skin I Live kể về bác sĩ thiên tài Robert, một người đàn ông trung niên chăm chỉ làm việc, ngoan ngoãn đi đúng giờ, về đúng bữa. Trong căn biệt thự cổ điển và tách biệt khỏi thế giới bên ngoài, Robert chung sống hòa thuận cùng mẹ và Vera. Vera là một thanh niên có thân phận cực kì bí ẩn, chỉ biết rằng mẹ Robert có ác ảm và luôn lo sợ người này sẽ lâp mưu tạo phản, phá hoại già đình nhỏ bé này.Nghe sơ sơ máu tò mò đã lên tới tận não, vậy mà mình cà rề từ năm ngoái đến năm này mới coi hết bộ phim. Khi ấy còn ngây thơ, chinh chiến được 10 phút thấy chán quá đành Say Goodbye em nó, may có lưu lại, ngày hôm qua tình cờ gặp nhau bao nhiêu kỉ niệm xưa cũ ùa về, thế là tiếp tục chuyện tình máu chó dang dở.
Thật ra ý tưởng hấp dẫn không thiếu khi điện ảnh ngày càng đa chiều, muôn màu muôn vẻ, thế nhưng The Skin I Live vẫn gây thương nhớ ở Plot wist vừa hoành tráng vừa điên khùng đúng nghĩa. Trước khi tạt nước sôi vào mặt tác giả thì bộ phim đã nung nóng dần dần, gợi mở các mắt xích dẫn đến 100 độ C đầy khôn khéo và lôi cuốn, tránh cho người xem hoảng loạn khi bị bỏng bất ngờ.Mình cực kì dị ứng với mấy nhân vật ăn nói tục tĩu vô duyên và trời không buông tha người, The Skin I Live lại vô tình có một kẻ như thế. Mình không hề thấy được vẻ bụi đời phong trầm thu hút mà bộ phim đặt lên kẻ này, tất cả chỉ có lối hành xử phản thầy đạp mẹ, ăn cháo đá bát, ăn *** đá bô.Diễn xuất đều tròn vai, đặc biệt nổi bật Robert và thanh niên mất nết mình vừa kể trên (từ ngoại hình đến diễn xuất đều khiến người ta căm ghét). Robert quá quyến rũ và mê hoặc, anh chính là tượng đài bất diệt của đàn ông lứa tuổi trung niên, minh chứng hùng hồn nhất của câu nói gừng càng già càng cay. Nếu Robert xuất hiện trong đam mỹ, anh chắc chắn nằm trên, hủ nữ sẽ dõng dạc gọi anh nhiều tiếng : Qủy súc bá đạo vặn vẹo biến thái bệnh xà tinh si tình bác sĩ công.Nhịp phim của The Skin I Live khá chậm, nội dung ngáo đá dựa trên cảnh quay cực đẹp và thơ mộng, lâu lâu lại đai xen vài cảnh tức anh ách, khiến mình suýt trào máu họng vì ức chế lẫn thương tâm. Phim đi theo con đường Flash back, gợi về quá khứ dần dần để vạch trần câu chuyện cũng như những bí mật ẩn giấu, âm mưu, suy tính của từng nhân vật.The Skin I Live có một Plot twist tuyệt vời nhưng quên mất tạo ra cái kết xứng tầm. Phần giữa phim đang xuất sắc, lôi cuốn thì vô tình đánh mất sự kịch tính, hấp dẫn khi vào vòng cuối, cảm tưởng đã qua hết phần hay nhất, giải quyết tất cả quá dễ dàng và trẻ con. Khi bị bất ngờ bởi Plot Twist mình đã mong chờ cái kết còn kinh khủng hơn nữa và như đã kể lể, nó hoàn toàn không thỏa mãn được mình.Nhân sinh vừa dựng thẳng đứng lại bị The Skin I Live bẻ gãy, dẫu biết phản đạo đức lẫn pháp luật vẫn không thể ghét bỏ bất kì ai được (trừ thằng sồn sồn kia). Họ đều có câu chuyện của riêng mình, che giấu bên ngoài vỏ bọc đơn điệu nhàm chán là một quá khứ đầy thương tổn, khiến con người ta trở nên thật khép kín, đa sầu hoặc biến chất trở nên thật độc ác, điên rồ. Bài học rút ra từ The Skin I Live (theo suy nghĩ cá nhân của mình) : Đừng thử thuốc phiện dù chỉ một lần. Đừng chơi nhau nơi công cộng cũng không được quá chìm đắm vào dục vọng. Nói chung để an toàn các bạn nên ăn chay niệm phật, tránh xa sắc dục và chất gây lú.Nữ chính của phim đẹp lắm, đẹp đến mức muốn cưới cô ấy về làm vợ.


Bình luận
7 Comments   |   Anh Vũ Lê Hoàn reacts this.
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 07 tháng 01 năm 2019
  "The Skin i live in" nhé. Hơn 2/3 phim hay, đoạn cuối hợp lý mà không phê, giống như bị đuối. Còn thằng cọp đúng là thú vật, cũng kiểu "the skin i live in". Riêng ông Robert lúc đầu lạnh lùng nhìn hay hay, về sau tự nhiên yếu đuối quá.
 • Công Phương Nguyễn
  Công Phương Nguyễn   ·  Ngày 07 tháng 01 năm 2019
  Với những phim về dục vọng hay bản năng gốc của con người thì đừng bao giờ review nông nổi, hời hợt như thế này. Đề nghị ad xóa bài.
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 05 tháng 01 năm 2019
  Sao bác không xem phim trước rồi quay lại đọc, biết đâu phim sao thì viết vậy, review đâu phải quăng hết nội dung phim vô đó đâu. Bác chọc bạn tui giận tui cắn à.
 • Phat Nguyen
  Phat Nguyen   ·  Ngày 05 tháng 01 năm 2019
  Càng ngày viết càng tào lao, đọc từ đầu tới cuối toàn nói nhảm nhí. Cuối cùng chả biết đang nói về cái gì, nội dung sơ lược bộ phim ra sao. Kiểu như chỉ có mỗi cái mở bài. Câu từ nhìn sơ...  more
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 05 tháng 01 năm 2019
  Thì bạn phải coi phim mới biết chứ, phim có "plot twist( vòng xoắn cốt truyện )" nếu chi tiết quá sẽ làm giảm tính bất ngờ mà cái đó gần như quyết định 80% độ hay của phim rồi. Bài viết hình như chỉ nói về cảm nhận thôi.
 • Ngoc Mai Bui
  Ngoc Mai Bui   ·  Ngày 05 tháng 01 năm 2019
  Ủa túm lại cái bào viết này nói cái gì vậy? Dùng rất nhiều từ đao to búa lớn nhưng tui cũng k hiểu bài viết muốn nói cái gì, cái phim này nội dung về cái gì và tui có nên coi cái phim này hay không!
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 05 tháng 01 năm 2019
  Cỡ này coi mấy thể loại độc độc không trời.