THE SNOW WHITE MURDER CASE: "BẠCH TUYẾT CHẾT RỒI, PHÙ THỦY ĐÃ TRỞ NÊN XINH ĐẸP CHƯA?!"

author

Khoảnh khắc tôi cảm thấy khinh thường bọn đàn ông nhất là khi đọc những dòng bình phẩm đầy miệt thị của họ về phụ nữ. Một là lúc có người nói rằng con gái ngực nhỏ cũng tốt, bức tường trường tồn với thời gian còn bưởi dưa hấu gì rồi cũng thành xơ mướp, thế là một thanh niên não ngắn lao vào bảo con gái ngực to nhìn như quái vật ba đầu, tởm muốn chết. Các chị các em thi nhau vào đòi công đạo thì nó cãi chày cãi chối, bảo em sửa comment rồi các bạn gái cup C đừng lên cơn nữa. Lần thứ hai là bài đăng của trang Kpop về các nữ idol vẫn xinh đẹp dù tăng cân, trong đó có Nancy của Momoland, một nhóm nhạc nữ mới nổi với hit Boom Boom. Thời Nancy thon thả, cả một rổ bạn nhảy vào nhận vợ, đến khi người ta lên cân một chút, các bạn cũng lao vào chê bai kêu gào như chính mình bị cắt tiết vậy. Và đáng sợ hơn, các bạn gọi cô ấy bằng những cái tên đầy mỉa mai xúc phạm như đuông dừa và gái chưa chồng mà chửa. Nancy là nữ thần tượng, cho dù tăng cân nhưng cô ấy vẫn phải mặc đồ bó để lên sân phấu biểu diễn, bộ đồ đã gây bao khó khăn cho cô ấy rồi, các bạn không thương thì thôi đừng miệt thị khiến người ta bật khóc trên cả Radio. Tôi nói thật nếu tôi từng mở miệng nhận Nancy là vợ, hoặc chỉ là có suy nghĩ thôi, tôi cũng không bao giờ dám nói lời tổn thương cô ấy, bởi phụ nữ vốn dĩ là để yêu thương, huống chi đó là vợ mình.

 

(Thiểu số tôi đang nói tới không cách nào làm xấu mặt đa số đàn ông biết coi trong phụ nữ)

 

Đàn ông miệt thị phụ nữ đã đáng khinh rồi, nhưng phụ nữ với phụ nữ mà không cảm thông cho nhau càng đáng khinh hơn. Tôi nhớ vô số lần thấy các bạn nữ bình phẩm thân thể, chê lên chê xuống, thỏa thích ném đá nhan sắc người khác, đẹp tự nhiên thì bảo quê mùa, đẹp dao kéo thì nói nhân tạo, vậy rốt cục như thế nào mới khiến các bạn câm mồm? Đồng ý các bạn có quyền nói ra quan điểm thẩm mỹ của mình, có quyền bày tỏ sự yêu thích rạch ròi nhưng đừng quá trớn, đừng nói ra những câu mà chính bản thân cảm thấy sẽ bị tổn thương nặng nề khi nghe nó từ người khác. Các bạn là phụ nữ hiện đại, biết yêu thương, biết sống cho bản thân, vì vậy hãy dành thời gian cho chính mình, đừng so đo, tự ti hoặc miệt thị người khác để thấy mình tốt đẹp hơn.

 

Thật ra tôi lắm lời như thế để mở đầu đôi lời viết về  The Snow White Murder Case, vụ án giết người đốt xác chấn động mạng xã hội, mà nạn nhân là nàng Bạch Tuyết Noroko Miki.

 

BẠCH TUYẾT KHÔNG TỐT ĐẸP

 

Tôi nhớ từng nghe người ta nói rằng, phụ nữ càng đẹp càng dễ mặc cảm, vì họ đẹp nên nỗi lo sợ đánh mất vẻ đẹp ấy càng lớn, phụ nữ càng nổi tiếng càng dễ tự ti, bởi vây xung quanh họ là vô số mỹ nhân tuyệt sắc. Bạch tuyết của truyện cổ tích có thể sống thư thái trong rừng bên bảy chú lùn nhưng Bạch Tuyết của The Snow White Murder Case thì không. Nàng có mọi thứ từ nhan sắc đến tiền bạc, địa vị đến đàn ông, nàng có thể thoải mái chơi đùa với nhân viên mới rồi đổ lỗi cho họ, giả vờ tốt bụng lại âm thầm đâm chọc sau lưng . Rõ ràng nàng có tất cả, nhưng nàng cứ thích giành giật đồ với người khác, cho dù đó là một cô gái chẳng có gì khiến nàng ganh tị, bởi một lí do vô cùng đơn giản, trong mắt cô ấy nàng không phải người đẹp nhất.

 

PHÙ THỦY BẢN CHẤT KHÔNG XẤU

 

 

Mụ phù thủy từng rất ngưỡng mộ Bạch Tuyết bởi những hành động yêu thương giúp đỡ đầy giả tạo nàng làm khi Mụ mới chân ướt chân ráo vào công ty. Thời ấy Mụ ngây thơ chưa biết mùi đời, Mụ răm rắp nghe theo sự sắp đặt của Bạch Tuyết để rồi bị sập bẫy. Theo thời gian Bạch Tuyết để lộ bản chất, Mụ cũng nhanh chóng biến tình cảm chị me thân thiết thành lòng hận thù ganh ghét. Mụ đáng lẽ đã yên ổn rồi, nhưng Mụ lại để một kẻ hoàn toàn không xứng ảnh hưởng đến nhân cách và tương lai. Mụ biến chất, bắt đầu trôm cắp, trở thành kẻ giết người,và cuối cùng là lợi dụng hiềm khích của Bạch Tuyết với người khác để trốn tội, mượn tay Bác Thợ Săn xử đẹp nàng.

 

BÁC THỢ SĂN NHÂN TỪ HAY NGU NGỐC

 

 

Dùng cả thanh xuân để nhường nhịn, chịu đựng Bạch Tuyết, chấp nhận để nàng cướp hết những thứ mình yêu thích rồi lại bị Mụ Phù Thủy đổ cho tội giết người, Bác Thợ Săn rốt cục có cảm thấy bất công không? Bác chưa từng tỏ thái độ bất bình hay khó chịu, thậm chí còn nghe theo và đồng tình với Bạch Tuyết, tưởng chừng như vậy là đủ để nàng thỏa mãn, nhưng không, nàng càng cố tình lấn tới. Bác cứ thế nhún nhường, và Mụ Phù Thủy lợi dụng điều đó đẩy Bác nhận tội thay mụ. Bác bị cả thế giới quay lưng chửi rủa, tuyệt vọng Bác suýt nữa tự giết bản thân mình. Thuở trước người ta  khen bác hiền lành và nhân hậu, thuở này người ta chửi bác khờ khạo và vô dụng.

 

BẠCH TUYẾT CHẾT RỒI, PHÙ THỦY TRỞ NÊN XINH ĐẸP HƠN CHƯA

 

Hoàn toàn chưa và sẽ không bao giờ, Phù Thủy chưa kịp hỏi gương thần, bởi Mụ còn phải lo toan che dấu tội ác kinh hoàng của mình, Phù Thủy cũng không thể hỏi được nữa, bởi gương thần vốn dĩ đã vỡ nát trong lòng Mụ từ lâu, kể từ khi Mụ để mình bị ảnh hưởng và biến chất bởi Bạch Tuyết. Mụ đã xấu xí trong tận tâm hồn rồi, Bạch Tuyết chết cũng không thể thanh tẩy đi sự ghen ghét của mụ, không thể khiến Mụ quay trở về bản chất trước kia.

 

Cả ba người phụ nữ tôi nói trên đều mặc cảm và tự ti, cho dù họ có xuất thân, nhan sắc hoàn toàn khác biệt, chính điều đó khiến họ bị cuốn vào vòng xoáy ganh ghét hận thù và tôi hiểu rằng, đề hạnh phúc thì trước tiên phải đặt bản thân là ưu tiên hàng đầu, chỉ nhìn riêng chính mình, nhìn thật rõ, chăm chú và tuyệt đối không liếc mắt sang bất cứ ai khác.

 

Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam, những người phụ nữ của tôi ơi, hãy cứ chỉ sống cho riêng mình thôi.

 

https://www.facebook.com/MihanSantos

Bình luận
4 Comments   |   Anh Vũ Lê Hoàn and 1 other react this.
 • kimdu
  kimdu   ·  Ngày 21 tháng 10 năm 2018
  Bạn này hiểu sai thông điệp phim rồi Nói cho vuông, đây là phim về đề tài truyền thông, về cách truyền thông lợi dụng và kích động yếu điểm của từng cá nhân. Bạn kể thế này vừa spoil nội dung vừa đánh giá sai phim luôn.
  • Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   kimdu
   kimdu
   kimdu
   Bạn này hiểu sai thông điệp phim rồi Nói cho vuông, đây là phim về đề tài truyền thông, về cách truyền thông lợi dụng và kích động yếu điểm của từng cá nhân. Bạn kể thế này vừa spoil nội dung vừa đánh giá sai phim luôn.
     ·  Ngày 21 tháng 10 năm 2018
   Bạn này đa phần viết theo cảm xúc là chính, ko phải dạng review đâu cô Dzũ ^^
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 21 tháng 10 năm 2018
  Bài viết đọc là muốn coi phim liền luôn, nhờ bạn mà tui mới biết có phim như vậy, lên Subscene đã thấy có phụ đề, sẽ down về ngâm một thời gian cho nó ngon thiệt ngon rồi coi, y như ngâm rượu. Để càng lâu dùng đúng dịp thấy nó say vô cùng.
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 21 tháng 10 năm 2018
  Ha ha, bài viết thú vị thật, tràn đầy cảm xúc của phái nữ đúng dịp 20-10.