THE SNOW WHITE MURDER CASE: "CHUẨN MỰC CÁI ĐẸP - XÀ PHÒNG BẠCH TUYẾT"

author

Hiện tôi đang làm việc tại một shop mỹ phẩm thái lan, công việc chính là gọi điện xác nhận, đóng hàng, trả lời tin nhắn với khách. Tôi cảm thấy công việc này rất tốt, đặc biệt khi tôi may mắn gặp được hai anh chị chủ vừa hiền lành vừa tốt bụng, mặc dù tôi từng giao nhầm sản phẩm cho khách, chị vẫn không la mắng mà còn tận tình giúp tôi sửa lỗi. Ngày 20/10 chị mua bánh cho tôi và các bạn, hai lần rồi chị tận tay đi mua bánh tráng nướng về cho chúng tôi. Tôi cảm thấy mỗi ngày mình càng phải cẩn thận và cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với tình cảm của anh chị.

 

Khi tôi có cơ hội tư vấn trực tiếp với khách hàng, họ thường hỏi về các sản phẩm làm trắng, cho dù là bất cứ độ tuổi nào đi nữa. Không phải một làn da khỏe mạnh hay láng mịn, mà là một làn da thật trắng. Khi tôi hỏi về loại phấn muốn mua, họ thường muốn tone 21 sáng nhất, tôi phải khẳng định tone 23 tự nhiên hơn họ mới chịu, bởi tôi sợ làn da quá trắng sẽ không tiệp màu với da cơ thể. Và trong các sản phẩm được quan tâm, không thể không kể đến xà phòng tắm trắng. Bởi thế khi xem The Snow White Muder Case, tôi đương nhiên bị ấn tượng bởi xà phòng Bạch Tuyết, được xem là sản phẩm chủ lực của công ty nơi Miki làm việc và cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến vụ án giết người đốt xác chấn động mạng xã hôi.

 

Làn da trắng được xem là chuẩn mực cái đẹp mà nhiều cô gái sống chết khao khát, thậm chí chấp nhận mù quáng sử dụng các sản phẩm lột tẩy và can thiệp hóa chất, dao kéo. Làm trắng thật sự là mối quan tâm hàng đầu của các chị em, là thước đo hạnh phúc lẫn tiền bạc. Trắng hơn đồng nghĩa xinh đẹp hơn, được chú ý được, được yêu thương nhiều hơn. Bản thân ai cũng vậy, kể cả tôi, ngày trước thấy bồ của thằng mình thích trắng bóc thế là cũng điên cuồng làm mấy trò kinh khủng để trắng lên, mà thiếu kiến thức nên khiến da bị thâm đen, bong tróc, may là chưa vớ vào kem trộn.

 

Trong The Snow White Muder Case, có một đoạn Miki đưa xà phòng Bạch Tuyết cho Kano rồi mỉm cười ấn ý, và  tôi cảm thấy như Miki đang thầm mỉa mai làn da có phần đen đúa của Kano. Kano ban đầu nghệch ra nhưng một thời gian sau với thái độ khinh thường rõ rệt của Miki, dường như Karo đã hiểu dụng ý hành động thân thiết ngày hôm đó. Từ ấy, Kano, phụ thuộc vào xà phòng Bạch Tuyết, thường xuyên trộm sản phẩm cho dù bị mắng chủi, tôi nghĩ cô ấy không thiếu tiền, đơn giản cô ấy muốn lấy hàng mới ra lò, bởi các khách hàng của tôi cũng thường xuyên hỏi ngày sản xuất và hạn sử dụng, sản phẩm cũ thì thường bị bỏ rơi mà.

 

Tôi biết giết người đốt xác là một việc làm ác nhân khủng khiếp, nhưng không thể vì thế mà tôi ngừng nghĩ về cảm xúc của Kano khi nhận ra sự thật dối trá từ lời khuyên của Miki. Miki cho rằng loại xà phòng này đặc biệt dành cho Kano, một đứa con gái có làn da không mấy sáng sủa. Và Miki chắc chắn đã rất tự hào với làn da trắng của mình, thứ góp phần giúp cô giữ vững danh hiệu Bạch Tuyết. Khi người ta điểm mặt chỉ tên danh hiệu đó cho cô, cô điên cuồng giữ gìn nó vả cảm thấy tự hào đến mức coi khinh người khác, không muốn sẻ chia hào quang với bất cứ ai. Đã đội được vương miện trên đầu, dưới sức nặng và cám dỗ của nó, mấy ai còn giữ được sự chín chắn bình tĩnh. Cũng vì thế, Miki thường xuyên giả vờ tốt bụng nhưng lại đâm chọc sau lưng, gây thù chuốc oán với một  cô gái không bình thường để rồi bị giết hại thê thảm. Thú thật nếu có một đứa con gái chê bai tôi kiểu đó, tôi sẽ ném cục xà phòng vào mặt nó, rồi chôn nó xuống ba trượng đất, giết nó hàng vạn lần trong suy nghĩ, nhưng tôi đủ kiềm chế  giữ lại điều đó trong đầu, còn Kano thì....Tôi không bênh vực sát nhân hay chỉ trích nạn nhân, tôi chỉ muốn đặt mình thử vào hoàn cảnh của họ.

 

Sẵn đây tôi PR cho shop mỹ phẩm Thái Lan mà tôi đang làm luôn, chính hãng cam kết uy tín đi đầu, lợi nhuận đi kế bên. The Snow White Muder Case chỉ có xà phòng bạch tuyết, BK Shop có tất cả các loại xà phòng từ tắm trắng đến trị thâm, trị mụn: https://bkshop.asia/?s=x%C3%A0+ph%C3%B2ng

 

https://www.facebook.com/MihanSantos

 

Bình luận
0 Comments   |   Thy Nguyễn reacts this.