The Social Network 2 có thể nói về vụ bê bối ăn cắp thông tin người dùng của Facebook

author


Đã có rất nhiều điều đã xảy ra với Facebook trong 9 năm kể từ khi Mạng xã hội ra đời khiến cho biên kịch Aaron Sorkin tin rằng có lẽ đã đến lúc The Social Network 2 (Mạng xã hội 2) ra đời.

Sorkin đã giành được giải Oscar với câu chuyện xuất sắc về quá trình thành lập Facebok. Và hiện tại đã một thập kỷ trôi qua, Facebook đã có rất nhiều biến động và đây có thể là lúc Sorkin quay lại với câu chuyện đằng sau đế chế mạng xã hội này cùng với những góc khuất của Mark Zuckerberg khi đã đạt được thành công như hôm nay.

Chắc chắn cho tới lúc này đã có nhiều tư liệu mới mẻ để làm phần tiếp theo. Sorkin cũng thực sự quan tâm đến việc này và cả Sony cũng mong muốn bộ phim vừa có tiếng vừa thu lợi này tiếp tục xuất hiện. Cả nhà sản xuất Scott Rudin cũng không giấu khỏi mong muốn này:

“Tôi đã nhận được hơn một email từ anh ấy với nội dung 'Không phải đã tới lúc cho phần tiếp theo rồi sao?'. Điều đầu tiên là tôi biết rõ về Facebook vào năm 2005 hơn 2018, nhưng những gì tôi biết đủ đề làm phần tiếp theo. Có rất nhiều thứ thú vị, kịch tính đã xảy ra kể từ khi bộ phim kết thúc với vụ kiện tụng từ hai anh em Winklevoss và người bạn thân Eduardo Saverin.”

Một trong những vụ bê bối lớn nhất gần đây của Facebook chính là việc phanh phui thu thập thông tin cá nhân của 87 triệu người dùng từ trang mạng xã hội do Cambridge Analytica phanh phui được. Và đây đích xác là chủ đề mà Sorkin sẽ hướng tới nếu bắt tay vào thực hiện phần tiếp theo và có thể xa hơn là sự sụp đổ ngôi vị ông hoàng của Facebook.

The Social Network đã ra rạp vào tháng 10 năm 2010 và nó không chỉ gây ấn tượng với các nhà phê bình mà khán giả nói chung cũng bị hấp dẫn bởi bộ phim. Nó đã trở thành một trong những bộ phim được đánh giá cao nhất năm đó.Được đề cử 8 giải Oscar và đã mang về 3 tượng vàng trong đó có hạng mục Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất dành cho Sorkin. Và The Social Network còn được rất nhiều chuyên trang uy tín bình chọn là một trong những bộ phim hay nhất thế kỷ 21.

Tại thời điểm này, Sorkin đang tham gia vào quá trình soạn thảo lại vở To Kill a Mockingbird cho Broadway. Năm 2017, Sorkin lại nhận được một đề cử Oscar Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất cho bộ phim Molly's Game với sự tham gia của Jessica Chastain. Kế hoạch duy nhất của anh hiện tại là đạo diễn bộ phim The Trial of the Chicago 7 do chính bản thân viết kịch bản, nhưng việc sản xuất bộ phim đó đã dừng lại vì vấn đề ngân sách. Liệu rằng Sorkin sẽ sớm bắt tay vào The Social Network 2?

Bình luận
0 Comments   |   Đại Tổng Quản reacts this.