‘The Stained Club’: Lời kêu cứu đầy đớn đau của những đứa trẻ dị biệt

author
Mở đầu bằng việc giới thiệu một nhóm bạn thân với những dấu vết kỳ lạ trên cơ thể, The Stained Club mang đến cho khán giả những cảm xúc trộn lẫn trong suốt thời lượng phim. 
Bộ phim hoạt hình CG The Stained Club là một dự án tốt nghiệp tiêu biểu của nhóm sinh viên Mélanie Lopez, Simon Boucly, Marie Cieseilski, Alice Jaunet, Chan Stéphie Peang và Béatrice Viguier. Nhóm bạn trẻ đã dành ra một năm rưỡi để có thể hoàn thành bộ phim với thời lượng sáu phút. Câu chuyện của The Stained Club xoay quanh những đứa trẻ lập dị sở hữu những dấu vết kỳ lạ trên cơ thể. Từ đó, chúng tìm thấy sự tương đồng và trở thành một nhóm. 
Dưới đây là phim ngắn The Stained Club: 
Dựa trên ý tưởng từ bộ ảnh của nhiếp ảnh gia pháp y Angela Strassheim – người sử dụng tia UV để lật giở những dấu vết bí ẩn trong những ngôi nhà tưởng như bình thường ở Mỹ, The Stained Club có sử dụng những hiệu ứng hình ảnh đặc biệt để khắc họa điều họ muốn gửi gắm. “Những bức ảnh gợi lên trong tôi điều gì đó, khiến tôi liên tưởng đến những tổn thương rõ ràng mà con người luôn phải chịu đựng – cách chúng in hằn trên cơ thể và tâm hồn ta, dù rằng không phải ở khía cạnh vật lý,” Mélanie Lopez chia sẻ. “Đó là ý tưởng khởi đầu cho câu chuyện về một cậu bé với những tổn thương kỳ lạ in dấu trên cơ thể.” 
Bên cạnh đó, Lopez còn chia sẻ thêm về những khó khăn trong quá trình thực hiện bộ phim. “Tôi liên tục tự vấn chính mình – vì sao tôi lại làm điều này? Hoặc chi tiết kia liệu có liên hệ trực tiếp đến điều mà tôi muốn gửi gắm hay không,” cô giải thích. “Trở ngại thứ hai mà tôi gặp phải là đảm bảo để tất cả mọi người trong nhóm đều cảm thấy được đóng góp vào quá trình sáng tạo. Thật sự rất quan trọng để mỗi cá nhân đều cảm thấy đây chính là dự án mơ ước của họ.” 
Kể từ khi bắt đầu tham gia các liên hoan phim, The Stained Club đã giành được hơn ba mươi giải thưởng trên toàn cầu, bao gồm giải thưởng của Ban giám khảo tại Liên hoan phim Hoạt hình máy tính SIGGRAPH. Được đạo diễn bởi Melanie Lopez, Simon Boucly, Marie Ciesielski, Alice Jaunet, Chan Stéphie Peang và Beatrice Viguie, phim ngắn The Stained Club xoay quanh một cậu bé hiền lành và nhút nhát tên Finn, người luôn có những “dấu vết” kỳ lạ trên khắp cơ thể. Một ngày nọ, Finn tình cờ gặp được những người bạn thú vị và hơn thế nữa, họ cũng sở hữu những dấu vết kỳ lạ trên người. Sự đồng cảm khiến họ gắn bó với nhau, cho đến lúc những đứa trẻ thực sự hiểu ra lý do cho sự khác biệt của chúng. 
“Tôi mong rằng khán giả sẽ hiểu, với những nỗi đau và sự tổn thương tinh thần, dù không được thấy dễ dàng như những nỗi đau vật lý, chúng vẫn tác động mạnh mẽ và dường như vô tận lên tâm hồn những đứa trẻ,” Lopez chia sẻ. “Và những nỗi đau này không ai khác gây ra ngoài chính những người lớn – bố mẹ, ông bà, thầy cô. Việc cố gắng đấu tranh vì quyền lợi của trẻ em là điều cần thiết. Và với công nghệ hoạt hình hiện tại thì điều đó dường như khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn!”.
Bình luận
0 Comments