‘The Stolen Princess’: Phim hoạt hình Ukraine lập kỷ lục mới tại Ấn Độ

author

The Stolen Princess, phim hoạt hình của Ukraine, vào đầu năm nay đã phá vỡ kỷ lục doanh thu phòng vé tại đất nước này, sẽ được trình chiếu tại Ấn Độ vào thời gian sắp tới.

Sở dĩ đây là một tin đáng chú ý vì tại thị trường Ấn Độ hiện nay, hầu hết những phim hoạt hình được trình chiếu đều sản xuất tại nước Mỹ. The Stolen Princess (tên khi trình chiếu tại Việt Nam là Giaỉ cứu công chúa), được truyền thông Ấn Độ nhắc đến như là bộ phim hoạt hình đầu tiên không đến từ Hollywood được trình chiếu tại đất nước này.

Dưới đây là trailer của The Stolen Princess:

Lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích thế kỷ thứ 19 Ruslan and Ludmila của đại văn hào Alexander Pushkin, bộ phim dược đạo diễn bởi Oleh Malamuzh và sản xuất bởi Animagrad Animation Studio.

“Qủa là một điều hiếm khi tìm được một bộ phim không được sản xuất từ Hollywood nhưng mang chất lượng về hình ảnh và nội dung có thể gọi là tương đương,” Sushilkumar Agarwal, CEO của Ultra Media & Entertainment Group cho biết. “Chất lượng chính là lý do đầu tiên để chúng tôi mua bản quyền bộ phim phát sóng tại Ấn Độ. Có thể thấy rằng, chủ đề của bộ phim sẽ được những khán giả của chúng tôi yêu thích bởi sự gần gũi và nhân văn.”

Với chất lượng gần như tương đương về mặt hình ảnh và nội dung, sự cố gắng của những nhà làm phim Ukraine dành cho The Stolen Princess rất đáng ghi nhận, khi kinh phí bộ phim là $3.6 triệu, nhỏ hơn gần 50 lần so với những gì Pixar đã bỏ ra để sản xuất Coco với gần $175 triệu.

Phản ứng của truyền thông Ấn Độ về bộ phim cũng vô cùng tích cực khi chuyện tình nhẹ nhàng và có phần kinh điển với những khó khăn, thử thách mà cặp đôi phải đối mặt, nhưng được thể hiện một cách tiết chế, đảm bảo cho bộ phim giữ được sự nhẹ nhàng, hài hước. Reza Noorani, trong một bài review trên thời báo Ấn Độ cho biết: “Với một kinh phí eo hẹp, phần kỹ thuật hoạt hình mà bộ phim làm được là vô cùng đáng nghen ngợi và đây chính là điều mà những nhà làm phim hoạt hình Ấn Độ cần phải học hỏi. Ở những cảnh không có sự xuất hiện của nhiều nhân vật và cần những kỹ xảo đồ hoạ phức tạp, chất lượng hoạt hình của bộ phim có thể xem là tương đương với những sản phẩm Hollywood sản xuất.”

Animagrad hiện đang chuẩn bị cho một dự án đầy hứa hẹn của mình là Mavka, The Forest Song được dự kiến sẽ trình chiếu vào năm 2020.

Bình luận
0 Comments