The thing (1982) Tin ai hay không tin hay tin nói một lời thôi.

author


Không nên tin ai.

Những con quái vật trong lốt người đang manh nha tiêu diệt và thao túng tất cả sinh vật sống ở gần chúng. Con người bị dồn vào chân tường và bị trói buộc trong những không gian hẹp. Đây là một trong những phim kinh điển của đạo diễn John Carpenter.

The thing (1982) đã tạo ra nhiều dấu ấn riêng và đứng vững vàng trước cái bóng lớn của Alien (1979). Chuyện phim xoay quanh một sinh vật đội lốt con chó thâm nhập vào trại thám hiểm vùng cực và đồng hóa con người trở thành giống loài của chúng.

Vùng đất của sự cô độc

Chỉ có tuyết và sự tĩnh lặng

Nếu ai xem phim của John Carpenter sẽ đều nhận ra thủ thuật dùng cảnh gợi ý vị đạo diễn này thường xuyên dùng trong các phim của ông. Trong Halloween (1978). Đoạn cuối phim camera quay liên tục những ngôi nhà im lặng trong bóng tối đã mang lại hiệu ứng mạnh với thông điệp: Tên sát nhân vẫn còn ngoài đó và vẫn đang tiếp tục thảm sát. Với The thing (1982) , cảnh quay mở ra nhiều triền tuyết trắng mênh mông. Lác đác ở vùng lãnh địa không người ở này lưa thưa những căn lều và đồn bót của con người. Có trại không còn sự sống nữa. Sự cô độc và vắng bóng người đã được khắc họa tốt trong phim thông qua chỉ cảnh phim lẻ.

Ai mới là the thing?

Tiếng rống của sinh vật trong lốt người

Những sinh vật lẳng lặng chui vào cơ thể người và âm thầm đồng hóa khiến cho những con người bị giam chân không biết đâu là bạn đâu là thù. Họ bị mắc kẹt trong chính nơi ở của họ. Có những phân cảnh sinh vật kỳ dị này tấn công con người. Người ta chỉ biết nép ra xa khỏi phòng vì bất lực. Rồi có những người bị cột chặt vào ghế vì bị cho là sinh vật đội lốt. Đến lúc sau họ phải giãy giụa trong tuyệt vọng khi sinh vật này ngồi ngay kế bên họ. Phim thật sự đã khắc họa rất tốt nỗi sợ bao trùm cả đoàn người.

Bản thân chữ “the thing” cũng đã nói lên tất cả

Hình dạng thay đổi theo vật chủ

Con quái vật trong The Thing(1982) xuất hiện không có hình dạng nhất định. Có khi nó là chó, có khi nó trong bộ dạng người. Nhưng cho dù là ở trong bộ dạng nào thì cũng phải công nhận, bạn the thing này “gớm và nhầy” hơn Alien, cảm giác tương đối thật khiến cho người xem bị lạc vào mạch phim.

Kiệt tác thi công rối, máy và make up.

Tuyệt tác được tạo thành từ nhựa

Thời đạo diễn bấm máy quay The Thing là lúc chưa có công nghệ CGI, vì vậy mà tất cả các quái vật trong phim đều làm từ nhựa mà thành. Điều này đã tạo nên những con quái vật vô cùng sắc nét mọi chi tiết của những con sinh vật ngoài hành tinh đều được nhào nặn tỉ mỉ

Điểm trừ -

Image result for the thing 1982

Quái vật bằng nhựa nhìn cũng không đến nỗi nào

Có lẽ có thật đến đâu thì The Thing(1982) vẫn chỉ là phim cũ từ cách đây hơn 30 năm. Phim không sở hữu những những hiệu ứng CGI mạnh mẽ hay nhạc nền giật gân. Nhưng như đã đề cập, những con quái vật làm từ nhựa có điểm nhấn riêng của chúng.

Tổng kết

Image result for the thing 1982
Phim cổ nhưng hay !!!!

Nhìn chung đây là một trong bộ phim đáng coi của dòng phim kinh dị cổ điển. Phim đầu tư ổn về phần hình và nội dung với nỗi sợ hãi được khắc họa tốt. Nếu bạn đã xem The Thing (2011), không nên bỏ qua The Thing(1982).

#thething1982 #classichorror #kinhdi #JohnCarpenterBình luận
3 Comments   |   kimdu reacts this.
 • Duy Le
  Duy Le   ·  Ngày 09 tháng 11 năm 2018
  Ừa rõ ràng phiên bản 2011 không hay bằng
  • Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Duy Le
   Duy Le
   Duy Le
   Ừa rõ ràng phiên bản 2011 không hay bằng
     ·  Ngày 09 tháng 11 năm 2018
   Tớ thấy phiên bản 2011 nó hay theo kiểu khác, còn bản 1982 này nó hay theo khía cạnh diễn xuất và tâm lý nhân vật
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 09 tháng 11 năm 2018
  Những bản phim kinh dị trước kia làm rất thật, vì họ dùng kỹ thuật cơ khí vào trong quá trình tạo mấy con quái, giờ toàn làm bằng CGI dẫn tới việc diễn viên diễn ko cảm xúc lắm ^^