The Truth Beneath - Cái kết bất ngờ nhất điện ảnh Hàn Quốc năm 2016

author
Bên cạnh bộ 3 tác phẩm lớn được gửi đến Cannes hay ‘Age of Shadows’ tham gia tranh giải ở Oscar, ‘The Truth Beneath’ là cái tên ít được biết đến hơn nhưng không phải vì thế mà bị đánh giá thấp hơn.

Có lẽ năm nay, bom tấn phòng vé zombie ‘Train To Busan‘ thu hút sự chú ý của thế giới đến với điện ảnh Hàn hơn cả. Song song đó, năm 2016 còn đánh dấu sự trở về của Park Chan Wook và Na Hong Jin. Thật tuyệt vời khi bộ phim ‘The Wailing‘ của Na Hong Jin chính là kiệt tác kinh dị và ‘The Haidmaiden‘ của Park Chan Wook vẫn đạt đến độ mỹ cảm xuất chúng. Thế thì ‘The Truth Beneath‘ ở đâu trong tổ hợp đặc biệt này ? Những giải thưởng cao mà nữ diễn viên Son Ye Jin và nữ đạo diễn Lee Kyoung Mi đạt được có thể khiến bạn ngó đầu nhìn lại bộ phim này …

The Truth Beneath - Cái kết bất ngờ nhất điện ảnh Hàn Quốc năm 2016 The Truth Beneath - Cái kết bất ngờ nhất điện ảnh Hàn Quốc năm 2016 89 The Truth Beneath p1 2016 11 01
Sửa nội dung thông báo!

Hai diễn viên chính của ‘The Truth Beneath’: Kim Joo Hyuk (Kim Jong-Chan) – Son Ye Jin (Kim Yeon-Hong)

The Truth Beneath (tựa tiếng Việt ‘Tội ác ẩn giấu’) là bộ phim lấy đề tài đấu đá chính trị xen kẻ một vụ mất tích của con gái ứng viên tranh cử Kim Jong Chan. Vụ mất tích của con gái mình làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự tín nhiệm tới các cử tri. Trong lúc đó, người mẹ Kim Yeon Hong tích cực tìm hiểu về cuộc sống đằng sau của cô con gái, trước sự hờ hững của người chồng.  

Điểm đặc biệt của ‘The Truth Beneath’ là tạo ra hai sự kiện tưởng như rất liên quan tới nhau, hóa ra chỉ là một sự cố bất đắc dĩ. Từ đó, bộ phim mở ra một sự kiện khác diễn ra song song đầy bất ngờ. Nếu bộ phim này vào tay một đạo diễn nam, bộ phim này sẽ trở nên trần trụi hơn. Đạo diễn nữ Lee Kyoung Mi khiến màu xanh chan hòa vào ánh mặt trời, hoặc những tia sáng hắt vào căn phòng thơ mộng làm bộ phim nữ tính hơn hẳn. 

The Truth Beneath - Cái kết bất ngờ nhất điện ảnh Hàn Quốc năm 2016 The Truth Beneath - Cái kết bất ngờ nhất điện ảnh Hàn Quốc năm 2016 89 The
Sửa nội dung thông báo!

Bộ phim thuộc thể loại thriller, cũng có nhiều cảnh bạo lực và hồi hộp nhưng không đáng sợ. Điểm nhấn tạo lên kịch tính phim là cách biên kịch tạo ra những mối nghi giữa các nhân vật. Sự cố tình sắp đặt những khoảnh khắc đắc thắng, độc ác của một số nhân vật cũng điều khiển luồng suy nghĩ của khán giả. Dẫu vậy, chúng vẫn diễn ra hơi sớm nên đa số khán giả quen thuộc với dòng phim này đã chuẩn bị tinh thần cho một kết cục ngoài dự đoán.

The Truth Beneath - Cái kết bất ngờ nhất điện ảnh Hàn Quốc năm 2016 The Truth Beneath - Cái kết bất ngờ nhất điện ảnh Hàn Quốc năm 2016 89 new stills for the Korean movie quot The Truth Beneath quot 98 2016 11 01
Sửa nội dung thông báo!

Điều bất ngờ thứ nhất là giọt nước mắt đau lòng mà người cha hờ hững Kim Jong Chan dành cho con gái. Lý do cho những giọt nước mắt ấy đau đớn hơn chúng ta nghĩ. Điều bất ngờ thứ hai là cuộc sống phía sau của cô con gái Kim Min Ji có điều gì đó tươi đẹp, trong sáng hơn tất cả những gì chúng ta nghĩ. Điều bất ngờ thứ ba là sự ác động của đàn bà còn dã man hơn mánh khóe của các ông lớn hạ viện. Có những điều bất ngờ xoa dịu nổi đau, có những điều đạp bẹp dí niềm hi vọng về cái tốt đẹp, vốn đã rất mong manh rồi. 

Chúng ta không tiết lộ kết phim ở đây, nhưng vai diễn Kim Yeon-Hong của Son Ye Jin dù có thể không xuất thần bằng vai Hideko của Kim Min Hee thì vẫn xứng đáng nhận một giải thưởng cao quý. Vai diễn này diễn tả tâm lý nhân vật thực tế, rất đạt. Một người phụ nữ lẩm cẩm đi tìm con không tạo cảm giác quá thê lương mà ngược lại, bà ấy rất mạnh mẽ (kể cả ý chí lẫn tâm lý nhân vật). 

Bình luận
0 Comments