The Vigil trailer- Đêm canh thức cùng với xác chết quỷ ám

Sau hai dự án khen chê đối nghịch, bộ phim tiếp theo của Blumhouse hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả chất kinh dị siêu nhiên thuần túy nhưng với nội dung mới mẻ chưa được khai thác trước đây.

Blumhouse trong năm 2020 mới chỉ ra mắt hai tác phẩm là Fantasy Island và The Invisible Man. Fantasy Island bị đánh giá là thảm họa vì việc kết hợp không tới nơi tới chốn của hai thể loại kinh dị và kỳ ảo. Nhưng The Invisible Man lại được xem là một phim slasher xuất sắc và là là một trong các phim chiếu rạp hay nhất năm nay (một phần do việc đóng cửa rạp vì Covid-19). Để chuẩn bị cho việc trở lại của hệ thống phim rạp tại Mỹ dự kiến diễn ra vào cuối tháng này, hãng đã ra mắt trailer cho bộ phim The Vigil.

Bối cảnh của phim diễn ra trong một đêm duy nhất tại cộng đồng Do Thái Giáo Hasidim, Brooklyn. Yakov là một tín đồ Hasidim trước đây từng giữ vị trí shomer, một giám hộ hợp pháp được ủy thác để chăm sóc hoặc gìn giữ đồ vật của một người khác trong cộng đồng nhưng hiện tại anh đã bị mất đức tin. Nhiệm vụ chủ yếu của anh là tổ chức các buổi cầu nguyện, canh xác những thành viên vừa mới qua đời.

Yakov không mấy háo hức trong việc trở lại vai trò này nhưng anh phải miễn cưỡng chấp nhận lời mời của Reb Shulem, một giáo sĩ Hasidim và là bạn tâm giao với Yakov. Xác chết lần này là của một người đã sống sót qua thời kỳ diệt chủng của Đức Quốc Xã. Ngay khi bước vào ngôi nhà, anh nhận ra có điều gì đó không ổn. Giao kèo ban đầu là 5 tiếng trông coi xác chết nhưng một người già trong nhà thông báo anh sẽ không thể nào rời khỏi nhà được vì “thứ đó” sẽ không cho phép.

Tác phẩm hiện đang nhận được 78% độ tươi trên Rotten Tomatoes với nhiều lời nhận xét tốt trong việc xây dựng bầu không khí và khai thác các yếu tố kinh dị trong Do Thái giáo vốn còn mới mẻ với khán giả. Trailer của phim cũng cho thấy sơ qua được nhân dạng của xác chết quỷ ám đủ để khiến nhiều khán giả giật mình. Đây cũng là phim kinh dị đầu tay của đạo diễn Keith Thomas và vai chính Yakov được nam diễn viên Dave Davis thủ vai.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ