The Walking Dead S9E4: Đã tới hồi cuối của Rick Grimes

author

Tính cả tập 4 mới phát song thì Rick Grimes chỉ còn hai tập. Và với những ai yêu mến anh từ mùa đầu tiên, tuần sau sẽ là lời chia tay đầy cảm xúc dành cho nam diễn viên Andrew Lincoln.

Ở tập này, ta có thể thấy vai trò của Michonne đã được đẩy lên một cách rõ rệt, từ việc chăm Judith, xây dựng Alexandria cho tới giải quyết các vấn đề. Chắc chắn ý đồ của đạo diễn là để xác lập vai trò lãnh đạo của cô sau sự ra đi của Rick Grimes ở tập 5 tới đây. 

Điều tương tự cũng xảy ra với Jesus tại Hilltop hi Maggie giao cho anh toàn quyền quyết định. Liệu đây có phải là bước đầu tiên để rút nhân vật Maggie ra khỏi series The Walking Dead?

Maggie sau khi chứng kiến việc người của Oceanside sát hại quân Saviors đã quyết định đi theo con đường của mình, mở đầu là việc tiến về Alexandria nhằm thủ tiêu Negan – kẻ mà cô cho rằng là mầm mống còn sót lại của cuộc chiến tranh và cần tiêu diệt trước khi quá muộn

Ở một diễn biến khác, sau khi bị Gabriel phát hiện ra hành tung của mình, Anne đã đánh ngất và định bắt cóc anh cho một tổ chức bí mật nào đó. Xong vì động lòng, Anne đã để Gabriel lại và rời đi một mình.

Trở lại với Rick, sau khi biết được ý đồ của Maggie, Rick đã quay trở lại để ngăn cô nhưng lại bị Daryl cản trở. Daryl tiết lộ kế hoạch của anh với Maggie, cùng với việc làm của phía Oceanside. Giữa họ đã xảy ra xô xát và cả hai bị mắc kẹt trong một cái hố sâu. Họ tìm cách thoát ra đúng lúc một bầy xác sống đang tiến về phía trại. Rick dẫn chúng rời xa chỗ đấy nhưng vô tình gặp thêm một bầy khác. Anh bị mắc kẹt, ngã ngựa rồi bị một thanh sắt đâm trúng.

Tuy rằng tập 5 sẽ là tập cuối cùng của Rick nhưng cũng có khả năng anh sẽ không chết. Giống như Morgan, Rick sẽ rời khỏi cộng đồng và lánh đi lâu một thời gian. Cá nhân mình rất mong điều này là sự thật vì Andrew Lincoln đã có một hành trình dài với The Walking Dead, anh xứng đáng có được một cái kết đẹp, hoặc ít nhất cũng là sự ra đi trong vinh quang như lời tri ân.

Để biết được số phận của Rick Grimes như thế nào, hãy đón xem tập 5 lúc 20h ngày 5/11 trên kênh FoxHD.Bình luận
2 Comments
 • An Minh Huy
  An Minh Huy   ·  Ngày 31 tháng 10 năm 2018
  Này, bác không phải làm cho Fox Vietnam đó chứ? Thấy bài của bác viết từng tập luôn
  • Lê Sơn Tùng
   Lê Sơn Tùng
   An Minh Huy
   An Minh Huy
   An Minh Huy
   Này, bác không phải làm cho Fox Vietnam đó chứ? Thấy bài của bác viết từng tập luôn
     ·  Ngày 01 tháng 11 năm 2018
   Không bác ơi tôi chỉ là ng thích theo dõi series này thôi ))