The Witcher 2: Hoành tráng hơn, tranh cãi nhiều hơn

Từ bỏ lối kể chuyến phi tuyến tính, The Witcher 2 quay lại với cách kể chuyện một dòng thời gian quen thuộc với nhiều thay đổi so với phần 1 tạo nên sự tranh cãi trong cộng đồng người hâm mộ.

Câu chuyện của mùa 2 tiếp nối ngay sau các sự kiện rối rắm của mùa phim đầu tiên. Lúc này đây nội bộ chính trị tại vùng đất Continent đã trở nên nóng hơn bao giờ hết khiến cho tính mạng Yennefer cũng bị lâm nguy. Và phần lớn nội dung phim sẽ xoay quanh hành trình bảo vệ, huấn luyện Ciri trở thành một Witcher.

Do đó, Ciri là nhân vật được ưu ái khi có sự chuyển biến tâm lý rõ rệt nhất trong dàn nhân vật. Cô bé trưởng thành hơn, gai góc hơn và tất nhiên là sức mạnh phép thuật từ dòng máu của mình cũng dần được bộc lộ rõ nét hơn. Mối quan hệ của cô với Geralt là điểm cộng lớn của mùa phim này. Nó cho thấy được những góc “người” hơn của Geralt và có phần tình cảm hơn thay vì hình tượng độc hành, lạnh lùng trong mùa 1.

Các tuyến truyện của những nhân vật khác trong phim cũng được mở rộng hơn rất nhiều. Điển hình là mối quan hệ của nữ pháp sư Fringilla và thủ lĩnh tiên tộc Francesca. Yennefer tạo nên yếu tố chính trị hấp dẫn trong phim. Khán giả cũng được đào sâu về nội tâm của Yennefer nhiều hơn khi giờ đây cô buộc phải chạy trốn liên tục trong tình trạng sức mạnh phép thuật gần như không còn. Jaskier cũng cho thấy tác dụng về mặt tâm lý của mình nhiều hơn thay vì chỉ là tấu hài như mùa 1. Và đặc biệt nhất là sự quay lại của Vesemir lẫn Triss, hai con người có mối quan hệ rất đặc biệt với Geralt.

Khía cạnh hấp dẫn nhất của phim chắc chắn nằm ở những cuộc chiến mãn nhãn với bọn quái vật. Rất nhiều sinh vật kinh điển của loạt game đã lần lượt xuất hiện như quái thú rừng sâu Leshy, Chernobog, Basilik hay con bọn ngựa đột biến Myripod. Và đặc biệt là trận chiến với ma cà rồng Bruxa. Đây vốn dĩ là sinh vật rất nổi tiếng đã từng được nhà sản xuất game thực hiện một trailer riêng để giới thiệu cho The Witcher 3: Wild Hunt.

Nhưng điều khiến cho The Witcher 2 bị tranh cãi nhiều nhất chính là việc thay đổi rất nhiều so với nguyên tác tiểu thuyết và chính tựa game. Trước hết là nhân vật Eskel vốn là Witcher vốn là một đối trọng lớn của Geralt bởi tính cách khẳng khái, mạnhn mẽ và thông minh. Nhưng khi lên phim anh lại biến thành một tên vô dụng, quấy phá. Từ việc xây dựng hình ảnh như thế đã kéo đến chi tiết trường học uy nghiệm Kaer Morhen lại thành nơi tổ chức tiệc tùng bừa bãi. Và bản thân Vesemir lại trở nên đuối sức, tính cách cũng có phần kém quyết đoán hơn những gì đã thể hiện trong Nightmare of The Wolf.

Có thể thấy phiên bản hoạt hình lại có nhiều điều tôn trọng nguyên tác và mang đậm dấu ấn Witcher hơn cả mùa 2 này. Nhưng việc này cũng đã thể hiện rõ dụng ý của Netflix là muốn tự tách mình ra khỏi nguyên tác và xây dựng một thế giới Witcher của riêng mình. Đây là một nước đi vô cùng mạo hiểm vì bởi lẽ rất nhiều người tìm đến loạt phim bởi vì đã từng là người hâm mộ tựa game nổi tiếng. Chính Henry Cavill cũng đồng ý đóng vai Geralt bởi vì rất yêu thích thế giới và các nhân vật mà loạt tiểu thuyết cũng như tựa game đã mang đến.

Hi vọng trong tương lai đặc biệt là mùa 3 thì The Witcher sẽ minh chứng cho người hâm mộ thấy những gì họ quyết định là chính xác. Còn lại những gì đọng lại trong mùa 2 vẫn là hình ảnh của Geralt, Ciri và những con quái vật. Chưa thể lột tả được nhiều điều đặc sắc hơn trong từng hành trình mà Geralt phải đối mặt.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ