The Witcher Nightmare of The Wolf- Chương sử thi bi tráng của Kaer Morhen

Là một tập phim hoạt hình ngắn nhưng The Witcher Nightmare of The Wolf đã làm được rất nhiều điều bất ngờ và thậm chí vượt trội hơn cả phiên bản TV series.

The Witcher Nightmare of The Wolf là bộ phim hoạt hình spin-off đóng vai trò tiền truyện của The Witcher TV series do Netflix sản xuất. Nội dung của phim tập trung vào nhân vật Vesemir vốn là thầy của Geralt và là một trong những Witcher cuối cùng còn sống sót sau trận tử chiến ở Kaer Morhen. Câu chuyện của phim sẽ kể về các nhân vật và sự kiện đã dẫn đến sự tuyệt diệt của các Witcher.

Hình ảnh và âm thanh choáng ngợp, bám sát game

Khác với phiên bản TV series vốn có chất liệu nhiều từ tiểu thuyết, Nightmare of The Wolf lại sử dụng nhiều chi tiết trong loạt game nổi tiếng. Trước tiên là việc Vesemir trong phim sử dụng rất nhiều Sign, tên gọi các phép thuật của Witcher dựa theo vòng tuần hoàn nguyên tô. Tất cả các sign phổ biến trong game đều xuất hiện trong phim từ hỏa thuật Igni, trí thuật Axii, thuật chưởng lực Aard, thuật Yrden để cô lập kẻ thù và có lẽ chúng ta chỉ thiếu mỗi thuật bảo vệ Quen. Các Sign trong phim được sử dụng rất thông minh và hợp lý kết hợp cùng với phần kiếm thuật để tạo nên những trường đoạn chiến đấu xuất sắc và choáng ngợp.

Mảng animation trong phim rất mượt mà nhờ sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hình ảnh 2D và hiệu ứng 3D với nhau. Ngay cả lúc khí cụ va chạm cũng như hiệu ứng môi trường khi sử dụng phép thuật cũng được trau chuốt để giúp người xem cảm nhận rõ được lực chiến và tầm ảnh hưởng của sức mạnh ma pháp. Và nếu là fan cứng của game bạn sẽ nhận ra Studio Mir còn rất kỹ trong các chi tiết nhỏ. Đơn giản như việc Vesemir là người rất thích cầm kiếm ngược và hình dạng các lọ thuốc cũng y hệt trong game.

Bạo lực là yếu tố không thể thiếu khi nhắc đến Witcher và Nightmare of The Wolf không hề làm người xem thất vọng. Xuyên suốt phim là những cái chết được gây ra bởi quái vật, pháp sư, Witcher…Cái chết có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và được miêu tả rất chi tiết, không hề né tránh dù là những cảnh trẻ em bị giết. Nó không phải chỉ để gây sốc và câu khách nhưng có tác dụng trong việc khắc họa bối cảnh chính trị rối ren trong phim. Song song với đó là phần âm nhạc được biên soạn theo phong cạch nhạc đồng quê Ba Lan/Slavic để lại ấn tượng mạnh hơn rất nhiều so với các bản nhạc nền của TV series.

Nội dung bi tráng và nhiều cảm xúc

Không chỉ có phần nghe nhìn đặc sắc, cốt truyện của Nightmare of The Wolf cũng là điều đáng khen ngợi. Thời lượng của phim chỉ vỏn vẹn 1 tiếng 23 phút bao gồm cả credit nhưng nội dung lại trọn vẹn và khá phức tạp. Sẽ có 4 phe nhóm được nhắc tới trong phim: tiên tộc, pháp sư, Witcher và con người. Tác phẩm đã cố tình khắc họa một cách trung thực nhất về các mặt sáng tối khác nhau của các phe. Không một kẻ nào trong phim cao thượng hay tốt lành hơn tộc còn lại. Tất cả đều có những âm mưu và bí mật đen tối được che đậy bằng những cuộc thảm sát và những lời dối trá.

Tuy nhiên toàn bộ các âm mưu trong phim đều quy về một mối là chấm dứt sự tồn tại của Witcher bởi sức mạnh vượt trội của họ. Kết quả dẫn đến là một trận chiến bi tráng, đẫm máu tại Kaer Morhen và giải thích sự sụp đổ của tường thành vững chắc này. Đi kèm theo đó chúng ta còn được thưởng thức chuyện tình của Vesemir cùng cô bạn thơ ấu Illyana tạo nên những cảm xúc xót xa có thể sẽ khiến nhiều khán giả phải rơi nước mắt.

Nhìn chung, Nightmare of The Wolf là bất ngờ rất lớn với nhiều người hâm mộ Witcher và đặc biệt là các fan trung thành của tựa game. Tác phẩm không chỉ là một bộ phim đơn giản để mở rộng vũ trụ The Witcher mà còn gây dấu ấn mạnh nhờ phần nghe nhìn và nội dung đặc sắc.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ