'The World's First Twurkey': Khi gà tây đã muốn 'quẩy', dù sắp lên bàn tiệc vẫn 'nhiệt' khó ai bằng

author
Điệu nhảy ‘twerk’ đã tạo nên trào lưu trên khắp thế giới ngay khi vừa mới ra đời, nhưng 'phiên bản' gà tây của điệu nhảy này còn nhiều chuyện thú vị để kể hơn.

Tuy không phải là video đầu tiên trên thế giới làm về điệu nhảy gà tây, nhưng clip của Joel Erkkinen nhận được đông đảo sự yêu thích khi đăng tải lên mạng xã hội bởi sự đáng yêu, đẹp mắt trong từng chuyển động của chú gà tây. Và nó sinh động đến mức tạo cảm giác cho khán giả như một chú gà tây thật đang “quẩy” trước mắt mình.

Thành công của video này là thành công đột phá của nhà làm phim Joel Erkkinen. Với một nhà làm phim hoạt hình độc lập, khi một sản phẩm nhận được trăm triệu lượt xem khi đăng tải trên các trang mạng xã hội, và đặc biệt trong trường hợp này là vài tỷ lượt xem, đó thực sự là một kỳ tích nên được ăn mừng. Khi sự nổi tiếng của video vượt xa mong đợi của Erkkinen nhưng tiếc thay, rất ít người biết đến anh là người sáng tạo cho video vui nhộn này.

Xuất phát từ một mong muốn đơn giản, “tôi muốn làm cho mọi người cười và cảm thấy vui nhộn bởi những hình ảnh cứ lặp đi lặp lại trong đầu mình,” Erikkinen, nhà làm phim hoạt hình và đạo diễn nghệ thuật đến từ St. Paul, Minnesota chia sẻ. Clip được đăng tải lên trang facebook của anh vào ngày 23/11/2016 và nhận được sự yêu thích rộng rãi của cộng đồng mạng. Rất nhiều tài khoản đã đăng tải lại video này mà không có bất kỳ ghi chú nào về tên tác giả. Khi video clip vượt mức 100 triệu lượt xem, công việc toàn thời gian mà Errkinen phải làm là báo cáo tất cả những tài khoản đăng tải lại sản phẩm của anh một cách trái phép.

Nổi bật nhất trong số những tài khoản “đăng tải trái phép” video này là DJ/ nhạc sĩ người Pháp Willy William. Anh đã thay nhạc nền video clip của Erikkinen bằng bài nhạc mới nhất của mình tại thời điểm đó là “Voodoo Song”, đăng tải trên Facebook cá nhân vào ngày 2/12/2016. Video là phiên bản được nhiều người xem nhất của Erkkinen, với hơn 40 triệu lượt xem chỉ trong vòng 48 giờ. Erkkinen sau đó đã yêu cầu được ghi tên mình ở phần tác giả của video, nhưng không nhận được sự hồi âm từ DJ người Pháp. Sau khi trang chủ facebook buộc gỡ bỏ video của Willy William, giữa DJ người Pháp và nhà làm phim đến từ Minnesota mới đạt được sự thỏa thuận tiếp tục dùng video này.

Sau nhiều rắc rối về bản quyền, cuối cùng Joel Erkkiren cũng nhận được sự công nhận mà mình xứng đáng. Rõ ràng, khán giả đã yêu thích phiên bản của nhà làm phim này từ những ngày đầu tiên anh đăng tải lên mạng xã hội, với hình ảnh “quẩy nhiệt tình” của một chú gà tây trong mùa lễ cuối năm. Và phiên bản thay đổi nhạc của DJ người Pháp chỉ góp phần giúp sản phẩm hoạt hình được biết đến rộng rãi hơn.

Một mùa giáng sinh nữa sắp đến, và video hoạt hình của Joel Errkiren lại một lần nữa “tung hoành” khắp các trang mạng xã hội bởi sự vui nhộn và hài hước. Kinh nghiệm của anh về những vấn đề bản quyền đã giúp anh cẩn trọng hơn trong video và chỉnh sửa những thứ cần thiết để được bắt mắt và thu hút khán giả hơn.

Bình luận
0 Comments