The Wretched- Ấn tượng về hình ảnh nhưng câu chuyện chưa đủ sức hút

Câu chuyện của The Wretched kể về nhân vật  Ben (John-Paul Howard ) sau một tai nạn đã bị gãy tay trái nên đã được đưa về quê nhà cha mình để nghỉ ngơi. Đây là một cảng biết nhưng lại rất gần với một khu rừng âm u. Ben gặp bạn bè mới, dần dần quen với cuộc sống tại nơi đây thì bất ngờ phát hiện ra cặp vợ chồng hàng xóm đối diện có nhiều biển hiện kỳ lạ. Đầu tiên là đứa con trai của họ đã chạy trốn trong nhà Ben vì sợ hại mẹ của mình, sau đó đến lượt cha cậu bé quên đi mất sự tồn tại của con trai. Dần dần, cậu nhận ra người phụ nữ trong căn nhà đó thực ra là một phù thủy chuyên ăn thịt trẻ em và khiến những thành viên trong gia đình quên lãng chúng đi. Mục tiêu của ả giờ đây bắt đầu chuyển sang gia đình của Ben đưa cậu vào một cuộc chiến sống còn nguy hiểm

Ít jump scare, cách kể chuyện thú vị và dễ theo dõi

Ngay từ cảnh mở màn, The Wretched đã cho khán giả biết được chân tướng của mụ phù thủy. Điều này giúp cho phim không bị tốn quá nhiều chi tiết để giữ kín về ngoại hình hay nguồn gốc thật của ả mà có nhiều thời lượng để khán giả chứng kiến quá trình mụ phù thủy tấn công gia đình người hàng xóm như thế nào.

Mạch phim không quá vội vàng, vừa đủ để có thể thấy được những biến cố trong cuộc sống của Ben khi phải đến một nơi xa lạ. Pha trộn vào đó là những tình tiết tươi vui của tuổi teen, một chút khám phá theo phong cách nhìn trộm hàng xóm giống tác phẩm kinh điển Rear Window. Vì vậy The Wretched mang lại nhiều cảm xúc khác nhau và lôi cuốn người xem theo dõi các tình tiết trong câu chuyện thoải mái, không quá mệt mỏi vì những cảnh jump scare liên tục thừa thãi như nhiều khác cùng thể loại.

Tạo hình phù thủy ấn tượng nhưng chủ đủ về mặt nội dung

Điểm nhấn chính của tác phẩm là mụ phù thủy đã được đoàn phim chăm chút rất kỹ. Ngoại hình mụ ta có cơ thể giống như người bình thường nhưng gương mặt là của một sinh vật ăn thịt người bị biến dạng hoàn toàn. Sự kinh dị của tác phẩm đến từ cách xẻ thịt người tàn bạo của ả, khó đoán trong hành vi khiến cho Ben nhiều lần phải hoảng hốt vì không thể dự đoán trước được những gì mụ sẽ làm. Và điều ấn tượng nhất là phim không ngần ngại che giấu những cảnh ả ta ăn thịt trẻ em gây ấn tượng mạnh về mặt thị giác.

Điều đáng tiếc là The Wretched lại không có một cao trào hấp dẫn như mong đợi. Khi chân tướng về mụ phù thủy đã lộ diện hoàn toàn, những tưởng sẽ là một cuộc chiến đấu căng thẳng với ả ngay tại hang ổ trong rừng thì mọi thứ lại giống như cuộc đuổi bắt kết thúc chóng vánh hơn. Phim có đề cập đến những nỗi sợ của phù thủy và cách nhận diện ả như các bông hoa bị héo nhưng lại không sử dụng nó để tạo thêm sự thú vị trong lúc đối đầu với ả và thay vào đó, mọi thứ lại kết thúc bằng súng ống giống như các phim hành động thuông thường.

Các nhân vật trong phim xuất hiện cũng khá nhiều nhưng không có giá trị nhiều trong việc phát triển câu chuyện khiến cho mạch phim trở nên bị thừa thãi vài phân đoạn không cần thiết. Nếu có thể đào sâu về quá khứ của phù thủy hay khơi gợi nên cảm xúc về các mối quan hệ gia đình bị ả bóp méo thì The Wretched đã trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nhưng nhìn chung, The Wretched hiện vẫn đang là tác phẩm kinh dị siêu nhiên đáng xem nhất sau nhiều tháng rạp phim bị đóng băng vì dịch Covid-19. Dù chưa thể đạt ở mức xuất sắc nhưng vẫn hội tụ những yếu tố đáng xem của một phim kinh dị giải trí thông thường.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ