Thêm một dự án của Dreamworks Animation chính thức bị 'khai tử'

author
Sau khi mua lại Dreamworks Animation từ Jeffrey Katzenberg, công ty mới là Comcast/ NBCUniversal tiếp tục công cuộc “phá tan” studio này bằng những động thái mới.
Dreamworks Thêm một dự án của Dreamworks Animation chính thức bị 'khai tử' Tim Minchin

Dù rằng chưa rõ những bước đi tiếp theo của hãng phim sau khi được mua lại sẽ tiến hành như thế nào, mới đây một thông báo chính thức vừa mới được đưa ra là hãng này sẽ hủy bỏ dự án Larrikins, được dẫn dắt bởi cây hài/ nhạc sĩ người Úc là Tim Minchin.

Nhạc sĩ này đã vô cùng bức xúc khi viết những dòng dưới đây:

“Tôi đã phải làm việc trên ba lục địa khác nhau, trong nỗi nhớ những đứa con của mình vô vàn, cùng với sự thiếu ngủ và thiếu cả âm nhạc. Thế mà chỉ mấy ngày vừa qua, những người bên hãng phim chỉ đơn giản là kết thúc cố gắng bốn năm ròng của tôi chỉ bằng một quyết định.”

Dreamworks Thêm một dự án của Dreamworks Animation chính thức bị 'khai tử' larrikins cancelled

Dựa vào những gì Tim Minchin đã viết thì thông báo “khai tử” chỉ đến với anh cách đây không lâu. Đây là dự án thứ hai kể từ khi bị thu mua lại mà Dreamworks đã quyết định hủy bỏ chỉ trong vài tháng gần đây. Vào tháng 11 năm ngoái, NBCUniversal đã ra quyết định tạm dừng không thời hạn phần tiếp theo của Croods, một bộ phim đang trong quá trình xúc tiến của Kirk De Micco và Chris Sanders.

Những tác phẩm đã được lên lịch chắc chắn của hãng phim này hiện nay có The Boss Baby (31/3/2017), Captain Underpants (2/6/ 2017), How to Train Your Dragon 3 (1/3/2019), Everest (27/9/ 2019), Trolls 2 (10/4/2020). Vậy rõ ràng hãng phim này sẽ không ra mắt bất cứ bộ phim nào vào năm 2018, đây là một việc hiếm thấy của một hãng phim, nhưng đã có tiền lệ đối với Dreamworks vào năm 1999 (lúc studio mới thành lập được một năm và đã trình chiếu hai phim vào năm trước đó).

Dreamworks Thêm một dự án của Dreamworks Animation chính thức bị 'khai tử' dreamworksanimationlarrikins

Hiện vẫn chưa có tin tức gì về việc đội ngũ của Larrikins sẽ tham gia vào một dự án khác hay đơn giản là bị… sa thải. Điều tệ nhất hoàn toàn có thể xảy ra bởi cách đây mấy tháng, rất nhiều những nhân viên năng lực của hãng phim cũng đã phải “xách áo ra đi” vì lý do tương tự.

Larrikins là một dự án phim âm nhạc về một chú chim rời khỏi quê nhà của mình, tham gia vào một hành trình dài xuyên cả sa mạc để theo đuổi niềm đam mê âm nhạc. Dự án được đồng đạo diễn bởi Tim Minchin và Chris Miller (Shrek The Third, Puss in Boots) theo kịch bản được chấp bút bởi Harry Cripps. Minchin cũng chịu trách nhiệm luôn phần nhạc phim, với dàn diễn viên lồng tiếng bao gồm những nhân vật vô cùng quen thuộc với khán giả như Hugh Jackman, Naomi Watts và Margot Robbie.

Dreamworks Thêm một dự án của Dreamworks Animation chính thức bị 'khai tử' comcast dreamworks

Dreamworks Animation vừa được Comcast/ NBCUniversal mua lại vào năm ngoái và hiện đang trải qua rất nhiều thử thách trong việc thay đổi nhân sự và các lãnh đạo cấp cao.

Bình luận
0 Comments