Thêm một họa sĩ huyền thoại của Ghibli đã ra đi về cõi vĩnh hằng

author
Nữ họa sĩ Michiyo Yasuda, họa sĩ tô màu cho các bộ phim của Ghibli đã ra đi ở tuổi 77.

Michiyo Yasuda là người đã tô màu cho các tác phẩm của Ghibli kể từ bộ phim đầu tiên của hãng là Castle in The Sky (1986) cho đến bộ phim cuối cùng của đạo diễn lừng danh Hayao Miyazaki The Wind Rises (2013). Yasuda bắt đầu làm việc với Miyazaki từ năm 1976 trong series 3000 Leagues in Search of Mother. Ngoài những tác phẩm của Miyazaki, bà còn tham gia trong một số dự án khác của đạo diễn Isao Takahata điển hình là “Grave of the Fireflies” và đã trở thành một trong những kiệt tác phim hoạt hình cho tới tận ngày hôm nay.

một trong những tác phẩm của  Ghibli Ghibli Thêm một họa sĩ huyền thoại của Ghibli đã ra đi về cõi vĩnh hằng 63 203728 castle in the sky  1 2016 10 12

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Yasuda sinh ra tại Tokyo vào ngày 29 tháng tư năm 1939, bà bắt đầu sự nghiệp tại hãng phim Toei ở bộ phận mực và sơn năm 20 tuổi. Bà đã có một thời gian nghỉ hưu khá dài từ năm 2008 cho tới 2013 để quay lại với The Wind Rises. Bà chia sẻ với tờ L.A. Times về quá trình làm việc của mình: “Điều khiến tôi thích nhất là khi làm xây dựng màu sắc trong đầu, suy nghĩ làm sao để những tông màu phối với nhau hiệu quả. Màu sắc chứa đựng ý nghĩa của riêng nó, giúp cho bộ phim dễ hiểu hơn. Màu sắc và hình ảnh có thể cường điệu hóa một khung hình trên phim.”

Ghibli Thêm một họa sĩ huyền thoại của Ghibli đã ra đi về cõi vĩnh hằng 63 Still Grave of the Fireflies 2016 10 12

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!
Bình luận
0 Comments