Thi Mai, rumbo a Viet Nam- Cười điên đảo với chuyến đi nhớ đời của người nước ngoài khi tới Việt Nam

author

 

Thi Mai, Hành trình đến Việt Nam là một bộ phim hài của Tây Ban Nha kể về quê hương chúng ta dưới góc nhìn của người nước ngoài rất dễ thương và vui nhộn.

Thi Mai, rumbo a Viet Nam (tựa tiếng Việt: Thị Mai, Hành trình đến Việt Nam) là một bộ phim Tây Ban Nha được thực hiện bởi nữa đạo diễn Patricia Ferreira. Phim bắt đầu với nhân vật Carmen đang rất đau buồn vì cái chết do tai nạn giao thông của con gái đã phát hiện ra cô đang làm thủ tục nhận mọt người con nuôi tại Việt Nam. Bà đã nghĩ rằng mình chính là bà ngoại của đứa trẻ và phải có trách nhiệm bay sang Việt Nam đón cháu ngoại về nhà. Elvira và Rosa là hai người bạn thân của Carmen và cả hai đều đang gặp những vấn đề bế tắc trong cuộc sống.

Ngay khi biết về dự định của Carmen, họ đã không ngần ngại khi quyết định cùng đồng hành với người bạn thân sang Việt Nam. Đích đến của họ là Hà Nội và ba người phụ nữ đều không thể ngờ rằng Việt Nam là một xứ sở khác hoàn toàn so với Tây Ban Nha và tại đây họ đã gặp phải đủ tình huống dở khóc dở cười.

Carmen, hai người bạn thân và bạn đồng hành Andres đang trên đường đi tìm bạn trai 

Đây là một bộ phim dạng road-trip kiểu The Hangover hay Tèo Em nên những cảnh gây cười trong phim chủ yếu đến từ sừ khác biệt trong văn hóa địa phương. Vui nhộn nhất là cảnh các chị em sợ ăn thịt chó mà lại bị các bác nông dân mời ngay món này. Rồi qua đây các bà thấy những chị em “Ninja Lead” trùm kín bít và nghĩ đây là một giáo phái nào đấy. Rốt cục thì họ cũng đầu phục giáo phái này luôn và băng băng trên đường với mứ đồ chống nắng dày kín bít. Điểm xuyết vào đó là những câu thoại hài hước về ngôn ngữ do cả ba nhân vật chính không một ai rành tiếng Việt.

Văn hóa chen lấn

Tất nhiên là có nhiều cái hài hước khá là quy chụp theo lối suy nghĩ của người Tây với người Việt Nam. May mắn là phim xử lý vẫn rất khéo léo, dễ thương không tới nỗi biến chúng thành phân biệt chủng tộc đến mức khó chịu. Coi phim xong bạn sẽ thấy thêm nhiều cái hay ho trong góc nhìn của người nước ngoài và sự khác biệt về văn hóa có thể gây ra nhiều điều bất cập như thế nào. Và phim vẫn đề cao ý nghĩa nhân văn thông qua câu chuyện cảm động của Carmen với người cháu của mình cùng với đó các tuyến nhân vật phụ cũng đã tìm được thêm ý nghĩa sống của bản thân.

Ninja Lead được tôn lên làm ton giáo. 

Tình tiết vui nhộn, những hình ảnh của Việt Nam được lên phim thật sự chứ không phải chỉ mượn cảnh làm phim giả tưởng như trong Kong: Skull Island. Từng đấy thôi là đủ để Thi Mai, rumbo a Vietnam là lựa chọn tốt để mọi người từ anh em, bạn bè hay cả gia đình cùng nhau quây quần để xem nhân dịp cuối tuần.

 

 

 

Bình luận
0 Comments