Thiên Linh Cái bị đổi tên thành Thất Sơn Tâm Linh, đổi luôn cả thể loại từ tâm linh sang trinh thám

author
Thiên Linh Cái sau đợt vượt ải kiểm duyệt vừa qua dù được chiếu chinh thức vào tháng 10 nhưng đã có rất nhiều điều phim buộc phải thay đổi so với những gì phim quảng cáo ban đầu.

Tối hôm qua, trailer đầu tiên của Thất Sơn Tâm Linh đã được nhà sản xuất Galaxy đưa ra. Đây là cái tên mới của bộ phim Thiên Linh Cái đã được giới thiệu đầu năm nay thu hút sự chú ý của rất nhiều khán giả. Ấn tượng ban đầu của người xem về Thiên Linh Cái là một tác phẩm tâm linh dựa trên sự kiện có thật gây chấn động ở Đồng Tháp, đây cũng là một trong số những bộ phim kinh dị hiếm hoi của Việt Nam dựa trên một sự kiện có thật. 

Tuy nhiên, phim đã bị  hoãn chiếu lại do vướng mắc một số vấn đề về kiểm duyệt. Trải qua 5 tháng chỉnh sửa thì cuối cùng dự án đã được công bố lại dưới cái tên Thất Sơn Tâm Linh kèm theo tagline: "Dựa trên câu chuyện có thật gây chấn động Việt Nam về kẻ sát nhân hàng loạt đầu tiên". Đồng thời, đạo diễn Hàm Trần cũng đã không còn xuất hiện trong các thông cáo báo chí của phim. Anh là người đã đạo diễn bộ phim kinh Đoạt Hồn rất nổi tiếng năm 2014, Galaxy thay vào đó đã công bố Lê Bình Giang là người chịu trách nhiệm chính. Một đạo diễn của các phim độc lập thiên về giật gân, hình sự như KFC, Lổ Thủng...

Việc thay đổi đạo diễn, một người chuyên làm phim kinh dị tâm linh sang một đạo diễn thiên về hướng thriller kèm theo câu tagline mới đã cho thấy được Thất Sơn Tâm Linh đã phải chỉnh sửa rất nhiều về mặt nội dung. Cụ thể hơn, các yếu tố tâm linh trong phim chắc chắn đã bị cắt gọt để nhường chỗ cho các phân đoạn giết người, phá án, điều tra và rõ ràng là kết thúc của phim phải gắn liền với việc lão thầy bói thật ra là một kẻ giết người hàng loạt thay vì liên quan tới ma thuật bùa ngải.

Đi kèm theo đó, có thể thấy rõ đoạn trailer mới đã bổ sung thêm nhiều cảnh phim đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều đoạn trong phim bị cắt ghép, chắp vá lại giữ các đoạn phim gốc với những cảnh quay mới bổ sung vào từ ánh sáng, màu sắc và đôi khi là cả phục trang. Đây là điều rất đau lòng với các tác phẩm điện ảnh bị nhúng tay can thiệp vào chỉnh sửa và có thể kéo theo cả việc chất lượng về nội dung cũng bị ảnh hưởng theo. 

Một dự án điện ảnh thuần kinh dị tâm linh như Thiên Linh Cái lúc đầu có lẽ là rất khó với điện ảnh Việt Nam. Ngay cả dự án Cha Ma của đạo diễn Bá Vũ dù cho là mang đậm sắc thái tâm linh nhưng cũng phải mang nội dung nhân văn, không quá chú trọng vào sự ghê rợn. Hãy xem Thất Sơn Tâm Linh sẽ cải biên câu chuyện của lão thầy bói Phạm Văn Tuấn như thế nào. Nếu thành công, biết đâu được Thất Sơn Tâm Linh sẽ mở ra được hướng đi trinh thám hình sự cho điện ảnh Việt Nam, thể loại rất thành công ở màn ảnh nhỏ và thậm chí là nhiều phim điện ảnh trước đây đã làm được như Scandal, Quả Tim Máu...

Thất sơn là một địa danh có thật ở An Giang, nơi đã sản sinh ra rất nhiều truyền thuyết về các ông đạo, bùa chú khác nhau và được nhiều người dân ở khu vực tin là có sự hiện diện của các yếu tố linh thiêng, âm dương. Thất Sơn Tâm Linh được đặt tên theo khu vực này cũng một phần muốn giới thiệu với khán giả địa danh này cũng như dựa trên các truyền thuyết của nó để thổi sự huyền bí vào câu chuyện. Phim dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 9/10. 

Bình luận
0 Comments