Thiên Linh Cái- Phim kinh dị dựa trên sự kiện có thật mới đến từ đạo diễn Đoạt Hồn

author

Đoạt Hồn là một phim kinh dị có chất lượng tốt của đạo diễn người Mỹ gốc Việt Hàm Trần và thú vị hơn là nội dung của phim dựa trên sự kiện có thật.

Hàm Trần là một đạo diễn khá nổi tiếng tại Việt Nam và cả trên thế giới với những sản phẩm chất lượng như Journey from The Fall (2006), Âm Mưu Giày Gót Nhọn (2013) và bộ phim kinh dị ấn tượng Đoạt Hồn (2014). Đoạt Hồn đáng lẽ ra đã trở thành một cú hit gây ám ảnh cho người xem nhưng với những kiểm định khắt khe từ cục điện ảnh khiến cho Hàm Trần phải sửa đổi lại cái kết để chứng minh ma quỷ trong phim không tồn tại, giảm bớt đi yếu tố kinh dị cho tác phẩm khá nhiều.

Lần này anh thực hiện bộ phim kinh dị mới tên Thiên Linh Cái nhưng sẽ đánh trực tiếp vào yếu tố máu me, giết người với các loại bùa ngải thay vì ma quỷ như lần trước. giảm bớt đi yếu tố kinh dị cho tác phẩm khá nhiều.

Nói sơ qua vụ án Thiên Linh Cái một chút thì câu chuyện này bắt nguồn từ khoảng những năm 90, thủ phạm là tên thầy bùa Phạm Văn Cẩn (sn 1957), quê ở Cần Đăng, An Giang. Hắn đã chuyển đến cù lao Tân Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp và tự xưng là một thầy bùa với biệt danh Hai Tửng. Với miệng mồm khôn khéo và niềm tin mê tín dị đoan, Cẩn đã tiêm nhiễm vào đầu những người dân nơi đây câu chuyện về bùa Thiên Linh Cái.

Chân dung tên giết người 

Tương truyền rằng ai luyện xong bùa này sẽ trở nê vô song, trường sinh bất lão, cộng thêm việc Cẩn đã lấy lòng được rất nhiều người dân quanh vùng bằng sự nhiệt tình và vài mánh lới bốc thuốc. Nhiều người phụ nữ đã tự hiến thân đến để nhờ gã chữa trị, làm phép nhưng thực chất là bị hắn lạm dụng tình dục. Có 3 người phụ nữ xấu số hơn đã bị hắn giết và chặt đầu để thực hiện phép luyện Thiên Linh Cái, sau cùng thì cảnh sát cũng đã bắt được tên giết người biến thái bệnh hoạn này.

Bàn thờ  Thiên Linh Cái 

Thiên Linh Cái hiện chỉ vừa mới tung ra teaser trailer và poster thôi nhưng cũng đã rất hứa hẹn rồi. Đoạn teaser khá ngắn chỉ vỏn vẹn hơn 1 phút với cảnh chính là nhân vật của Quang Tuấn đang niệm chú, đây có thể là Hai Tửng ngoài đời thật. Đoạn chú được niệm trong phim là: “Asato Maa Sad - Gamaya Mrityor - Maa Amritam – Gamaya”, đây là đoạn chú có thật được viết bằng tiếng Phạn trích từ bài kinh Brihadaranyaka Upanishads của người Ấn Độ chứ không phải do phim tự chế ra. Kèm theo sau đó là cảnh giết quạ, rưới máu lên trứn gà, giết người...đầy đủ các chi tiết của một nghi lễ tà giáo.

Ngoài ra nhân vật của Thiên Mỹ xuất hiện lúc đầu trailer cũng có mặt trên poster nhưng đầu cô bé lúc đấy đã lìa khỏi cổ. Chúng ta có thể thấy nhân vật của Đinh Y Nhung, đây rất có thể là vai người vợ bé có thật của Hai Tửng ngoài đời đã giúp hắn lựa chọn, dụ dỗ các cô gái trẻ đẹp và tòng phạm trong ba vụ giết người. Còn hai nhân vật của Thanh Tú và Hoàng Yến Chibi có thể là 2 trong 3 nạn nhân xấu số đã bị tên thầy bùa kia hãm hại và giết chết.

Nhân vật của Thanh Tú 

Nhân vật của Đinh Y Nhung

Nhân vật của Hoàng Yến Chibi 

Quá trình thai nghén cho tác phẩm đã được diễn ra từ năm 2014 và khâu tiền kỳ kéo dãi mãi đến năm 2017 mới bắt đầu bấm máy. Với những gì thể hiện qua đoạn teaser khá hứa hẹn, hi vọng Thiên Linh Cái sẽ trở thành một cú hit cho thể loại kinh dị tại Việt Nam vốn đang dần có những bước tiến đáng chú ý.

Bình luận
4 Comments   |   Chi Chii reacts this.
 • kimdu
  kimdu   ·  Ngày 29 tháng 11 năm 2018
  Thanh Tú + Đinh Y Nhung + Hoàng Yến Chibi dẫu biết phim sẽ cắt xén nhưng tui sẽ xem vì dàn cast
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 28 tháng 11 năm 2018
  Trong cái tên bùa ngải đã thấy đồi bại rồi, chắc phải lưu lúc đọc thần chú về làm nhạc chuông điện thoại để báo thức.
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 28 tháng 11 năm 2018
  chắc phải làm mấy cái trò đồi bại đó xong mới có khí lực luyện kumathon ^^
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 28 tháng 11 năm 2018
  Cơ mà vẫn không hiểu sao để têng tiếng Anh là Kumanthong, hai loại bùa khác nhau mà ta