Thống Đốc và Bạo Chúa

author


Trong Thế giới TWD. chúng ta từng gặp một anh bạn Shane với mơ ước rất con người, sống vì bản thân và cái mình quan tâm rồi bỏ mặc thứ khác. Một gia đình đồ tể như Mary và Gareth, trên miệng bờ vực phải giết người lấy thịt mà ăn. Một nhóm giết người phá nhà như The Wolves hay 1 nhóm sử dụng Walker để san phẳng 1 cộng đồng rồi nhảy vào ăn hôi của cải như The Vulture.... Một nhóm không từ thủ đoạn như The Scarvenges hay một nhóm cải trang Walker rồi giết người....v..v...

Thế nhưng hiếm có vai phản diện nào xứng tầm và được khắc họa sâu như The Governor hay Negan.

-------------------
1. Phillip Blake - The Governor - Kẻ cai trị Woodbury
+ Phillip được khắc họa là một gã cáo già, với một chút kinh nghiệm quân đội nhưng lại thừa bản lĩnh diễn thuyết. Hắn được ví đúng như 1 thống đốc với tài ngoại giao, mua chuộc, truyền nhiệt huyết và những nước cờ thâm độc. 
+ Những nước cờ đằng sau lớp mặt nạ đó là gì? Hắn nói là đi kiếm đồ và trao đổi với cộng đồng khác nhưng thực chất là giết người cướp của mang về rồi ba hoa với dân chúng.

2. Negan 
+ Được biết đến như 1 Bạo chúa, thủ lĩnh của 1 nhóm côn đồ gồm toàn kẻ đốn mạt và nguy hiểm. Khoác trên mình mác của 1 kẻ sát nhân nhưng bản thân hắn lại là 1 thủ lĩnh sống bằng những luật lệ, khôn ngoan, ngạo mạn nhưng đầy những toan tính. Hai "vũ khí mạnh nhất" của hắn đó là đòn tâm lý và cách dùng người.
+ Hắn nói ít làm nhiều, không hứa hẹn ba hoa mà xử lý gọn ghẽ. Hắn không phải là kẻ hai mặt tiểu nhân nhưng đối diện với hắn thì không ai lường được hắn nghĩ gì và sẽ làm gì.

Phillip và Negan tưởng giống nhau mà lại hoàn toàn trái ngược. Một kẻ ba hoa và Một nhà tâm lý, một kẻ 2 mặt và 1 tên Khốn nạn. Cùng với 2 cách trị vì khác nhau, một bên là giết hết kẻ thù chỉ quân mình được tồn tại, nhắm mắt bỏ qua quân mình kể cả chúng trái luật. Một bên là coi trọng nhân lực, thỏa thuận hợp tác dựa trên tính răn đe và thiết chặt quân luật với cả người của mình, ai trái luật sẽ phải trừng trị.
Phillip khác Negan ở chỗ Phillip có điểm yếu là hắn quá tự tin làm việc chỉ có 1 phương án, còn Negan lại là kẻ quá đa nghi .
Điều đang cười là với vẻ mặt tưng tửng như Negan không ai nghĩ là hắn đa nghi. Còn vẻ mặt hằm hằm như Phillip ai ngờ là hắn lại tự tin thái quá như vậy.

Rick đều sở hữu 2 thứ đó sau khi đối mặt với 2 kẻ này, dùng chúng để chiến thắng. Đối với kẻ tự tin thì cứ phòng ngự thật tốt, còn đối với 1 kẻ đa nghi thì phải tạo ra nhiều mối lo cho hắn, khi hắn quá nghi ngờ 1 nơi thì nơi không ngờ sẽ xuất hiện.
=>> Vậy nên Nếu 2 nhóm có gặp nhau thì Negan chắc chắn sẽ cửa trên và đưa Governor lên làm Phó. Bởi Governor khác Rick, hắn chỉ bám vào nhóm mạnh hơn mà sống chứ k chịu nhục mà đi làm thuê cho Negan như Rick đã từng. Và chỉ trực sơ hở là Phillip sẽ tạo phản như Simon trước đây. Kết cục thì kẻ đa nghi luôn thắng kẻ ngạo mạn rồi. 
-----
Còn nhân vật phản diện nào mà các bạn hâm mộ không?Bình luận
0 Comments