Thor Odinson và cái chết tiên đoán.

author

Đây là cái chết của Thor Odinson trong đầu truyện Fear Itself, một đầu truyện khá nổi tiếng. Câu chuyện kể về lời tiên đoán lên All Father Odin, và cũng là sự trỗi dậy của người anh em của ông. Tương lai của cả trái đất và Asgard đang có nguy cơ bị hủy diệt.

 
 Mở đầu câu chuyện là cảnh người dân New York nổi loạn và ko hề rõ một nguyên nhân, Steve Rogers thất vọng khi ko thể dẹp loạn được và anh nói:

- "Tôi ko biết chuyện gì đang xảy ra nữa Sharon, nhưng chắc chắn sẽ có điều tồi tệ sắp xảy ra."

Và ác mộng đấy đã trở thành hiện thực.

- "Ta đã có một giấc mơ. Ta nắm giữ một chiếc búa, dùng nó để giết Steve Rogers và mọi người tôn ta làm nữ hoàng."

 Giấc mơ của Sin – con gái của Red Skull báo hiệu cho một điều thảm họa sắp xảy ra. Nhưng ả đã nhầm. Ả cầm cây búa Skadi lên và trở thành con người khác – Skadi và cô ta giành quyền kiểm soát cơ thể và bắt đầu tìm cha mình – Serpent. Về phần Serpent, thực chất ở đây muốn ám chỉ tới con rắn Jörmungandr trong thần thoại Bắc Âu. Hắn là con của Loki và được miêu tả lớn tới nỗi nó có thể cuộn quanh thế giới và vẫn ngậm được đuôi của mình.Người dân Asgard đã phải di tản xuống Midgard sau khi Asgard đã bị phá hủy ở sự kiện Siege trước đó, và đó là một thứ khá khó chịu đối với người Midgard(Trái đất). Từ trước tới nay, người dân Địa Cầu chưa hề một lần đối diện với người Asgard và cũng chưa hề nhận được ơn phước từ những “vị thần” ấy bao giờ (trừ Thor). Vậy mà bây giờ họ phải di cư đi, rời khỏi căn nhà của họ để nhường chỗ ở những vị khách không mời mà tới. Điều đó khá khó chịu và khó chịu nhất là họ không tự nguyện, mà là do ép buộc, bởi Avengers.


 Và Odin nhận ra mối đe dọa từ Serpent - người anh không mấy thân thiết gì của ông. Và hắn chính là kẻ kế ngôi chính đáng của Asgard. Nhưng với những tội ác của mình thì Odin đã lưu đày Serpent. Chính Odin cũng phải thừa nhận rằng Serpent có địa vị cao hơn mình và hắn chính là phần khuyết của Odin. Sau vụ Asgard bị phá hủy, Odin bị rối loạn tâm lí khá nặng. Ông kiêu ngạo và quát tháo Uatu, ông chê cười và mỉa mai người Trái Đất, ông đánh Thor bởi vì anh đứng về phe Avengers và muốn người dân Asgard có một nơi sinh sống (mặc dù trước đây Odin muốn Thor học những đức tính tốt của con người). Cha con cãi vã, vì Thor ko biết rằng Odin đang trong thời kì khó khăn khi nơi trị vì của ông nát bét và giờ cơn ác mộng mang tên Serpent lại chuẩn bị trở lại, anh nghĩ rằng cha của anh giờ đã trở nên già yếu và hèn nhát. Anh tức giận và chống đối lại Odin, anh đã phải trả giá bằng việc bị Odin tước lại chiếc búa và nhốt giam. các vị thần của chúng ta, những người đã thề sẽ bảo vệ 9 cõi, bây giờ sợ hãi và chạy trốn, và muốn phá hủy toàn bộ Midgard để giết Serpent. Steve là một con người mạnh mẽ, trong toàn bộ sự kiện này, anh gần như rất tuyệt vọng.- “Các vị thần bỏ rơi chúng ta rồi Spider-Man. Bây giờ ta phải tự lo thân mình.”

   Serpent thức tỉnh và biến một số anh hùng và ác nhân trở thành các Worthy, những nỗi sợ của con người, trong đó có Hulk.Tiếp tới vẫn là diễn biến tâm lí của Odin. Người dân Asgard bây giờ thực sự nghĩ rằng Odin giờ đây chỉ còn là một lão già hèn nhát và bỏ chạy, quên mất lời thề của chính ông.- "Chúng ta từng là 1 dân tộc của ý chí và quả cảm. Giờ thì ta dùng các thế giới làm lá chắn. Chúng ta đã từng rất anh dũng và xứng đáng."

 Mặc dù là một lời phỉ báng Odin, nhưng đây thực sự là một câu nói hay của Thor. Khi các vị thần được sinh ra, họ trở thành những người trị vì Trái Đất bởi vì họ có một trách nhiệm phải bảo vệ nó. Và giờ đây họ trốn chạy, họ sợ hãi một thế lực mà đáng ra Asgard mới là nơi phải bị Serpent tìm tới và hủy diệt. Trái Đất đã phải làm lá chắn để hứng cơn thịnh nộ ấy, đổi lại bằng việc họ bị chính thần linh của mình phản bội. Không những thế, ta lại thấy sự yếu đuối của Odin thể hiện rõ rệt. Ông sử dụng Trái Đất để chống lại Serpent, tiêu diệt hắn bằng cách SAN PHẲNG CẢ TRÁI ĐẤT. Thật không tin nổi con người Odin trong Fear Itself – đây ko còn là nỗi sợ của các anh hùng nữa, mà Fear Itself chính là nỗi sợ của riêng Odin. Và trong khi các anh hùng phải bỏ sức ra để ngăn cản các Worthy tàn phá TĐ, Odin đã phá bỏ con đường nối giữa 2 thế giới. Khi đó, Loki đã giúp Thor trốn thoát nhưng đã bị Odin phát hiện. Vì sự gan lì của Thor, ông trục xuất anh và cây búa xuống trở lại Trái Đất.


Và trong cuộc chiến chống lại Skadi, Bucky hy sinh. Khi Cap bị bắn, anh đã phải cắn răng mà trở thành Captain America mới. Và khi tới lượt anh hy sinh, Steve tuyệt vọng và phải trở lại cái chức vụ đại úy Mĩ.Iron Man cũng trong cơn tuyệt vọng ko kém. Anh tức giận trước hành động hèn hạ của Odin, anh đứng trước cây thần Yggdrasil, nốc chai rượu và trở thành người Trái Đát đầu tiên dám lăng mạ Odin. Matt Fraction đã làm rất tốt khi mang lại hình tượng của Iron Man sau một loạt sai lầm, khi đưa anh trở lại và thể hiện tính cách thực của Tony, bất tuân trước bất kì ai, ngay cả một vị thần. Cảm thấy khâm phục anh, Odin đã cho phép anh tới lò rèn của thần lùn và tự tay đúc những vũ khí.

Ngay cả tại New York, sau khi đánh cho Thor một trận bán sống bán chết, Serpent đập tan chiếc khiên của Cap – một biểu tượng của nước Mĩ bấy giờ. Cap buồn bã và cùng các Avengers chạy trốn. Nhưng ở đây lại có một chi tiết khó hiểu khi Odin mở cánh cửa để cho các anh hùng trốn vào. Sau Tony, Steve là người thứ hai dám chửi thẳng mặt Odin khi ông từ chối chữa trị cho Thor. Anh giận dữ và cùng các anh hùng bước ra khỏi cái thế giới ngu ngốc và hèn nhát. Nhưng sau khi nghe Cap nói, Odin thay đổi suy nghĩ, đặt niềm tin trở lại vào Thor. Lúc này, Odin đã tiết lộ về lời nguyền huyết thống lên chính người con trai của mình. Đó chính là lý do Odin trở nên hèn nhát hơn bao giờ hết. Ông một phần run sợ trước Serpent nhưng còn sợ mất đi Thor hơn cả. Rằng nếu khi hai người giao chiến với nhau, thì cả hai sẽ phải bỏ mạng. Nhưng cuối cùng Odin lại phải thay đổi quyết định, trao cho người con thanh kiếm của Odin mang tên Ragnarok và bộ giáp đã cùng ông chinh chiến.
   Mặc cho khiên vỡ , Odin từ chối, Cap vẫn đứng lên và chống lại thế lực mà anh biết rằng chính anh cũng phải khiếp sợ nó. Và cái cách mà anh chiến đấu là dùng những khâủ Winchester để chống lại kẻ mà từng được gọi là cha của vạn vật. May thay, Iron Man trở lại cùng những vũ khí thần thánh – chúng mang ý nghĩa của hy vọng và sức mạnh. Và cùng những tia hy vọng mà Tony mang tới. Khi Steve gục ngã, một người dân tên Rick đã đỡ Cap dậy và khảng khái rằng anh ta sẽ chiến đấu vì thì trấn của mình. Điều này vô cùng ý nghĩa khi mà một kẻ bình thường dám đứng lên để chống lại các vị thần. Cap nhờ đó mà được tiếp thêm lý tưởng và sức mạnh. “Avengers Assemble!” và Steve đã đủ xứng đáng để nhấc chiếc búa Mjolnir lên.

 Iron Man, Cap, Thor cùng tất cả anh hùng chung tay lại với nhau tiêu diệt Serpent. Odin lúc này cũng đã kéo quân về Midgarrd để viện trợ. Nhưng phải chăng đã quá muộn? Thor dù đã giết được Con Rắn, nhưng những bước đi tiếp theo anh càng yếu dần. Bước tới bước thứ 9, anh ngã vào vòng tay của Odin. Lời nguyền huyết thống trở thành hiện thực, Thor đã ra đi.



Khi anh chết, người ta đặt chiếc búa lên trên ngực anh và hoả táng.
Bình luận
2 Comments   |   Thanh tra nội dung and 2 others react this.
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 05 tháng 12 năm 2018
  Mong bác viết thêm nhiều bài về comic để các độc giả thấy thêm nhiều khía cạnh các nhân vật MCU nữa nha
  • Edward Roger
   Edward Roger
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Mong bác viết thêm nhiều bài về comic để các độc giả thấy thêm nhiều khía cạnh các nhân vật MCU nữa nha
     ·  Ngày 05 tháng 12 năm 2018
   okay bác :v