Thor: Ragnarok đã đưa ra được nguyên nhân thật sự vì sao Odin lại tước sức mạnh của Thor

author


Trong phần đầu tiên của Thor, Thần Sấm đã bị Odin tước sức mạnh nhưng nguyên nhân thật sự của nó mãi tới phần 3 mới chính thức được làm rõ.


Nhắc lại các bạn nhớ: trong phần đầu tiên Thor đã dẫn đầu một cuộc tấn công tộc Người băng khổng lồ ở Jotunheim bất chấp mệnh lệnh của Odin. Hành động liều lĩnh, bốc đồng này có nguy cơ gây ra một cuộc chiến mới giữa Asgard và Jotunheim, một cuộc chiến có khả năng lan sang các hành tinh còn lại của Cửu Giới và gây nên cái chết của hàng triệu sinh mạng.

Odin đã giải cứu con trai mình nhưng sau đó đã lập tức tước đi sức mạnh cùng quyền lực cùng lời khẳng định Thor không xứng đáng với những người thân yêu mà anh đã phản bội. Odin ràng buộc sức mạnh của Thor với Mjolnir, tuyên bố rằng anh ta chỉ có thể thực sự trở thành Thần Sấm một lần nữa khi anh ta chứng tỏ mình xứng đáng. Đó là một hành động cực kỳ bất ngờ với sự phẫn nộ khiến cả Loki cũng phải ngạc nhiên.

Trong hai phần tiếp theo đã tiết lộ Odin là người đã đánh bại lũ Yêu tinh bóng tối để mở ra một triều đại hòa bình kéo dài hàng ngàn năm. Nhưng chính Odin cũng là người một tay chấm dứt triều đại này khi cùng Hela thực hiện những cuộc chinh phạt khắp Cửu Giới. Tuy nhiên, Hela lại có tham vọng hơn cả cha mình và may mắn là Odin đã kịp tỉnh ngộ. Ông trục xuất con gái mình đồng thời phải tìm cách sửa sai lại mọi thứ, biến Asgard trở thành lực lượng phòng vệ mạnh mẽ nhất cho Cửu Giới.

Do đó khi ông thấy Thor cãi lệnh mình, tấn công tộc Người khổng lồ băng, Odin như thấy chính bản thân của mình ngày xưa. Ông lo lắng rằng khi Thor bước lên ngai vàng với tính cách như vậy biến Asgard vào thời đại chinh phạt và làm cho Cửu Giới rơi vào hỗn loạn lần nữa. Bài học lớn là Odin để lại cho con trai mình trước khi chết là cách trở thành người bảo vệ Cửu giới chứ không phải kẻ chinh phục.

Đó là một bài học mà chính Odin phải học trong quá khứ, nhưng với cái giá khủng khiếp. Đây cũng giải thích phần nào cuộc tấn công của Laufey- Vua của tộc Khổng lồ băng ngay trước lễ đăng quang của Thor vì lo sợ rằng khi Thor nhận được ngai vàng sẽ là ngày tàn của dân tộc mình với một cuộc chiến kinh hoàng. Tới nay Thor đã thay đổi hoàn toàn, trở thành con người xả thân vì mọi người nhưng người dân lúc này của anh đã không còn một ai...

Bình luận
0 Comments