Thương hiệu kinh dị ám ảnh The Grudge trở lại với khán giả vào năm 2020

author
The Grudge đã trở lại, kinh dị hơn, Mỹ hóa nhiều hơn và hi vọng sẽ là một trải nghiệm kinh dị tốt hơn những phiên bản vắt sữa gần đây. 

Sony đã phát hành đoạn trailer cho The Grudge mới được xếp loại độ tuổi R. Dự án đã có thời gian phát triển rất lâu, trải qua nhiều lần thay đổi ngày mắt nay đã được ấn định chính thức vào ngày 2 tháng 1 năm 2020. Phim được thực hiện bởi đạo diễn Nicolas Pesce, người từng gây ấn tượng với bộ phim kinh dị nghệ thuật The Eyes of My Mother.

The Grudge sẽ được thực hiện theo phong cách hình sự kỳ bí giống như Se7en. Nữ diễn viên Andrea Riseborough đóng vai một thanh tra trẻ đang điều tra về những cái chết đáng ngờ có liên quan đến căn nhà bí ẩn được cho là đã bị nguyền rủa. . điều tra một cái chết đáng ngờ. Nam diễn viên John Cho gốc Á nổi tiếng, từng làm mưa làm gió với bộ phim Searching (2018) vào vai một nhân viên bật động sản cũng đã bị cuốn vào lời nguyền. 

Do được sản xuất bởi Sam Raimi nên phiên bản 2020 sẽ mang màu sắc giống như phiên bản 2004 như các chi tiết đôi tay thò ra từ sau đầu, mái tóc dài từ bồn tắm và đặc biệt là tiếng ợ ghê rợn của hồn ma nữ. Chính Pesce cũng đã tuyên bố anh sẽ lấy rất nhiều chi tiết của hai phiên bản Mỹ và Nhật để đưa vào phim. Nếu như khán giả tinh ý cũng sẽ nhận ra địa chỉ căn nhà là 44, con số tử thần của văn hóa Nhật Bản từng xuất hiện trong một cảnh phim của bản Nhật. Mốc thời gian của bản 2020 cũng sẽ trùng với bản 2004 nên sẽ có nhiều sự kiện của phần trước chồng chéo lên phần này. 

Đoạn trailer “chiêu đãi” khán giả hàng loạt cảnh hù dọa đứng tim với tạo hình con ma đáng sợ với mái tóc rũ rượi, gương mặt cứng đờ vì kinh hãi và cơ thể méo mó, bò sát trên mặt đất hay vách tường.Phần âm thanh chói tai với tiếng kim đồng hồ tíc tắc như cái chết đang cận kề hay tiếng kêu răng rắc của những khớp xương gãy và tiếng ợ đặc trưng của dòng phim đều sẽ xuất hiện.

The Grudge lấy ý tưởng từ truyền thuyết dân gian Nhật Bản nổi tiếng về linh hồn báo thù. Theo đó, một lời nguyền đáng sợ sẽ ra đời khi ai đó chết trong cơn thịnh nộ hay nỗi oán hận không dứt. Bất kì người nào gặp phải hay bước vào nơi thế lực ma quái này ám sẽ nhận phải cái chết kinh hoàng. Từ đây, lời nguyền sẽ lặp đi lặp lại, truyền từ nạn nhân này sang nạn nhân khác và tạo thành chuỗi kinh hoàng không bao giờ dứt.

Trong phần phim năm 2004, bà nội trợ Kayako ở Tokyo phải lòng một giảng viên đại học và viết vào trong nhật kí. Người chồng Takeo phát hiện ra và nghi ngờ vợ ngoại tình nên đã giết cô cùng đứa con trai Toshio và con mèo Mar một cách tàn bạo. Từ đó, linh hồn của Kayako và Toshio ám lấy căn nhà và giết bất kì ai vô tình bước chân vào đây. 

Bình luận
0 Comments