Tiếc thương đạo diễn tài năng của 'Kim Phấn Thế Gia' qua đời ở tuổi 47

author
Tối ngày 10-4, đạo diễn của bộ phim' Kim Phấn Thế Gia' đã từ trần sau khoảng thời gian điều trị ung thư đường mật.

Các nghệ sĩ nổi tiếng từ bộ phim truyền hình 'Kim Phấn Thế Gia' như Trần Khôn, Đổng Khiết, Lưu Diệc Phi đã gửi lời thương tiếc đến người đạo diễn tài ba - Lý Đại Vi. Ông đã chỉ đạo tác phẩm này vô cùng thành công ở tuổi đời 30.

Lý Đại Vi đã từ trần tại bệnh viện Trường Canh, Bắc Kinh vào tối ngày 10-4, sau quá trình chữa trị không hiệu quả căn bệnh ung thư đường mật. Ông hưởng dương 47 tuổi.

Những ngày cuối của Lý Đại Vi

Lúc còn sống, người đạo diễn này đã có nhiều tác phẩm phổ biến với công chúng. Năm 2003, ông gây ấn tượng với bộ phim 'Kim Phấn Thế Gia', giành được giải thưởng "Top Ten" trong danh sách Top 10 Đạo diễn truyền hình xuất sắc nhất năm. Năm 2009, giải Kim Kê Bách Hoa lần thứ 18 đã gọi tên ông cho những cống hiến của bộ phim 'Tẩu Trứ Tiều'.

Nữ diễn viên Đổng Khiết trong vai Lãnh Thanh Thu nhớ lại lần gặp cuối với vị đạo diễn: "Tôi đến thăm anh khi anh đang trở bệnh. Anh nhìn tôi cười và nói 'Lâu quá rồi không gặp ...' Đại Vi đạo diễn, cảm ơn anh đã cho tôi gặp anh. Cảm tạ chúng ta được làm việc cùng nhau . Tôi hi vọng anh không còn chịu đau vì căn bệnh nữa, trong tôi luôn là những hình ảnh tươi đẹp về cuộc đời anh, tôi sẽ bảo vệ người thân và bạn bè của người."

Nữ diễn viên Lưu Diệc Phi cũng đã từng có vai tiểu thư bướng bĩnh, si tình Bạch Tú Châu cũng để lại những lời thương nhớ trên weibo: "Cảm ơn anh đã để lại cho mọi người những hồi ức thanh xuân tươi đẹp nhất."

Nam chính "Kim Yến Tây" Trần Khôn đăng tải bức anh Lý Đại Vi nhận giải Kim Kê danh giá với lời từ biệt: "Huynh đệ, lên đường bình an. Quen biết nhau 16 năm, nhờ anh chúng tôi mới có một Kim Phấn Thế Gia tuyệt vời như này. Cảm ơn anh. Nay anh cưỡi hạc về trời, giống như một giấc chiêm bao. Nguyện: Lò hương thơm ngát, đốt sạch y phục. Trò chơi phàm trần, sau khi tỉnh mộng, cười ức mộng". 

Những lời bình luận trên weibo cũng dành cho vị đạo diễn những cảm ơn nơi bên kia thế giới: "Chúc đạo diễn lên đường bình an.", "Xin thay mặt bộ phim tuổi thơ của tôi, tạm biệt anh."

Kim Phấn Thế Gia được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Trương Hận Thủy, là một trong số ít những tác phẩm truyền hình trữ tình còn in sâu dấu ấn trong tâm trí người xem. Từng nhân vật đều như bước ra từ trang sách, chuyện tình đẹp nhưng kết thúc không như mơ của Thanh Thu và Yến Tây được thể hiện tinh tế, cùng với đó là sự lột tả hoa lệ và ám ảnh về những biến động trong gia đình Thủ tướng Quốc vụ Viện Kim Thuyên đều do bàn tay Lý Đại Vi dẫn dắt. Tin chắc rằng, bộ phim và vị đạo diễn này sẽ sống mãi trong tim khán giả.

Bình luận
0 Comments