Tiến sỹ Bạch Tuộc của 'Spider-Man: Into the Spider-Verse' bị hoán đổi giới tính chính vì điều này

author

 Nhân vật Doc Ock/ Tiến sỹ Olivia Octavius hay Tiến sỹ với chiếc vòi bạch tuột máy đã bị “hoán đổi” giới tính trong phim hoạt hình Spider-Man: Into the Spider-Verse. Tuy nhiên, ngay từ đầu nhân vật này vẫn được cho là nam. 

 Chính đồng đạo diễn của Spider-Man: Into the Spider-Verse là Rodney Rothman đã chia sẻ rằng ngay từ đầu, nhân vật Doc Ock vẫn được giữ giới tính nam. Phác họa ban đầu của nhân vật Doc Ock (lồng tiếng bởi Kathryn Hahn) đơn thuần là một nhà khoa học mẫn cán làm việc cho Kingpin, nhưng sau khi cậu bé Miles Morales cùng Peter Parker xâm nhập vào cơ sở nghiên cứu nơi mà tiến sỹ làm việc, bà cho thấy bộ mặt của một nhà khoa học điên rồ với chiếc vòi bạch tuột đầy sức mạnh. 

 Được đạo diễn bởi Rodney Rothman, Bob Persichetti và Peter Ramsey, Spider-Man: Into the Spider-Verse đã được vinh danh là Phim Hoạt hình Xuất sắc nhất bởi giải thưởng Oscar danh giá. Nhận được những lời khen ngợi tích cực về chất lượng từ giới phê bình cũng như lòng yêu mến của khán giả mọi lứa tuổi, Spider-Man: Into the Spider-Verse khác biệt bởi phong cách hoạt hình độc đáo, ấn tượng kết hợp cùng một câu chuyện đầy cảm xúc và nhân văn. Bộ phim kể về câu chuyện của cậu thanh niên Miles Morales sống ở New York, một ngày nọ bị cắn bởi một con nhện bị nhiễm phóng xạ. Cuộc sống của cậu từ đó thay đổi hoàn toàn bởi siêu năng lực phi thường, qua đó, cậu có cơ hội gặp gỡ với những Người Nhện khác từ khắp nơi trong vũ trụ. 

 Spider-Man: Into the Spider-Verse sẽ phát hành bản Blu-ray trong tháng ba tới, và tiết lộ chi tiết quá trình tuyển diễn viên cho Doc Ock. Đạo diễn Rothman chia sẻ rằng trong hơn một năm trước khi bắt đầu quá trình sản xuất, đội ngũ làm phim đã bắt đầu với ý tưởng giống với phiên bản gốc là Tiến sỹ Doc Ock sẽ là nhân vật phản diện nam. “Tuy nhiên, trong quá trình thu thập các thông tin, chúng tôi đi đến quyết định sẽ “lật lại” một tý để tạo bất ngờ cho câu chuyện phim. Nhân vật nhà khoa học điên rồ này được chuyển thành nữ giới.” 

 Khi Peter B. Parker, vị khách của Miles Morales đến từ một chiều không gian khác, nhìn thấy Doc Ock trong bộ giáp vòi bạch tuột của bà ấy, anh nhận ra rằng trong vũ trụ của anh cũng có một phiên bản khác của nhân vật phản diện này – chính là Otto Octavius mà những người hâm mộ đều đã quen thuộc. Chính điều này tạo nên một cú lật gây bất ngờ cho khán giả khi không nhận thấy rằng chính Olivia đã hé lộ con người phản diện của bà, bởi ấn tượng quá lớn về một nữ khoa học gia vô hại. 

Kathryn Hahn, nữ diễn viên lồng tiếng cho Doc Ock, chia sẻ: “Lần đầu gặp gỡ Doc Ock sẽ khiến bạn đơn thuần nghĩ rằng đây là một nữ khoa học gia mọt sách và vô hại. Bà là một nhà khoa học kỳ quái như luôn được khắc họa trong các phim Hollywood – mọt sách, sợ hãi giao tiếp xã hội. Nhưng như tất cả những nhân vật phản diện khác, mọi thứ đều không như vẻ bên ngoài của chúng. Chúng tôi sử dụng tạo hình kinh điển của một nhà khoa học – cặp kính và áo choàng. Nhưng Doc Ock phiên bản này tạo nên những bất ngờ thú vị.” 

 Phiên bản nam quá ấn tượng của Tiến sỹ Bạch Tuộc đã được thể hiện bởi diễn viên Alfred Molina trong Spider-Man 2 của đạo diễn Sam Raimi, nên không ít những người hâm mộ cảm thấy xa lạ với nhân vật nữ được giới thiệu trong Spider-Man: Into the Spider-Verse. Trong lúc kế hoạch phần tiếp theo và spin-off của Spider-Man: Into the Spider-Verse đang được tiến hành, nhiều khả năng diễn viên Kathryn Hahn sẽ vẫn trở lại với nhân vật của mình.

Bình luận
0 Comments