Tiền truyện của Game of Thrones sẽ tiết chế những cảnh bạo hành phụ nữ so với loạt phim gốc

Olivia Cooke, người sẽ đóng vai Alicent Hightower trong House of the Dragon khẳng định về việc những nội dung về vấn đề bạo hành phụ nữ sẽ không còn xuất hiện trong phần tiền truyện của Game of Thrones.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Telegraph, nữ diễn viên Olivia Cooke đã đề cập đến một số tranh cãi xung quanh Game of Thrones và tuyên bố rằng House of the Dragon sẽ không bao xuất hiện những cảnh bạo lực vô cớ đối với phụ nữ đã gây nên rất nhiều tranh cãi với khán giả khi theo dõi loạt phim nổi tiếng này. Nữ diễn viên cho biết:

“Tôi không cảm thấy thoải mái khi trở thành một phần của bất cứ thứ gì có hình ảnh bạo lực nghiêm trọng đối với phụ nữ mà không vì lý do gì, chỉ vì họ (đội ngũ sáng tạo của phim) muốn nó trở thành cách thức thu hút người xem. Tôi đã may mắn được đọc kịch bản của phần tiền truyện trước đó, và nó đã thay đổi rất nhiều so với các mùa đầu tiên của Game of Thrones.”

Một trong những tập phim đã gây nên tranh cãi dữ dội nhất trong Game of Thrones là Tập phim gây c “Unbent Unbowed Unbroken” kể về đêm tân hôn kinh hoàng của Sansa với Ramsay Bolton được phát sóng cách đây 6 năm. Tất cả những gì khán giả có thể nhờ về phân đoạn này chắc chắn là cảnh làm tình cực kỳ thô bạo của tên lãnh chúa độc ác với công nương của mình. Một làn sóng tẩy chay dữ dội kêu gọi mọi người ngay lập tức ngừng xem tập phim này lại. Việc này khiến cho các showrunner của bộ phim phải tìm cách xoa dịu dư luận bằng cách khẳng định mùa thứ 6 của phim sẽ được giảm bớt các cảnh bạo lực tình dục lại.

Olivia Cooke trước đây chưa từng xem tập nào của Game of Thrones nhưng lại biết đến rất nhiều về nội dung phim thông qua những đoạn clip được xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội. “Tôi đã xem qua nhiều đoạn clip, chúng xuất hiện khắp mọi nơi vào thời điểm đó, nên tôi biết điều gì đã xảy ra trong phim. Chuyện đã xảy ra với Daenrys, tôi cảm thấy ổn với điều đó, bởi vì tôi cũng đã đoán trước được nó sẽ xảy ra như thế…Tôi thì đang khá lo lắng về bộ phim mới. Bạn sẽ không thể nào làm hài lòng tất cả mọi người.”

Phần phim House of the Dragon sắp tới sẽ tập trung vào gia đình Targaryen, một trong những dòng tộc mạnh nhất của Bảy vương quốc trước đây có thể thống nhất thất cả các quốc gia và cai trị tất cả. Khẩu hiệu nhà của họ là “lửa và máu”. Nội dung của phim được chuyển thể trực tiếp từ các sự kiện trong cuốn sách Fire and Blood của George R.R. Martin vốn đã khép lại bằng trận đại chiến mang tến The Dance of the Dragons.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ