Tiếp nối thành công, 'Fireworks' sẵn sàng chinh phục thị trường Bắc Mỹ

author
Nhà phát hành khu vực Bắc Mỹ của Fireworks mới đây vừa tung ra trailer tiếng Anh của phim, chuẩn bị cho việc công chiếu tại các rạp ở thị trường này.

Được đạo diễn bởi Akiyuki Shinbo (studio Shaft) và Nobuyuki Takeuchi, Fireworks là bộ phim 2D đầu tiên trong năm bộ phim mà GKIDS sẽ phát hành trong năm nay tại thị trường này. Dự kiến, bộ phim sẽ lần lượt công chiếu tại Mỹ vào ngày 4/7 sắp tới.

Nhà sản xuất Genki Kawamura giờ đây trở lại sau bom tấn Your Name càn quét khắp các rạp trên toàn thế giới, với một chuyện tình “gà bông” hoàn toàn mới. Vẫn khai thác yếu tố huyền ảo dựa trên sự va chạm của những vì sao, câu chuyện tình trong Fireworks giờ đây có nhiều “cú lật” hơn gây những cảm xúc bất ngờ và thú vị cho khán giả. Một Norimichi ngượng ngùng và một người chuyên nói nhanh Yusuke, cùng để ý đến người bạn cùng lớp Nazuna. Cô bạn Nazuna, buồn bã vì lựa chọn tái hôn và rời khỏi thành phố của mẹ mình, đã lên kế hoạch trốn chạy vùng với Norimichi đồng hành. 

Khi mọi thứ không được như kế hoạch mà đôi bạn trẻ đã định sẵn, Norimichi nhận ra rằng có một quả bóng nhiều màu ở bờ biển có khả năng điều chỉnh lại đồng hồ, và nhờ vậy, họ có cơ hội lần nữa để được ở cạnh nhau. Nhưng họ không ngờ rằng, sau mỗi lần điều chỉnh lại ấy đều xảy ra những biến cố mới không ngờ, và càng đưa họ xa hơn so với thế giới thực tại đang diễn ra – mọi thứ trở nên rối tung cho đến khi họ quyết định liều lĩnh cùng nhau rời khỏi thế giới thực.

Fireworks – tên ở Việt Nam khi được công chiếu mang tên Pháo hoa, nên ngắm từ dưới hay bên cạnh, đã nhận được sự ủng hộ và yêu thích nhiệt liệt của khán giả. Với kịch bản dựa trên bộ phim cùng tên năm 1993 của Iwai Shunji, Fireworks cũng được yêu thích bởi phần nhạc phim quá xuất sắc. Bộ phim đã thu về 460 triệu yên tại thị trường Nhật Bản sau 3 ngày công chiếu, tính trên số lượng 296 rạp chiếu và hiện giữ vị trí thứ 3 trong danh sách những bộ phim ăn khách nhất tại đất nước này.

Bên cạnh thành công ở các phòng vé, Fireworks còn nhận được những lời khen ngợi về chất lượng của các nhà phê bình đến từ Nhật Bản. “Một bộ phim có nội dung đơn giản nhưng hấp dẫn và giàu cảm xúc,” hay “câu chuyện tình yêu thuần khiết đẹp đẽ” là một trong những lời khen có cánh dành cho bộ phim. Mong rằng, khi công chiếu tại thị trường Bắc Mỹ, Fireworks sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và góp phần khẳng định thương hiệu của dòng phim hoạt hình Nhật Bản tại thị trường “khó tính” này.

Bình luận
0 Comments