Tiếp nối trào lưu remake, bom tấn 'Your Name' sắp có phim live-action

author
Đạo diễn của bom tấn Amazing Spider-man chuẩn bị trở lại với phiên bản remake của hiện tượng phim hoạt hình toàn cầu năm 2016 – Your Name. 
Theo tin mới nhất, đạo diễn Marc Webb, nổi tiếng trước đó với bộ phim Amazing Spider-Man sẽ tái ngộ khán giả bằng phiên bản remake của Your Name. Đây là bộ phim được ra mắt vào năm 2016 và nhanh chóng biến thành hiện tượng trên toàn cầu. Doanh thu của Your Name là $357 triệu tại các phòng vé, trong số đó có $5 triệu đến từ các rạp chiếu tại Mỹ. 
Được đạo diễn bởi Makoto Shinkai, Your Name kể về chuyện tình cảm đáng yêu và rất đỗi nhẹ nhàng của một cô học sinh trung học ở vùng ngoại ô và một cậu học sinh sống ở trung tâm thành phố Tokyo. Một ngày nọ, vì một nguyên do bí ẩn, họ bỗng chốc bị hoán đổi thân xác cho nhau. Những sự kỳ lạ cứ kéo dài tiếp diễn cho đến khi thế giới họ đang sống bị đe dọa bởi một thiên thạch từ ngoài vũ trụ. Bộ phim đã nhận được rất nhiều lợi khen ngợi từ giới phê bình, cũng như giành được 97% tổng số điểm trên trang đánh giá phim Rotten Tomatoes. 
Theo thông tin từ tờ Deadline, đạo diễn Marc Webb đã được chỉ định để dẫn dắt live-action phiên bản Mỹ của Your Name. Bộ phim sẽ được sản xuất bởi Paramount Pictures và Bad Robot của J.J. Abrams, cùng với Công ty Toho của Nhật Bản. Biên kịch của Bird Box là Eric Heisserer cũng sẽ tham gia vào quá trình viết kịch bản để đảm bảo những yếu tố “Mỹ hóa” của bộ phim. Trong một thông báo mới nhất, hai nhân vật chính sẽ là một cô nàng người Mỹ chính gốc và một chàng trai trẻ sống tại Chicago. 
 Đạo diễn Marc Webb được biết đến qua bộ phim The Amazing Spider-Man vào năm 2012 và phần tiếp theo ra mắt hai năm sau đó. Tuy nhiên, xét về mặt doanh thu, loạt phim không được đánh giá cao bằng phiên bản Nhện của đạo diễn Sam Raimi hay lép vế hơn hẳn so với Nhện “trẻ” của Marvel là Tom Holland trong vai Peter Parker. Sau loạt phim không mấy thành công, Webb lui về thực hiện các dự án có quy mô nhỏ hơn như Gifted (2017) có sự tham gia của Chris Evans hay phim độc lập The Only Living Boy in New York. Vì vậy, Your Name đánh dấu sự trở lại của đạo diễn này trong các dự án kinh phí lớn. 
Nhưng hơn tất cả, việc Webb được chỉ định vào vai trò chỉ đạo phiên bản remake của Your Name khiến không ít những người hâm mộ lo lắng. Ngoài sự nghi ngờ về khả năng, người hâm mộ có lẽ không mặn mà lắm với việc “Tây hóa” một câu chuyện nguyên bản đầy tính nhân văn đặc trưng Nhật Bản. Rất nhiều ví dụ đã được đưa ra, như phiên bản live-action gây tranh cãi Ghost in the Shell với sự tham gia của Scarlett Johansson trong vai nữ chính – mà trước đó, rất nhiều người đã đinh ninh sẽ là một diễn viên châu Á. 
Thật đáng mong đợi cho đến khi được xem thành phẩm sau quá trình thực hiện của đạo diễn Marc Webb với phiên bản remake của Your Name. Khoan bàn đến chất lượng bộ phim, độ “nóng hổi” của tin tức này tại Hollywood cũng là dấu hiệu cho sự quan tâm của khán giả trong tương lai dành cho bộ phim này. 
Bình luận
0 Comments