Tiết lộ lý do cực đáng yêu đạo diễn tài ba Hayao Miyazaki quyết định quay lại với phim ảnh

author
Dự án phim hoạt hình tiếp theo của đạo diễn năm lần bảy lượt hoãn… nghỉ hưu được kỳ vọng sẽ ra mắt vào năm 2020, có nội dung được chuyển thể từ phim ngắn Boro the Caterpillar trước đó.

Những khán giả vốn hâm mộ các phim hoạt hình với phong cách độc đáo, nội dung sâu sắc và nhân văn từ Ghibli Studios đã vui mừng xiết bao khi nghe tin người đứng đầu của hãng quyết định… tạm hoãn việc nghỉ hưu và trở lại với một dự án phim hoạt hình mới toanh. Tuy nhiên, từ tháng tám đến nay vẫn chưa có thông tin nào được cập nhật về dự án này, khiến những người hâm mộ không khỏi lo lắng. 

Chia sẻ trên chương trình truyền hình Nhật Bản mang tên Nichiyobi Bijitsukan (Sunday Art Gallery), Toshio Suzuki, nhà sản xuất đã gắn bó dài lâu với hãng, chia sẻ lý do đặc biệt mà vị đạo diễn tài ba này quyết định trở lại với các dự án phim hoạt hình tốn nhiều tâm sức của ông. “Miyazaki làm phim để dành tặng cho cháu nội mình. Ông bảo rằng, ông rồi sẽ sang thế giới bên kia, nhưng bộ phim là món quà để ông có thể bên cạnh cháu mãi mãi.”

Qủa thật, đây là một lý do cực kỳ tình cảm và đáng yêu mà vị đạo diễn này có thể làm trong một bộ phim hoạt hình. Kể từ dự án “cuối cùng” The Wind Rises vào năm 2013 – giành được một đề cử tại Oscar cho Phim Hoạt hình Xuất sắc nhất, với đối tượng hướng đến chủ yếu là những khán giả trưởng thành, khi câu chuyện kể về kỹ sư máy bay Jiro Horikoshi trong Thế Chiến Thứ hai. Khi biết được lý do mà Hayao Miyazaki làm bộ phim này, nhiều người đã suy đoán rằng nếu bộ phim là một món quà dành tặng cháu nội của mình, có lẽ vị đạo diễn sẽ quay trở lại với một câu chuyện về tình cảm gia đình, tương tự như Ponyo.

Vào tháng 8/2013 khi dự án The Wind Rises ra mắt, Hayao Miyazaki đã tuyên bố về việc nghỉ hưu của mình. Lúc đó, tất cả những dự án phim truyện và phim ngắn đang được thực hiện tại Ghibli Studios đều bị dừng lại. Cho đến năm nay khi vị đạo diễn tài ba này quyết định trở lại với những nhân vật hoạt hình, những nhà làm phim tại hãng đã bắt đầu công việc trở lại. Tháng năm vừa qua là thời điểm mà studio này tuyển nhân lực cho các kĩ thuật viên hình họa để tham gia vào dự án để bảo đảm tiến độ sản xuất. Những ứng viên sẽ được tuyển chọn và huấn luyện bắt đầu từ mùa thu này. 

Riêng Miyazaki, ông đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết vào dự án này một khoảng thời gian rất lâu trước đó, để chuẩn bị cho các bước tiếp theo trong quá trình sản xuất phim.

Những thông tin chính thức về dự án phim này chưa được Ghibli Studios công bố. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho biết bộ phim được chuyển thể từ dự án CGI đầu tiên Boro the Caterpillar. Bộ phim dự kiến sẽ được ra mắt vào khoảng năm 2019 hoặc 2020, trước khi Tokyo đăng cai Thế vận hội Olympic 2020. 

Bình luận
0 Comments