Tiểu thư và gã lang thang sẽ sử dụng chó thật thay vì CGI như The Lion King

author
The Lady and The Tramp live-action sẽ là phim live-action đầu tiên trên hệ thống Disey+ và cũng là bộ live-action đầu tiên của Disney sử dụng động vật thật để quay thay vì CGI.

Disney vưa tung ra những hình ảnh mới từ bản live-action của bộ phim hoạt hình kinh điển Lady and the Tramp với dàn ngôi sao toàn...chó. Đây là bộ phim điện ảnh đầu tiên của Nhà Chuột được pát hành trên hệ thống Disney Plus sắp tới. Bộ phim hoạt hình ra mắt năm 1955 được dựa trên tiểu thuyết của Ward Greene, Happy Dan với tên gốc là The Cynical Dog.

Tessa Thompson và Justin Theroux sẽ hiện đang là hai diễn viên lồng tiếng cho vai chính Tiểu thư và Gã lang thang tương ứng. Nếu ai đã từng xem bản gốc đều sẽ biết Tiểu thư là một cô chó nhà giàu đỏng đảnh và là Gã lang thang là một anh chàng chó đường phố The Tramp. Ngoài ra, các nhân vật khác trong phim như chú chó già giống bloodhound Trusty, chú chó sục Scotland Jock, Peg với bộ lông bồng bềnh và chú bulldog Bull- bạn thân của Gã lang thang cũng đã xuất hiện đầy đủ.

Tiểu thư- được thủ vai bởi cô chó Cocker Spaniel và lồng tiếng bởi Tessa Thompson. 

Gã lang thang- thủ vai bởi chú chó Monte và lồng tiếng bởi Justin Theroux

Trusty- lồng tiếng bởi Sam Elliot 

Jock- lồng tiếng bởi Asley Jensen

Peg- lồng tiếng bởi Janelle Monáne

Bull- được lồng tiếng bởi Benedict Wong

Các nhà làm phim đã rất cố gắng lựa chọn các chú chó có ngoại hình gần giống hệt phiên bản gốc, chỉ duy nhất Jock bị hoán đổi giới tính còn toàn bộ các nhân vật khác đều được giữ nguyên. Theo tờ People, toàn bộ các chú chó sử dụng trong phim đều là được giải cứu khỏi những trường hợp đặc biệt hoặc bị bỏ rơi. Đặc biệt nhất là cô nàng Monte vai Tiểu thư được cứu thoát khỏi lò mổ ở New Mexico và thậm chí còn được nhận nuôi bởi một trong các nhà huấn luyện chó của đoàn phim, Mark Forbes. Đoàn phim cũng cam kết sẽ đối xử thật tốt với các diễn viên động vật của mình, tránh tình trạng bạo hành động vật và ép buộc chúng thực hiện vài phân cảnh khó. 

Hãy xem việc sử dụng động vật thật để làm live-action có hiệu quả hơn là sử dụng CGI như trong The Lion King không. Lợi thế lớn nhất của CGI là khiến cho các con vật có thể cử động mấp máy môi nhưng trong The Lion King lại không cố gắng cho chúng thể hiện cảm xúc nhiều. Việc để cho động vật thật đóng rồi lồng tiếng người vào đã có rất nhiều bộ phim thực hiện và nó dễ tạo được cảm tình cho người xem nhiều hơn là coi những con vật được làm bằng kỹ xảo vi tính. Phim dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 12 tháng 11 năm nay. 

Bình luận
0 Comments