Tiger King- Loạt phim tài liệu về tên tội phạm buôn bán động vật hoang dã khiến dân Mỹ phát cuồng trong thời gian cách ly

Những người dân bị cách ly ở Mỹ cảm thấy vô cùng thích thú khi được ngồi ở nhà và tận hưởng bộ phim tài liệu Tiger King: Murder, Mayhem, and Madness.

Trong tuần lễ cách ly hoàn toàn thứ 2 tại Mỹ thì Netflix đã giúp người dân cảm thấy dễ chịu hơn phần nào nhờ một loạt phim mới ra mắt. Bộ phim tài liệu Tiger King là thứ khiến khán giả Mỹ cảm thấy vô cùng phấn khích. Đây là loạt limited series gồm 7 tập kể về một tên tội phạm có thực ngoài đời tên Joe Exotic.

Hắn là kẻ điều hành vườn thú tư nhân bị bắt vì thuê những sát thủ để giết nhà hoạt động vì quyền động vật Carole Baskin đang cố gắng vạch trần những tội ác với động vật mà Joe đã làm, đặc biệt là với các loài mèo to lớn như hổ, sư tử. Loạt phim được xây dựng công phu bởi đạo diễn Eric Goode và Rebecca Chaiklin trong suốt 5 năm. Trong hành trình thực hiện, cặp đôi đã đối mặt với những tên sừng sỏ trong ngành công nghiệp buôn bán động vật hoang dã tại Mỹ. Đã từng bị sát thủ tìm giết và thậm chí là một giáo phái chuyên thờ động vật và cả vụ kiện tụng liên quan đến cái chết của một triệu phú được cho là đã trở thành thức ăn cho hổ.

Bộ phim vạch trần được vấn nạn mua bán và sở hữu trái phép động vật hoang dã tại Mỹ. Nó còn kèo theo rất nhiều bí mật chưa được đề cập đến trước đây về khía cạnh chính trị trong các cuộc bầu cử khiến cho khán giả cực kỳ bất ngờ. Nhiều người nhận xét đây là bộ phim tài liệu điên đầu, bất ngờ nhất họ từng coi. Số phận những động vật trong phim khiến cho việc cách ly trở nên tương đối nhẹ nhàng. Nữ diễn viên Nathalie Emmanuel trong loạt Game of Thrones cũng đã lên tiếng khen ngợi Tiger King.

Ngoài Tiger King, một loạt các phim khác của Netflix cũng đang chờ đợi để người xem khám phá. Đầu tiên là tác phẩm Freud kể về hành trình phá án của nhà tâm lý học Sigmend Freud nổi tiếng thông qua các kiến thức về tâm lý học của ông. Tiếp đến là The Platform, tác phẩm tâm lý giật gân với nhiều hình ảnh ẩn dụ đang rất được nhiều khán giả yêu thích và phân tích. Và sắp tới là northodox, kể về câu chuyện của Esther Shapiro một phụ nữ Do Thái trẻ bỏ chồng ở Brooklyn để có cơ hội độc lập hơn ở Berlin, Đức. Ngoài ra Self Made: Inspired by the Life of Madam C.J. Walker với diễn xuất của Octavia Spencer kể về lịch sử của nữ triệu phú da màu đầu tiên của nước Mỹ cũng là tác phẩm truyền cảm hứng rất tốt.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ