Tìm hiểu dòng thời gian xảy ra trong loạt phim kinh dị Alien- Quái Vật Không Gian 

Bài viết sẽ giúp các bạn đỡ bối rối và hoang mang khi phân biệt sequel, prequel với thời gian ra mắt lẫn lộn trong loạt franchise Alien.

Alien: Covenant sắp tới là phần hậu truyện của bộ phim Prometheus ra mắt từ năm 2012 nhưng Prometheus lại được xem là phần tiền truyện của Alien 1979 khiến cho nhiều khán giả cảm thấy khá khó hiểu. húng ta hãy cùng sắp xếp lại thứ tự chính xác theo dòng thời gian của 4 phần phim Alien đã ra mắt và định vị xem Alien: Covenant sắp tới sẽ “nằm” ở vị trí nào trong dòng phim chính. (Hoàn toàn không liên quan tới dòng phim Alien vs. Predator)

Năm 2091: Prometheus (2012)

Hơn 30 năm kể từ ngày thực hiện phần đầu Alien (1979), Ridley Scott mới quay trở lại với dòng phim mà ông “khai sinh”. Lý do để Ridley thực hiện Prometheus chính là vì bản thân ông cũng muốn trả lời cho câu hỏi về nguồn gốc xuất hiện của con tàu không gian mà sau này được phi hành đoàn Nostromo khám phá ra trên hành tinh LV-426. Chuyến thảm hiểm của Prometheus xảy ra vào năm 2091, hạ cánh trên hành tinh LV-223 vào năm 2093. Ellen Ripley được sinh ra vào năm 2092.

Năm 2103: Alien: Covenant (2017)

Alien: Covenant sẽ diễn ra ở mốc thời gian 10 năm sau các sự kiện xảy ra trong Prometheus. Con tàu thám hiểm mang tên Covenan với sứ vụ đi tìm kiếm một thiên đường mới cho loài người tại một hành tinh xa xôi, mọi người đều không ngờ rằng đây là hành tinh chết với đầy rẫy những con quái vật Xenomorph. Nhân vật người máy David do tài tử Michael Fassbender đóng trong Prometheus sẽ tiếp tục quay lại với phần 2 và sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong phim.

Năm 2122: Alien (1979)

Các sự kiện bi thảm mà chúng ta đã được xem trong Alien năm 1979 chỉ thực sự bắt đầu sau khi các sự kiện của Alien: Covenant kết thúc. 19 năm sau con tàu Covenant, phi thuyền Nostromo mới bắt đầu chuyến du hành quay về Trái Đất dưới sự chỉ huy của nữ thuyền trưởng Ellen Ripley.

Năm 2179: Aliens (1986)

Sau thảm kịch trên con tàu Nostromo, Ellen là người sống sót duy nhất và bị đưa vào trạng thái ngủ đông suốt 57 năm trước khi bị đánh thức bởi một còn tàu thuộc tập đoàn Weyland, công ty vận chuyển mà cô đang làm việc. Họ yêu cầu cô quay trở lại hành tinh năm xưa để đối đầu với các quái vật và tiêu diệt tận gộc chúng. Đi cùng cô lần này là những người lính quân đội được trang bị kỹ càng tận răng, tuy nhiên họ cũng không thể chống trả lại được binh đoàn Xenomorph đã thảm sát toàn bộ người dân sinh sống ở đây.

Năm 2179: Alien 3 (1992)

Là người sống sót duy nhất sau sự kiện trên con tàu Sulacoi, Ellen Ripley tiếp tục hành trình sinh tồn khốc liệt khi phải chiến đấu với những tên tội phạm nguy hiểm cùng một con quái vật ngoài hành tinh khổng lồ đầy đáng sợ trên hành tinh tù ngục Fiorina “Fury” 16.

Năm 2379: Alien: Resurrection (1997)

Sau 200 năm kể từ Alien 3 xảy ra, Ellen Ripley đã được các nhà khoa học của Liên Đoàn Thương Mại nhân bản nhiều lần để tách phần ký sinh của Xenomorph trong cơ thể cô ra, tạo thành những chiến binh quái vật hùng mạnh nhằm tấn công Trái Đất. Ripley lúc này thực chất là bản sao thứ 8 của cô nhưng vẫn giữ nguyên vẹn phần ý thức của Ripley và cô đã lên kế hoạch phá hủy trạm không gian Auriga nhằm mục đích tiêu diệt hoàn toàn mầm mống hiểm họa của Xenomorph.

Ngoài ra chúng ta còn có hai phần phim riêng mang tên Alien vs Predator, sự kết hợp của hai thương hiệu quái vật hàng đầu của 20th Century Fox lúc bấy giờ là Alien và Predator. Cả hai phần phim không nhận được đánh giá cao về mặt nội dung nhưng giúp cho nhiều khán giả biết đến chủng loài Xenomorph cùng Yautja hơn. Nhưng, Alien vs Predator chỉ là hai phần phim riêng biệt và hoàn toàn KHÔNG liên quan gì đến loạt phim Alien của Ridley Scott.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ