Tìm hiểu về Madame Hydra, nhân vật phản diện bí ẩn xuất hiện trong The Falcon and The Winter Soldier

Madame Hydra là một nhân vật mới xuất hiện trong tập 5 The Falcon and the Winter Soldier và có thể sẽ đóng một vai trò đặc biệt trong tương lai sắp tới của MCU.

Julia Louis-Dreyfus là nữ diễn viên gạo cội được đánh giá cao bởi giới phê bình thông qua các vai diễn trong Seinfled và Veep. Trong tập 5 của The Falcon and The Winter Soldier, cô vào vai người phụ nữ tên Contessa Valentina Allegra de Fontaine. Đây là một nhân vật có nhiều mối quan hệ với Nick Fury và Captain America trong Marvel Comics.

Contessa Valentina Allegra De Fontaine trong truyện tranh

Trong truyện tranh, Madame Hydra là bí danh của hai người khác nhau: Ophelia Sarkissian, người đã xuất hiện trong TV series Agents of S.H.I.E.L.D. Người thứ hai là kế nhiệm của Ophelia, Nữ bá tước Valentina Allegra de Fontaine.

Contessa Valentia Allegra de Fontaine lần đầu tiên trong “Strange Tales # 159” ra mắt năm 1967. Tuy chỉ là một nhân vật phụ nhưng cô xuất hiện trong rất nhiều đầu truyện liên quan đến Nick Fury. Cô ta đã từng có một cuộc sống xã hội bình thường ở Ý nhưng đã bỏ lại tất cả để trở thành một đặc vụ SHIELD. Những đóng góp và lòng trung thành của cô đối với tổ chức đã khiến Fontaine trở thành một trong những đồng minh đáng tin cậy nhất của Fury trong cuối những năm 60 và 70. Fontaine cũng từng làm việc cùng với Captain America và nảy sinh tình cảm với người hùng. Nhưng điều trớ trên là Nick Fury lúc này cũng có tình cảm với Fontaine khiến cho quan hệ giữa Steve cùng Nick trở nên khá căng thẳng.

Fontaine cũng từng là lãnh đạo của một đội đặc vụ SHIELD toàn thành viên nữ có tên Femme Force và tiếp tục đảm nhận nhiều vị trí cấp cao trong tổ chức. Tuy nhiên về sau nhiều đặc vụ SHIELD khác đã phát hiện được những bí mật đen tối xung quanh Fontaine. Hóa ra cô ta là gián điệp hai mang của Nga và về sau trở thành người lãnh đạo HYDRA, kế thừa danh hiệu Madame Hdyra sau khi giết chết Ophelia.

Tương lai của Madame Hydra trong MCU

Đã có nguồn tin cho biết The Falcon and The Winter Soldier sẽ không phải là nơi đầu tiên Fontaine xuất hiện trong MCU. Thay vào đó, đáng lẽ ra nữ phản diện này sẽ góp mặt trong Black Widow nhưng bộ phim đã bị dời lịch chiếu lại tới tận tháng 5 năm 2021. Do vậy khán giả sẽ biết rõ hơn về nguồn gốc, lai lịch, sức ảnh hưởng của cô ta. Đặc biệt hơn, Madame Hydra có xuất thân là gián điệp Nga cũng là trụ sở của tổ chức sát thủ đã đào tạo nên Black Widow nên rất có thể sẽ có mối quan hệ giữa Natasha và phản diện này.

Dàn nhân vật của Black Widow cũng xuất hiện một cái tên đáng chú ý: Thadeus Ross do nam diễn viên William Hurt thủ vai. Đây là người đã trở thành Red Hulk trong Marvel Comics và từng là thành viên của nhóm siêu phản diện The Thunderbolts. Các thành viên trong nhóm có số lượng thành viên khá đa dạng từ các ác nhân, phản anh hùng đến các anh hùng. Những cái tên đã từng xuất hiện trong nhóm này bao gồm Baron Zemo, Madame Hydra, Hawkeye, Green Goblin, Venom, Black Widow (Yelena Belova), Crossphones…

Trong truyện tranh thì Fontaine cũng từng bị thay thế bởi người Skrull và khiến cho Nick Fury bước vào sự kiện Secret Invasion. Đây cũng là loạt phim sẽ xuất hiện trên Disney+ vào năm 2022. Cũng không loại trừ khả năng Fontaine chính là nhân vật Power Broker bí ẩn và sẽ là phản diện chính trong các phim riêng tiếp theo của Sam Wilson.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ