Tìm hiểu về nguồn gốc của nhân vật bí ẩn Angel of Death trong Hellboy II

author
Angel of Death là một sinh vật rất đặc biệt trong Hellboy II: The Golden Army và đã khiến  nhiều người thắc mắc nguồn gốc thật sự của nó. 

Các bộ phim của Guillermo Del Toro luôn khiến người xem phải kinh ngạc vì thế giới thần thoại ông tạo nên. Những kiến trúc lộng lẫy, những sinh vật quái dị theo một cách rất riêng mang thương hiệu của ông. Trong năm nay Guillermo sẽ ra mắt một phim mới là The Shape of Water, chắc chắn khán giả sẽ được thấy thêm một sinh vật mới vô cùng đặc sắc. Lật ngược về quá khứ các phim trước của vị đạo diễn Mexico, khán giả đa phầ đều rất ấn tượng với sinh vật Angel of Death cực kỳ nổi bật trong Hellboy II: The Golden Army. Guillermo đã chia sẻ về nguồn gốc thần thánh của sinh vật này:

Angel of Death Tìm hiểu về nguồn gốc của nhân vật bí ẩn Angel of Death trong Hellboy II hellboy ii the golden army

“Angel of Death trong Hellboy 2 với những con mắt trên đôi cánh thực chất đã được làm riêng cho một dự án vào năm 1994. Và sinh vật này được dựa trên một bức tranh vẽ trong nhà thờ của người Mexico, một tổng lãnh thiên thần với những đôi mắt trong từng sợi lông của mình. Tôi đã để mắt đến bức tranh. Tôi đã ở trong nhà thờ và vẽ lại bức tranh khi đang ở đó. Nó đã được ấp ủ cho tới khi tôi có thể tạo ra được những con mắt và đôi cánh cơ khí. Tôi cho rằng “đây sẽ là một Angel of Death tuyệt vời”.


Hình ảnh trong các bộ phim của Guillermo đa số được lấy từ các hình ảnh tôn giáo của Tây Ban Nha phối hợp cùng với tư duy rất đặc biệt của mình. Tuy nhiên dự án gốc ban đầu mà Angel of Death dự định được vào là một bộ phim mang tên Mephisto’s Bridge lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết Spanky của Christopher Fowler. Spanky kể về một người đàn ông 23 tuổi với công việc nghèo nàn, một gia đình khốn khổ, ít bạn bè và không tình yêu. Hắn đã thỏa thuận với Spumentosaphus Lacrimosae, con quỷ của bản thân hắn để thay đổi mọi thứ tốt hơn nhưng cái giá phải trả cũng rất đắt. Rất tiếc là dự án này đã bị hủy và Angel of The Death đã phải dời tới mãi năm 2008 mới được xuất hiện. Điều đáng tiếc là phần 3 của phim đã hoàn toàn bị hủy sau nhiều làn trì hoãn. Một bộ phim Hellboy mới cũng đã được thực hiện mang tên Hellboy: Rise of the Blood Queen.

Bình luận
0 Comments