TÌM HIỂU VỀ NGUỒN GỐC & SỨC MẠNH CỦA AQUAMAN

author

Sau thời gian dài chờ đợi, tác phẩm siêu anh hùng duy nhất của Vũ trụ điện ảnh mở rộng (DCEU) trong năm nay là Aquaman đã công bố những hình ảnh đầu tiên. Bom tấn của đạo diễn James Wan tập trung khắc họa siêu anh hùng Aquaman (Jason Momoa) - người đứng đầu vương quốc Atlantis dưới đáy đại dương. Nhưng có ai biết về nguồn gốc và sức mạnh của chàng trai này - người luôn bị đánh giá thấp về khả năng của mình.Đây là lần đầu tiên chúng ta được chứng kiến nhân vật này trên màn ảnh lớn ,vì vậy tôi muốn giới thiệu với mọi người về anh, anh làm được những gì và nguồn gốc của vị vua bảy bể này.

I.Nguồn gốc của Aquaman

1. Adventure comic số 260 năm 1959

Câu chuyện về anh như thế này.Thomas Curry là 1 người trong ngọn hải đăng ở vùng biển đại tây dương.Trong 1 đêm trực Tom phát hiện ra 1 người phụ nữ dạt vào bờ và vội vàng đên cứu, người phụ nữ này tên là Atlanna. Người phụ nữ cùng Tom sống tại ngọn hải đăng và dần dần họ nảy sinh tình cảm ,không bao lâu Athur Curry ra đời.một ngày nọ Tom phát hiện ra khả năng kì lạ của cậu con trai mình khi cậu đang chơi đùa với 1 con rùa ở dưới biển điều này làm anh băng khoăng về nguôn gốc của vợ mình .Lúc này atlanna đang bị ốm và cô hé lộ mình là nữ hoàng của atlantic và bị trục xuất khỏi đó vì đã tiếp xúc với người trên cạn ,cô cũng cho athur biết cậu thừa kế khả năng của người atlantic ( thở dưới nước và liên lạc với sinh vật biển ).

Một thời gian sau Atlanna qua đời ,hằng ngày Tom điều cố gắng huấn luyện con mình để cậu ấy có thể trở  thành 1 người đàn ông tốt và 1 người anh hùng cho nhân loại. Sau khi cha qua đời, Athur đau khổ rời ngọn hải đăng của mình để đi tìm nguồn gốc của atlantic.

Sau này Athur trở thành vị vua của Atlantic, tự gọi mình là Aquaman. Cùng vợ mình là công chúa Mera và người bạn nhỏ hơn Aqualad đi cứu thế giới như những anh hùng biển cả.

2. Legend of Aquaman vol 1 - 1989

Sau khi Athur rời ngôi làng đi tìm nguồn gốc của mình, anh đã tìm ra được Atlantic  nhưng anh lại bị bắt làm tù nhân .Mặc áo da cam, đai lưng vàng - trang phục tù nhân của Atlantic.Tại đây anh gặp được Vulko, ông đã dẫn dắt và chỉ bảo anh mọi thứ về Atlantic.

Biết được mọi thứ, Athur trốn khỏi nhà tù và thành lập 1 bệnh viện thú y dành cho sinh vật biển. Tuy nhiên anh vẫn giữ trang phục tù nhân của mình, trở thành Aquaman và hiến mình cho sự nghiệp bảo vệ biển cả .

Aquaman trở về thành phố sau khi Vulko lật đổ chính quyền, anh tiết lộ thân phận của mình và trở thành người thừa kế ngai vàng. Từ đây anh chính thức trở thành vị vua của Atlantic và vị anh hùng bảo vệ biển cả.

3. Secret Origin 2014

Khác với 2 phần trên .Thomas Curry lại trở thành "nàng công chúa" sau khi được Atlanna cứu sống trong cơn bão lớn.Như duyên số, hai người đến với nhau và Atlanna mang thai.Vị nữ hoàng quyết định rút khỏi ngai vàng để trở về thế giới trên cạn sinh con.Không mai, Atlanna bị trục xuất và bị bỏ tù.Cô trốn thoát được và Athur ra đời.

Hạnh phúc không được bao lâu, Atlanna phải quay trở về Atlantic vì lo ngại người Atlantic sẽ truy tìm cô và làm hại đến gia đình của mình.Khi trở về, cô bị ép cưới đội trưởng bảo vệ kinh thành và sinh ra đứa con thứ hai là Orm Marius được biết đến với cái tên khác là Ocean Master.

Ocean Master

 

Khi Orm được 12 tuổi. Cha của đứa bé - Vị vua của Atlantic lúc bấy giờ bị ám sát. Atlanna quyết định bỏ trốn dưới sự giúp đỡ của vị giáo sư già Vulko.Nhưng cô đã bị ám sát trước lúc trốn thoát.

Trên cạn , Thomas Curry qua đời , Athur sống một mình trong căn nhà trên biển - lúc này đã là một người đàn ông trưởng thành.Vulko đến gặp mặt Athur và cho anh biết về nguồn gốc cũng như dòng máu Atlantic của mình.Tuy được Vulko ủng hộ chiếm lại ngai vàng nhưng Athur từ chối và đưa ra điều kiện với Orm rằng hắn sẽ có ngai vàng nếu không chiếm đất liền.

Tất nhiên điều đó xảy ra, Orm - bây giờ là Ocean Master đem quân chiếm đất liền ,và Athur buộc phải chống lại hắn để cướp lại ngai vàng. Và từ đây, cái tên Aquaman được sinh ra.

II.Sức mạnh cửa Aquaman

Aquaman là một nhân vật luôn bị đánh giá thấp và hay bị đá xoáy về khả năng nói chuyện với cá của mình. Tuy vậy, nhân vật này cũng sở hữu sức mạnh không thua kém bất kì một anh hùng nào. Dưới đây là một số khả năng của Aquaman.

1.Siêu cường

Aquaman có thể bê một cái oto, một cái xe tải , ném một cái máy bay, một tàu chở hàng....

2.Siêu Cứng

Da siêu cưng, đạn bắn không thủng, dao chém không đứt.

3.Siêu kháng

Chống được siêu lạnh và siêu áp suất dưới đái biển

4.Siêu tốc dưới nước

Chỉ với một cú đạp chân, Aquaman có thể đạt tốc độ trên dưới 6000 hải lý (khoảng 11 ngàn km/ giờ) dưới nước. Giác quan của anh cũng được tăng cường trong môi trường nước, kể cả khi ở trên đất liền phản xạ của anh cũng có phần trội hơn so với hầu hết nhân vật nhanh nhất vũ trụ DC.

5.Thần giao cách cảm

Năng lực thần giao cách cảm còn cho phép anh giao tiếp với toàn bộ sinh vật của bảy đại dương và yêu cầu sự trợ giúp từ chúng.

6. Cây Đinh Ba quyền năng

Bên cạnh kỹ năng điêu luyện và sức mạnh vượt trội của mình, đinh ba của Aquaman, hay có tên gọi khác là Đinh ba của Thủy Thần (Trident of Neptune), được xem là một trong những vũ khí bá đạo nhất của anh. Thứ vũ khí mang lại sức mạnh thần thánh và hoàn toàn phù hợp với kỹ năng chiến đấu của chủ nhân, cây đinh ba đã trở thành thứ vũ khí mang tính biểu tượng gắn với siêu anh hùng Aquaman.

Theo nguyên tác, Đinh ba của Thủy Thần sở hữu rất nhiều năng lực thực sự đáng kinh ngạc như điều khiển đại dương và thời tiết, nó còn có thể bắn ra các tia sấm sét và tạo ra trường năng lực. Bên cạnh đó, thứ vũ khí này còn có thể làm cho mọi thứ biến mất và biến những sinh vật sống thành giống loài khác.

III.Điểm yếu của Aquaman

Aquaman là một trong những trụ cột của Justice League. Năng lực được biết đến nhiều nhất của anh là thần giao cách cảm với các sinh vật sống dưới nước và điều khiển chúng. Ngoài ra, Aquaman có thể thở dưới nước, chịu đựng được áp suất lớn và nhiệt độ lạnh dưới lòng đại dương và nghe thấy tiếng động cơ ngầm dưới nước.

 Sở hữu những sức mạnh đa dạng là vậy, tuy nhiên, ta cũng dễ dàng nhận ra điểm yếu của anh. Sức mạnh chỉ có thể phát huy khi ở môi trường nước , còn ngoài ra hoàn toàn vô dụng.

Thật vậy, khi ở trên cạn lâu, Aquaman sẽ ngày càng yếu đi, khi có biến cố xảy ra trên mặt đất, Aquaman sẽ không giúp ích được gì cho đồng đội của mình. Sức mạnh của anh thật sự không dùng để cứu người, bởi chúng chỉ phát huy khi ở dưới nước.

Ích lợi duy nhất sức mạnh của Aquaman có thể đem lại là bảo vệ sự sống trong lòng đại dương. Siêu anh hùng là để giúp đỡ người khi hoạn nạn, nhưng qua sức mạnh của Aquaman, ta có thể thấy rằng anh không hề xứng đáng với danh hiệu đó. Dù là trụ cột của Justice League, anh thật sự rất vô dụng do sự hạn chế mà năng lực của bản thân gây ra.

Bình luận
2 Comments   |   Đại Tổng Quản and 1 other react this.
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 26 tháng 10 năm 2018
  Có chút thắc mắc, Aquaman cầm cây đinh 5 mà, đâu phải đinh 3 ta ^^
  • Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Có chút thắc mắc, Aquaman cầm cây đinh 5 mà, đâu phải đinh 3 ta ^^
     ·  Ngày 26 tháng 10 năm 2018
   Cây đinh năm là hàng của mẹ Aquaman, trong bài viết không giải thích chi tiết này r:V