Tìm hiểu về sự kiện Flashpoint trong phim riêng về Flash

author
Bộ phim riêng sắp tới về Flash sẽ lấy sự kiện Flashpoint làm tâm điểm, một sự kiện lớn đã từng làm thay đổi dòng thời gian trong truyện tranh của DC Comic và cả phiên bản TV Series. 

Trong sự kiện San Diego Comic Con vừa qua, Warner Bros. đã chính thức công bố những bộ phim tiếp theo trong vũ trụ DCEU bao gồm Suicide Squad 2, The Batman, Shazam, Justice League Dark, Wonder Woman 2, Green Lantern Corps và Batgirl- nhưng trong đó có một cái tên cực kỳ đáng chú ý: Flashpoint. Mặc dù The Flash đã được giới thiệu khá lâu và Ezra Miller cũng đã xuất hiện rất nhiều trong các trailer gần đây của Justice Leauge nhưng bộ phim riêng về Flash đã gặp rất nhiều khó khăn từ biên kịch đến đạo diễn đều bị thay đổi liên tục. Flashpoint trước đây đã từng được thực hiện trên TV series The Flash và kết quả là hiện nay toàn bộ thế giới TV Series đã bị tác động. Vậy Flashpoint là sự kiện gì mà khiến cho cả vũ trụ truyện tranh lẫn TV series đều bị ảnh hưởng theo và nó sẽ tác động như thế nào đến DCEU?

Tìm hiểu về sự kiện Flashpoint trong phim riêng về Flash Tìm hiểu về sự kiện Flashpoint trong phim riêng về Flash flash flashpoint kidflash

Nguồn gốc của Flashpoint

Flashpoint là tên của một đầu truyện DC phát hành vào 2011 được viết bởi Geoff Johns và minh họa bởi các họa sĩ Andy Kubert, Alex Sinclair, và Sandra Hope. Đây là một sự kiện liên kết lớn đã ảnh hưởng tới toàn bộ các đầu truyện khác của DC trong thời gian đó. Mở đầu Flashpoint là cảnh Barry thức dậy trong một thế giới xa lạ. Anh không sở hữu Speed Force, không có Justice League, mẹ của anh vẫn còn sống mặc dù cha anh đã qua đời do đau tim nhưng ông chưa hề phải vào tù vì tội danh giết vợ mình.

Điều kinh ngạc hơn là Batman trong thế giới này không phải Bruce Wayne mà là Thomas Wayne, sau cái chết của con trai tại Crime Valley thì ông đã trở thành Batman. Barry tìm đến Batman và cả hai cùng nhau tái hiện lại vụ tai nạn khiến cho Barry có được Speed Force và lần thử nghiệm thứ 2 đã thành công. Thomas và Barry tin rằng nguyên nhân của sự xáo trộn này là do Eobad Thawne hay được biết với tên gọi Reserve Flash gây ra và cả hai quyết định đi tìm và tiêu diệt hắn.  

Tìm hiểu về sự kiện Flashpoint trong phim riêng về Flash Tìm hiểu về sự kiện Flashpoint trong phim riêng về Flash flashpoint658

Flash cùng với Batman và Cyborg là những siiêu anh hùng vĩ đại nhất trong sự kiện này. Họ đã lập kế hoạch giải phóng Ka-El đang bị giam giữ bởi một chương trình của chính phủ. Anh không được Martha tìm thấy mà mà bị chính phủ phát hiện được từ khi còn là một đứa trẻ và đã bị ngăn cản tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để Ka-El không hấp thụ được sức mạnh. Thế giới lúc này thì bị cuốn vào cuộc chiến giữa người Amazon và người Alantis cầm đầu bởi hai bạo chúa Aquaman và Wonder Woman sau một cuộc hôn nhân chính trị thất bại. Barry cuối cùng cũng bắt được Thawne nhưng hắn cho biết rằng kẻ gây ra sự xáo trộn trong dòng thồi gian này lại chính là Barry chứ không phải hắn.

Tìm hiểu về sự kiện Flashpoint trong phim riêng về Flash Tìm hiểu về sự kiện Flashpoint trong phim riêng về Flash flashpoint the flash season 3

Tương tự như khi bước lên màn ảnh nhỏ, Thawne tiết lộ rằng việc để cho Barry quay ngược thời gian cứu mẹ mình nằm trong kế hoạch của hắn để cho Speed Force sẽ được Thawne hấp thụ thay vì Barry. Nguyên nhân chính khiến Thawne phải làm như vậy vì sức mạnh của Barry lúc này quá lớn có thể thay đổi thực tại và quá khứ của từng cá nhân. Kế hoạch này giúp cho Thawne có thể tồn tại mà không cần sự xuất hiện của Barry. Cách duy nhất để biến mọi thứ trở lại bình thường là Barry phải quay ngược quá khứ và để cho mẹ mình bị giết bởi chính tay Thawne.

Mặc dù đã giải quyết xong được mọi việc nhưng do quá nhiều sự kiện bị thay đổi cộng với du hành thời gian đã khiến cho Flash không thể nhận ra được dòng thời gian đã có chút thay đổi so với trước khi Flashpoint xảy ra. Sự kiện này đã dẫn đến việc hình thành New 52 và bí ẩn này đang được khai phá từ từ trong loạt truyện DC Comic Rebirth nhằm tóm gọn lại hàng loạt dòng thời gian rối rắm trước đây của DC.  

Flashpoint sẽ ảnh hưởng thế nào đến tương lai của DCEU ?

Flashpoint tác động rất mạnh đến toàn bộ thế giới truyện tranh của DC vậy với DCEU sẽ như thế nào? Rất có thể nhiều thế giới khác của DCEU sẽ được mở ra, những phiên bản khác nhau của các siêu anh hùng nổi tiếng sẽ xuất hiện hay những siêu anh hùng mới. Giả thiết lớn nhất lúc này là Thomas Wayne sẽ trở thành Batman và do nam diễn viên Jeffrey Dean Morgan thủ vai, ông đã từng xuất hiện trong Batman V Superman: Dawn of Justice và cả Watchmen. Thời điểm Flashpoint ra mắt thì một loạt bom tấn khác của DCEU cũng đã được chình triếu và có thể những mối quan hệ giữa các nhân vật hay các sự kiện trước đây của vũ trụ DC cũng sẽ bị thay đổi hoàn toàn.  

Tìm hiểu về sự kiện Flashpoint trong phim riêng về Flash Tìm hiểu về sự kiện Flashpoint trong phim riêng về Flash DC1

Thế nhưng tiềm năng lớn nhất mà Flashpoint có thể làm với DCEU là khả năng thay đổi lại những bộ phim thất bại của hãng. Các phim hiện tại của DCEU có chất lượng không tốt ngoại trừ Wonder Woman, cả những phim sắp tới vẫn chưa có gì là đảm bảo sẽ thành công. Flashpoint như là một quân bài để Warner Bros có thể sửa chữa lại những sai lầm của DCEU tương tự như Day of Future Past của Fox. Dù gì đi nữa, Flashpoint vẫn là sự kiện đang kích thích sự tò mò của rất nhiều fan hâm mộ và chắc chắn sẽ gây bão về sự “hack não” khi ra mắt nếu kịch bản phim được xây dựng chỉn chu.  

Bình luận
0 Comments