‘Tito And The Birds’: Dự án độc đáo của hoạt hình Brazil

author

Với sự phát triển của ngành phim hoạt hình như hiện nay, thật khó cho các studio tìm ra một ý tưởng thực sự độc đáo. Nhưng khán giả đã thực sự bất ngờ khi họ xem Tito And The Birds.

Shout! Studios, đơn vị phát hành và sản xuất trực thuộc Shout! Factory đã có được bản quyền bộ phim tại thị trường Bắc Mỹ. Công ty cũng đang lên nhiều kế hoạch để Tito And The Birds có thể được trình chiếu qua nhiều nền tảng tại Mỹ và Canada, nhưng sẽ bắt đầu với việc chuẩn bị ra rạp vào cuối năm nay.

Bộ phim với định dạng 2D này kể về câu chuyện của một cậu bé mười tuổi và khá nhút nhát tên là Tito. Sống trên bờ vực của một thế giới bị bao quanh bởi bệnh dịch gồm những con người lúc nào cũng bệnh tật và bị tê liệt bởi nỗi sợ. Với những nghiên cứu trong quá khứ của bố, Tito tìm ra cách có thể biến những bài hát của loài bồ câu địa phương trở thành một phương thuốc hiệu nghiệm. Sự cố gắng của cậu bé cũng cùng với hành trình đi tìm người bố đã mất tích.

Dưới đây là trailer vừa được giới thiệu của Tito And The Birds:

Được đạo diễn bởi Gustavo Steinberg (End of the Line), Gabriel Bitar (Cidade Cinza) và André Catoto (Say I Am Only Seventeen), Tito And The Birds có kịch bản được chấp bút bởi Eduardo Benaim cùng Gustavo Steinberg. Bits ProductionSplit Studio chịu trách nhiệm sản xuất.

“Thật không may mắn rằng, nỗi sợ hãi mà bộ phim đề cập không chỉ là vấn đề ở riêng Brazil mà còn là trên toàn thế giới,” nhà làm phim Gustavo Steinberg cho biết. “Nên tôi mong rằng khi được trình chiếu tại thị trường Bắc Mỹ, bộ phim sẽ khiến những đứa trẻ quan tâm hơn đến các vấn đề của xã hội – như cách mà Tito và những người bạn của cậu đã làm.”

Tito And The Birds đã được trình chiếu vào mùa hè vừa qua tại Liên hoan phim Annecy và giành được giải thưởng bộ phim hay nhất dành cho trẻ em. Sắp tới đây, tại Liên hoan phim quốc tế Toronto, bộ phim sẽ chính thức được ra mắt khán giả tại thị trường Bắc Mỹ. Những nhà làm phim Brazil gần đây đã có những dấu ấn đáng kể trong lĩnh vực hoạt hình với những dự án vô cùng độc đáo như Rio 2096 của Luiz Bolognesi hay Boy and the World được đề cử giải Oscar của Alê Abreu.

Có được bản quyền từ Indie Sales, Shout! sẽ phát hành hợp pháp Tito And The Birds trên toàn thế giới. “Đây là một bộ phim đẫm tính nghệ thuật và tuyệt vời về mặt hình ảnh. Thật sự là một kỳ công trong việc xây dựng lối kể chuyện và những sự kiện xã hội hiện đại được lồng ghép vô cùng khéo léo. Tito And The Birds sẽ khiến khán giả ấn tượng ngay từ những phút giây đầu tiên,” Melissa Boag, phó chủ tịch cấp cao mảng giải trí gia đình tại Shout! cho biết.

Bình luận
0 Comments