To All The Boys I’ve Loved Before - Đừng bao giờ ngần ngại nắm lấy tình yêu của đời mình.

author

To All The Boys I've Loved Before thuộc thể loại Rom - Com (phim hài tình cảm) một thể loại đã lỗi thời rất lâu nhưng NetFlix đã có cách khai thác rất dễ thương khiến phim trở thành một trải nghiệm đáng nhớ và ngọt ngào với người xem. 

To All The Boys I've Loved Before kể câu chuyện về Lara Jeans Covey (Lana Condor), một cô gái châu Á dễ thương 16 tuổi đã từng crush như điếu đồ 5 chàng trai. Tuy vậy, Lara không bao giờ nói ra mà chỉ âm thầm viết những lá thư tình cho họ. Nhưng bỗng một ngày, 5 lá thư bị tuồn ra ngoài, chuyện gì đã xảy ra, tất cả bí mật của Lara đã bị bại lộ, cô bé sẽ phải đối mặt với 5 chàng trai như thế nào đây?

Trong cơn túng quẫn và bối rối Lara phải giải vờ hẹn hò với Peter Kavinsky (Noah Centineo) - một trong 5 ex - crush của cô nàng nhằm đỡ xấu hổ trước Josh, cũng là một crush cũ khác của cô và đồng thời là người yêu cũ của chị gái Lara. 

Rom - Com không bao giờ chết 

Đúng vậy, dù bây giờ khán giả dường như chuộng những bộ phim anh hùng bùm chíu, cháy nổ tung nhà hay những anh chọc đầu đua ô tô phá hoại thành phố thì vẫn có chỗ cho một chút nhẹ nhàng cho sự lãng mạn trong cuộc sống.

To All The Boys I've Loved Before khai thác một góc nhìn mới, phim không chỉ tập trung vào tâm lý tuổi mới lớn của Lara, hay những drama tuổi teen như nhiều phim học đường khác, khi những cô nàng tuổi mới lớn không lo học hành mà cứ tìm cách chơi xấu như phim cung đấu.

 
 

Trailer đầy ngọt ngào của phim!

 

Thay vào đó, là hành trình mở lòng của cô gái nhỏ để tìm thấy tình yêu, sự thấu hiểu, đồng điệu từ một người đặc biệt nào đó. Lara đã từng thực sự sợ hãi trước tình yêu, cô luôn cho rằng, người khác có thể dễ dàng rời đi, sau khi đã thành một phần của cuộc sống chúng ta, nhưng sau thời gian “giả vờ” yêu với Peter, Lara đã hiểu rằng đích đến không quan trọng, quan trọng là hành trình và những kỉ niệm đã có. 

Nhưng, vì là một tác phẩm tuổi teen, nên phần kịch bản của phim chưa thực sự được phát triển sâu và chăm chút cho tâm lí nhân vật lắm. Phim đã có một cốt chuyện rất tốt nhưng cách xây dựng rất hời hợt. Sự chuyển biến tâm lí nhân vật của Lara hơi kì hay như nhân vật Josh, cậu thích ai, thích chị gái Lara hay thích cô, hay chỉ đơn giản Josh là một kẻ tham lam khi không chịu buông cả hai chị em?!.

Những nhân vật khác của phim cũng khá mờ nhạt, đặc biệt là Josh, sau tất cả người viết cũng chả hiểu vai trò của anh ta là gì, bạn thân của Lara, người yêu cũ của chị gái Lara hay là người thích Lara. Nói chung nhân vật này khá thừa và gây rối loạn phim. 

 
 

To All The Boy I've Loved Before là hành trình tìm kiếm bản thân của cô gái trẻ Lara

 

Vai diễn đầu tay vẫn còn nhiều thiếu xót

Tất cả diễn viên chính của To The Boys I've Loved Before đều là những gương mặt mới toanh, kinh nghiệm diễn xuất của họ không quá nhiều, đặc biệt là nữ chính. Lana có rất nhiều đoạn hơi đơ, làm người xem thấy khá tụt cảm xúc khi xem.

Peter Kavinsky do Noah Centineo là điểm sáng tuyệt vời của tác phẩm, nhiều phân doạn cậu không có nói nhiều, nhưng ánh mắt cậu trao cho Lara cũng khiến người xem cảm nhận được một tình yêu cháy bỏng ở trái tim của chàng trai mới lớn Peter.

 

Làm sao có thể cưỡng lại ánh mắt này chứ!

 

Nam chính rắc thích vô độ 

Nam chính rắc thính lung tung, rắc từ nhân vật chính rắc ra ngoài màn hình, rắc vào tim khán giả. Peter Kavinsky là một mẫu bạn trai mọi cô gái đều muốn. Cậu đẹp trai, dễ thương, cậu tôn trọng những giới hạn Lara đặt ra, cậu luôn thấu hiểu và quan trọng nhất luôn biết làm những trò mùi mẫn dù hơi sến một chút để tăng gia vị cho mối quan hệ “hờ” này. Đừng quên, cậu ý còn rất đẹp trai, nhiều múi nữa, chính thức trở thành fan của Noah từ đây. 

Ngoài đời, diễn viên Noah Centineo cũng là một chàng trai đầy ngọt ngào như nhân vật Peter. Bạn mà lạc vào tài khoản Twitter của anh chàng thì cũng sẽ chết ngất vì sự ngọt ngào của chủ nhân mất thôi. 

 

Mọi con tim nguyện đập loạn nhịp vì cậu Peter Kavinsky

 

Các bạn đọc nữ à, dù Peter bây giờ hiếm lắm, nhưng hãy tìm kiếm đi, cậu ấy có thể ở rất ngay gần bạn thôi. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một tác phẩm nhẹ nhàng để xem thì đừng bỏ qua To All The Boys I’ve Loved Before nhé. Một tác phẩm đặc biệt có thể đưa những khán giả lớn tuổi quay lại những năm tháng thanh xuân và tiếp thêm động lực cho những bạn trẻ mạnh dạn đi tìm hạnh phúc. 

 
Bình luận
0 Comments