Tòa lâu đài của Darth Vader thực chất là nơi để hồi sinh công chúa Padmé

author

Các bạn còn nhớ tòa lâu đài khổng lồ của Darth Vader? Nơi mà hắn thường xuyên tự nhốt mình để tập luyện sức mạnh Dark Side và mới đây đã được chính thức xác nhận còn là địa điểm để Darth Vader hồi sinh nàng công chúa Naboo.

Trong đầu truyện riêng về Darth Vader này thì người đọc cũng có thể biết được thêm nhiều sự kiện dang dở ở giữa phần 3 và phần 4. Như việc Darth Vader lấy thanh Light Saber màu đỏ ở đâu, còn bao nhiêu Jedi sống sót sau cuộc thanh trừng, rất đáng để được lên phim riêng.

Light Side vẫn còn xuất hiện bên trong Darth Vader

Điều bất ngờ là sau khi bị Palpatine biến đổi thành Darth Vader, một phần của Anakin Skywalker vẫn còn sót lại trong Sith Lord này và nó mạnh hơn cả tên Hoàng đế nghĩ. Light Side liên tục kêu gọi Vader quay lại. Thậm chí sức mạnh ánh sáng của Thần Lực còn cho Vader thấy một tương lai có thể xảy ra khi hắn chống lại chủ nhân của mình trước khi Đế Chế trở nên cực kỳ hùng mạnh.

Palpatine biết rõ việc này vì mục đích quan trọng khiến Anakin đi về Dark Side là anh ấy muốn sức mạnh để bảo vệ Padmé. Rõ ràng sau cái chết của công chúa thì Vader vẫn chưa bao giờ nguôi ngoai về tội lỗi của cũng như khao khát muốn đưa nàng từ cõi chết trở về. Việc Vader yêu cầu sở hữu hành tinh Mustafar trở thành căn cứ mới của mình hoàn toàn có mục đích và Palpatine đã giúp đỡ Vader bằng cách phái một kiến trúc sư tên Colonel Alva Brenne tới gặp hắn.

Sức mạnh thật sự của hành tinh Mustafar

Bên cạnh đó, Palpatine còn đưa kèm thêm cho Vader chiếc nón của Lord Momin, cổ vật của chúa tể Sith cổ đại. Việc còn lại của Vader là thuyết phục Brenne tham gia vào kế hoạch xây dựng lâu đài bằng việc đội chiếc nón vào đầu. Sau đó Lord Momin đã hồi sinh thông qua thân xác của Brenne và có cuộc trao đổi cùng Vader.

Mục tiêu chính mà Vader muốn sở hữu Mustafar thì ra là do một hang động tên “Force locus”, nơi sỡ hữu nguồn năng lượng Dark Side cực kỳ mạnh hơn bất kỳ vùng đất nào mà Vader từng khám phá.Lord Momin xác nhận Force locus là một cánh cổng dẫn tới Dark Side và tòa lâu đài sẽ là chìa khóa mở ra sức mạnh có quyền năng trên cả sự sống và cái chết.

Câu chuyện của Padmé chưa hề kết thúc

Trong thời kỳ Cuộc chiến vô tính, Anakin từng sát cánh chiến đấu cùng với Vua Lee-Char của hành tinh Mon Cala. Ông là một người hùng nhưng sau khi Darth Vader xuất hiện thì bỗng chốc trở thành kẻ thù của Đế Chế và tất nhiên là Vader đã được lệnh phải đi trừ khử Lee-Char. Tuy nhiên chính trong khi giết hại các Jedi trên Mon Cala, hình ảnh về Padmé của ngày xưa khi chiến đấu vì nền hòa bình dải ngân hà cứ liên tục xuất hiện trong tâm trí Vader.

Vader còn cố gắng tái tạo lại chiếu tàu chiến hoàng gia Naboo của Padmé từ dung nham của hành tinh Mustafar. Cho thấy Padmé còn ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trí của Darth Vader. Rất tiếc là hiện tại bộ truyện Darth Vader mới chỉ ra đến tập 22 nên không biết được tương lai Padmé có thật sự hồi sinh được hay không. Mọi người có thể theo dõi mình để cập nhật thêm những thông tin mới.

Bình luận
0 Comments